WordPress 4.7 có gì mới và hấp dẫn

Như các bạn cũng đã biết, thời gian vừa qua wordpress 4.7 đã được ra mắt. Mở đầu cho một năm mới đầy hứa hẹn với nhiều tính năng hấp dẫn. Chưa tính đến chuyện lỗi hay một vấn đề nào khác, với những tính năng mới của phiên bản wordpress 4.7 này. Chúng ta cứ chờ đợi và thử trải nghiệm nó. Nói qua một số tính năng mới có trên phiên bản wordpress mới này.

Tên của phiên bản wordpress 4.7

Phiên bản wordpress 4.6 được lấy tên là “Pepper”. Một cụm từ trong tên của nhà soạn nhạc jazz nổi tiếng Pepper Adams. Đối với phiên này, có nhiều tính năng nổi bật như “Native Fonts”, “Inline Link Checker”, “Content Recovery”. Thì nay tiếp tục với một cái tên khác là “Vaughan”, tên một ca sĩ nhạc jazz người mỹ. Cũng có thể gọi phiên bản wordpress 4.7 bằng một cái tên khác là “Sassy”. Đây là biệt danh của ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng này.

Theme Twenty Seventeen ra đời

Tính từ năm 2010 đến bây giờ, mỗi năm wordpress đều cho ra mắt một giao diện mặc định.

  • 2010 – Twenty Ten
  • 2011 – Twenty Eleven
  • 2012 – Twenty Twelve
  • 2013 – Twenty Thirteen
  • 2014 – Twenty Fourteen
  • 2015 – Twenty Fifteen
  • 2016 – Twenty Sixteen

Thì năm nay là cái tên Twenty Seventeen. 

wordpress 4.7 có gì mới và hấp dẫn

Với ý tưởng tạo ra một giao diện mang tính nhập vai. Chủ yếu tập trung vào các website doanh nghiệp là chính với nhiều tính năng giúp tùy biến dễ dàng. Hướng đến việc cá nhân hóa, đồng thời cung cấp nhiều công cụ tùy biến như Widgets, Navigation, Social Menus, hay là Logo… Ngoài ra ở phiên bản này, sẽ bổ sung và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn.

Với việc hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ hơn. Ta có thể thấy rằng WordPress đang phát triển theo xu hướng toàn cầu. Và đây là một bước tiến lớn liên quan sự phát triển của mình trong tương lai.

Your Site, Your Way

Đây là khẩu hiệu trong năm 2017 cho phiên bản wordpress 4.7 này. Mục tiêu luôn luôn hướng về người sử dụng.

“Đây là trang web của bạn, hãy tùy biến nó theo phong cách riêng của mình”

Không chỉ nói xuông. Ở wordpress 4.7 này bạn sẽ thấy một số thay đổi. Bổ sung thêm nhiều tính năng, mà theo cảm nhận của mình, thì thấy nó khá hấp dẫn và thú vị.

Edit Shortcuts – Chỉnh sửa qua các phím tắt

Một tính năng mới trong phiên bản này chính là việc bạn có thể sửa hay thay đổi thông tin, logo, hay nội dung nào đó qua các phím tắt hình cây bút chì.

wordpress 4.7 có gì mới

Cây bút chì này sẽ hiển thị trên các phần của giao diện. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một phần nào đó. Bạn chỉ việc chọn vào nó. Việc bổ sung tính năng này, giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều khi chỉnh sửa phần Customize.

Ngày trước thay vì bạn phải tìm kiếm cái phần mà mình cần chỉnh sửa hay bổ sung nội dung. Thì nay, với tính năng này nó giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy nó không có tác dụng gì, thì cứ trải nghiệm thử đi nhé. Riêng mình, tính năng này là một sự cải thiện rất tốt. Nó đã chứng minh được câu khẩu hiệu “Your Site, Your Way”.

Video Header – Thêm video vào phần header

Một tính năng mới nữa mà mình muốn nói ở đây chính là “Video Header”. Đối với tính năng này, mình đã thử trên giao diện mới Twenty Seventeen. Còn đối với những giao diện khác thì không biết như thế nào, vì đây có lẽ là một tính năng dành cho giao diện độc quyền chẳng hạn. ?

Nói về cảm nhận của mình ư ?

Quá tuyệt vời luôn chứ sao nữa !!! ?

Ở những phiên bản trước, bạn chỉ có thể thêm hình ảnh ở đầu trang. Thì bây giờ ở phiên bản wordpress 4.7 bạn có thể thêm cả một đoạn video vào. Điều này làm website của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Bạn có thể thêm một video giới thiệu bản thân, giới thiệu doanh nghiệp hay một video mang phong cách riêng của mình. Chuẩn là mình chỉnh ngay luôn.

Custom CSS – Tùy chỉnh CSS

Một tính năng nữa nổi bật không kém. Chính là việc bạn có thể tùy chỉnh CSS thay đổi một số phong cách hiển thị ngoài trang chủ bằng CSS. Ví dụ trang trí thêm cho hình ảnh, màu nền, đường viền cho hình ảnh….

Mình thấy tính năng này rất cần thiết. Đối với những giao diện có hỗ trợ sẵn thì không thể bàn cãi. Tuy nhiên đối với những giao diện miễn phí trong kho wordpress. Trước giờ hầu hết chưa có tính năng này. Nay có rồi thì triển ngay thôi chứ nói gì nữa 🙂

Dashboard in your language

Đối với nhiều website có nhiều thành viên. Có bạn thích xài tiếng việt cho trang quản trị, có bạn thích xài tiếng anh. Đôi lúc có thành viên đến từ quốc gia khác và sử dụng ngôn ngữ khác thì sao. Gây bất tiện về mặt ngôn ngữ. Chính vì thế, trong phiên bản wordpress 4.7 sự bất tiện đó sẽ được cải thiện.

wordpress 4.7 có gì hấp dẫn

Bằng cách mỗi một “User” có thể sử dụng một ngôn ngữ khác nhau mà nằm trong phạm vi ngôn ngữ của wordpress hỗ trợ. Điều này giúp chúng ta dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều.

Ngoài ra còn một số tính năng khác như PDF Thumbnail Previews (những file PDF upload lên website sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh thumbnail, nhìn rất đẹp) , Smoother Menu Building

Lời kết

Trên đây là một số cảm nhận của mình về WordPress ver 4.7. Một chút cảm nhận về tính năng mới của nó. Còn bạn thì sao, bạn update lên phiên bản mới nhất chưa, cảm nhận của bạn như thế nào ?. Không thể nói sẽ có một vài lỗi khi phiên bản chưa hoàn thiện. Tuy nhiên với những gì mình cảm thấy về mặt bổ sung thêm một vài tính năng như vậy, khá là tốt và thuận tiện hơn rất nhiều cho người sử dụng.

WordPress 4.7 có gì mới và hấp dẫn
5 (100%) 1 vote

THAM GIA CỘNG ĐỒNG FIVERR VIỆT NAM VỚI HƠN 1000+ THÀNH VIÊN

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại

4 thoughts on “WordPress 4.7 có gì mới và hấp dẫn

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.