WordPress là gì ? Ưu điểm khi sử dụng wordpress

WordPress là một mã nguồn mở, một nền tảng tạo blog vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể thấy mọi người ai cũng đều nhắc đến wordpress. Vậy wordpress là gì ?. Tại sao mọi người lại sử dụng nó nhiều đến như vậy. Trong bài viết này, mình xin điểm qua một số ý liên quan đến mã nguồn này.

WordPress là gì ?

Đây là một hệ thống xuất bản blog được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL Database (cơ sở dữ liệu).

WordPress được đồng phát triển bởi Matt MullenwegMike Little được sử dụng lần đầu vào năm 2003. WordPress được biết như một CMS miễn phí được xây dựng từ ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ.

Mã nguồn mở wordpress được cung cấp hoàn toàn miễn phí để giúp người sử dụng có thể tạo blog. Hiện nay, đa số các website trên thế giới đều được xây dựng dựa trên nền tảng wordpress.

wordpress là gì

Bạn cần chú ý. Tại thời điểm hiện tại, wordpress có hai hậu tố tên miền. Bao gồm

  1. WordPress.com
  2. WordPress.org

Đây là hai tên miền hoàn toàn khác nhau. Nói một cách ngắn gọn, wordpress.com là một dịch vụ giúp người dùng tạo blog miễn phí. Khi bạn tạo blog trên wordpress.com bạn sẽ có tên miền là một subdomain ( ví dụ như vntien.wordpress.com ). Bạn không phải lo chi phí cho việc thuê hosting. Tuy nhiên một số tính năng sẽ bị hạn chế khi sử dụng dịch vụ này.

Còn đối với WordPress.org. Đây là trang chia sẻ mã nguồn wordpress. Hay mọi người thường gọi với cái tên là WordPress Self Hosted ( wordpress tự host) đấy. Bạn sẽ phải tốn chi phí để thuê hosting, mua tên miền,… Tuy nhiên, ưu điểm rất lớn từ wordpress tự host chính là bạn có thể tùy biến mọi thứ bao nhiêu tùy bạn. Hay thêm nhiều tính năng hơn.

Bạn có thể xem thêm bài viết về sự khác nhau của hai tên miền này tại đây.

Ưu điểm khi sử dụng Wordpress

Có rất nhiều ưu điểm để nói về nền tảng wordpress mà chỉ khi sử dụng bạn mới có thể nhận thấy được. Tuy nhiên dưới đây mình có thể trình bày một số ưu điểm nổi trội khi sử dụng wordpress.

Ưu điểm khi sử dụng wordpress

  • Có rất nhiều giao diện để lựa chọn, và hoàn toàn miễn phí.
  • Hỗ trợ hầu hết tất cả ngôn ngữ trên thế giới.
  • Plugins hỗ trợ đa dạng và phong phú.
  • Việc quản lý trang quản trị đơn giản, dễ dàng.
  • Có thể thiết kế nhiều loại Website khác nhau.
  • Người không biết code, lập trình web vẫn có thể sử dụng được.

Lời kết

Đến đây bạn đã biết wordpress là gì rồi chứ ?. Bạn nghĩ về nền tảng này như thế nào. Bản thân mình thì thấy khá thú vị khi sử dụng wordpress. Bởi rất tiện dụng cũng như dễ dàng trong quá trình làm việc với nó. Nếu có cơ hội, bạn hãy một lần thử qua xem. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng về nó đâu.

WordPress là gì ? Ưu điểm khi sử dụng wordpress
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại