Google XML Sitemap Plugin giúp tạo sitemap cho wordpress

Như các bạn cũng biết, Sitemap đóng vai trò rất quan trọng đối với website. Nó quyết định đến việc các công cụ tìm kiếm có index website của bạn hay không. Chính vì vậy việc tạo sitemap cho website để nộp cho các công cụ tìm kiếm là rất cần thiết.

Hiện nay để tạo sitemap cho website không còn là việc khó khăn nữa. Có rất nhiều trang giúp bạn tạo sitemap online, chỉ cần thêm tên miền website của bạn, đợi vài phút là đã có một sitemap.

Còn đối với website wordpress việc tạo sitemap còn đơn giản hơn nữa. Chính là việc sử dụng plugin để tạo sitemap. Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn plugin Google XML Sitemap sẽ giúp chúng ta tạo sitemap cho website.

Giới thiệu Plugin Google XML Sitemap

Đây là plugin giúp bạn tạo sitemap giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing chỉ mục tốt hơn cho website của bạn. Với sơ đồ website mà plugin tạo ra làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng index website của bạn hơn. Ngoài ra nó còn thông báo cho các công cụ tìm kiếm khi bạn có bài viết mới trên website.

Cài đặt và sử dụng

Bạn có thể tải plugin tại trang: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin bạn vào Setting –> XML Sitemap

Tại đây để tạo sitemap cho website bạn chọn đường dẫn như hình phía dưới.

Sau khi chọn đường dẫn đó sẽ hiện ra trang sitemap mà plugin đã tạo cho website của bạn.

Tại đây có 3 file sitemap:

  • /sitemap-misc.xml
  • /sitemap-pt-post-2016-10.xml
  • /sitemap-pt-page-2016-10.xml

Thì đó chính là sitemap website của bạn đấy. Để index website của bạn lên Google Webmaster tool bạn chỉ cần copy các đoạn trên và nộp thôi.

Lời kết

Như vậy bây giờ website của bạn đã có sitemap rồi đấy, rất đơn giản đúng không nào. Cái hay của wordpress chính là có rất nhiều plugin hỗ trợ chúng ta nhiều việc khác nhau. Chính vì vậy mã nguồn wordpress chính là lựa chọn đúng đắn của bạn khi thiết kế và phát triển website.

Google XML Sitemap Plugin giúp tạo sitemap cho wordpress
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan Bài viết cùng tác giả

Leave A Reply

Phần bình luận được kiểm duyệt bởi Admin. Vì vậy khi sử dụng bình luận, bạn vui lòng không viết từ khóa vào mục "Tên của bạn". Rất cảm ơn và mong bạn thông cảm về sự bất tiện này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ VNTIEN Blog khi có bài viết mới. Các thủ thuật cũng như hình thức kiếm tiền online hiệu quả, an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng cũng như Deal Hot hấp dẫn được mình cập nhật thường xuyên

%d bloggers like this: