Yoast SEO Premium có gì khác biệt so với phiên bản miễn phí

Yoast SEO Premium có gì khác biệt so với phiên bản miễn phí ?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi khi thấy plugin Yoast SEO có phiên bản trả phí hay chưa ?. Và bạn có tò mò trong phiên bản trả phí này có những gì khác biệt so với phiên bản miễn phí mà chúng ta vẫn hay thường sử dụng hiện nay. Nếu có, hãy theo dõi bài viết này. Dưới đây mình sẽ giới thiệu tổng quát những gì mà phiên bản trả phí này có nhé.

Yoast SEO Premium có gì khác biệt

Nếu có cơ hội bạn có thể mua và sử dụng để biết rõ hơn. Tuy nhiên, điều đầu tiên chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa hai phiên bản này. Là sự sắp xếp và bố trí các tính năng. Ngoài ra, với những tính năng có ở phiên bản miễn phí thì trong phiên bản premium bạn sẽ được thấy thêm một số tính năng nữa.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả các phần thiết lập có trong phiên bản trả phí của plugin Yoast SEO.

Dashboard

Không giống như phiên bản miễn phí. Yoast SEO Premium có các phần thiết lập được bố trí một cách khác hẳn. Như bạn thấy, trong phần bảng điều khiển Dashboard. Bạn có thể thiết lập một số cài đặt chung, bật tính năng theo dõi website của bạn dưới chế độ ẩn danh.

yoast seo premium có gì khác biệt

Ngoài ra bạn một tính năng khá hay trong phần này. Tức là bạn sẽ ngăn chặn, hạn chế không cho phép một ai khác là thành viên trên blog của bạn thay đổi các thiết lập trong plugin.

Một điều khá thú vị. Thay vì ở phiên bản miễn phí, phần Webmaster Tools chỉ gồm tính năng thêm các thẻ meta giúp khai báo website với công cụ tìm kiếm. Thì nay, phần đó được đưa vào Dashboard trong phiên bản trả phí luôn.

Title & meta

Tương tự như phiên bản miễn phí. Ở phiên bản trả phí này. Trong phần thiết lập Title và meta bạn có thể thấy thêm một số tính năng khác như ngăn không index các trang có dạng “/page/số”.

yoast seo premium có gì khác biệt

Ngoài ra bạn có thể thấy phần Clean up the <head> có một số thiết lập liên quan đến ẩn RSS, ẩn RSD links,… Còn lại các phần như Home, Post type,… không khác gì so với phiên bản miễn phí cả.

Social

Khi mở tính năng Social trong phiên bản trả phí ra. Mình không thấy được Pinterest đâu. Nhưng các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+ hầu như vẫn thiết lập như phiên bản miễn phí.

yoast seo premium có gì khác biệt

XML Sitemaps

Thay vì chia ra nhiều tab khác nhau trong phiên bản miễn phí. Tại phiên bản trả phí này. Phần XML Sitemap được quy về một trang thiết lập chung luôn. Tại đây bao gồm các tính năng tương tự như ở phiên bản miễn phí mà thôi. Phần này chưa nói lên được Yoast SEO Premium có gì khác so với phiên bản miễn phí cả

yoast seo premium có gì khác biệt

Permalinks

Trong phần cài đặt đường dẫn tĩnh cũng như phiên bản miễn phí. Không khác gì ngoài việc xuất hiện thêm phần cài đặt thẻ canonical.

yoast seo premium có gì khác biệt

Internal Links

Đối với phiên bản trả phí của plugin Yoast SEO. Bạn sẽ thấy xuất hiện một tính năng mới nhưng cũng không lạ. Chính là Internal Links. Mới ở đây chính là có thêm một phần thiết lập mới. Nhưng trong đây bạn có thể thấy xuất hiện phần cài đặt breadcrumb mà phiên bản trả phí cũng có.

yoast seo premium có gì khác biệt

Ngoài ra, mới hay không là ở trong phiên bản trả phí này, nó có hướng dẫn bạn cách chèn code để sử dụng breadcrumb cho website của bạn mà thôi.

RSS

Ba phần trong Advanced ở phiên bản miễn phí. Nay trong phiên bản trả phí nó được tách riêng biệt ra từng phần khác nhau. Như bạn thấy ở hình dưới là phần thiết lập cho RSS.

yoast seo premium có gì khác biệt

Nếu bạn hỏi Yoast SEO Premium có gì khác biệt ở phần này. Thì mình xin trả lời luôn là không có gì khác hết. Hoàn toàn giống với phiên bản miễn phí.

Import & Export

Tiếp đến là phần Import và Export. Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO phiên bản miễn phí. Bạn sẽ thấy phần này trong trong phần Tools. Tuy nhiên, trong phiên bản trả phí này, bạn sẽ thấy nó được tách rời ra. Và trong này cũng bao gồm các tính năng giúp bạn tải các thiết lập cho plugin.

yoast seo premium có gì khác biệt

Chỉ khác mỗi cái là bạn có thể tải thêm file .htaccess vào trong plugin.

Bulk Editor

Nếu như File Editor là nơi xuất hiện các tùy chỉnh cho file robots.txt và .htaccess trong phiên bản miễn phí. Thì trong phiên bản trả phí nó nằm ở phần Bulk Editor. Khá thú vị nhỉ.

yoast seo premium có gì khác biệt

Edit Files

Còn phần Bulk Editor trong phiên bản miễn phí. Nay lại trở thành phần Edit Files trong phiên bản trả phí.

yoast seo premium có gì khác biệt

Tương tự như phiên bản miễn phí thôi. Bạn có thể thay đổi tiêu đề cho bài viết, trang. Hoặc có thể thêm phần mô tả cho chúng.

Extensions

Ở phiên bản trả phí, có thêm phần mở rộng. Trong này thật ra cũng không có gì cả. Chỉ là giới thiệu thêm một số Add-ons khác của plugin mà thôi.

Redirects

Đây là một tính năng mới mà mình thấy xuất hiện trong phiên bản trả phí này. Nó giúp bạn redirect các đường dẫn cũ trên website của bạn thành các đường dẫn mới. Ngoài ra, còn một số thiết lập khác liên quan đến chuyển hướng trên website của bạn.

yoast seo premium có gì khác biệt

Nếu nói Yoast SEO Premium có gì khác biệt so với phiên bản miễn phí thì đây là cái khác biệt thứ hai mà mình thấy được.

Webmaster Tools

Thay vì gọp chung trong phiên bản miễn phí. Nay đối với phiên bản trả phí. Nó tách ra một phần riêng biệt. Mà ở phần này bạn sẽ thiết lập phần current profile.

yoast seo premium có gì khác biệt

Lời kết

Trên đây là bài viết Yoast SEO Premium có gì khác biệt so với phiên bản miễn phí mà mình muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn hỏi mình, Yoast SEO Premium có gì khác biệt hay không, thì mình có thể nói có. Nhưng không quá nhiều như chúng ta nghĩ. Qua bài viết này, cảm nhận của bạn về plugin Yoast SEO phiên bản trả phí này như thế nào ?. Hiện nay bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí ?. Hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng biết sự khác biệt giữa hai phiên bản này với nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply