Widget là gì ? Widget hỗ trợ wordpress như thế nào ?

Nếu bạn để ý sẽ thấy trên trang quản trị wordpress của mình sẽ có phần widget. Vậy widget là gì ? Widget có tác dụng gì trong wordpress. Nếu bạn đã từng đọc qua bài viết plugin là gì thì chắc hẳn khi tiếp cận với thuật ngữ này, sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều đấy.

Widget là gì ?

Widget có thể khái niệm là tập hợp một số chức năng cụ thể. Mỗi widget sẽ có một tính năng nhất định giúp bạn thực hiện một tác vụ nào đó trên blog hay website của mình.

Bạn có thể thêm widget vào bất kì vị trí nào trên website của mình nếu bố cục cho phép. Chẳng hạn như bạn thêm widget bài viết mới nhất vào sidebar vậy đó.

Widget có tác gì dụng gì trong wordpress

Như mình nói phía trên. trong wordpress widget đóng vai trò như việc bạn muốn thêm một chức năng nào đó. Một mục nào đó tại vị trí nào đó trên blog của mình.

Mỗi widget trên wordpress sẽ có những chức năng riêng giúp trang trí, hay thêm một vài tính năng giúp blog của mình trở nên sinh động và thu hút người xem hơn.

Sử dụng widget

Để sử dụng widget trên wordpress bạn vào phần Appearance –> Widgets.

Tại đây phần phía bên trong khung bên trái là các widget đã được thêm vào mục sidebar

Còn phía bên phải là các widget mà bạn có thể sử dụng để thêm vào sidebar hoặc các khu vực khác.

Để làm được việc này bạn chỉ cần kéo từng widget mà bạn cần. Qua bên khu vực mà bạn muốn thêm vào và thả ra.

Hoặc một cách khác nữa là bạn có thể click chuột vào widget. Chọn vị trí bạn muốn thêm vào và chọn Add Widget để thêm vào.

Sau khi đã thêm widget vào vị trí trên giao diện website. Bây giờ bạn có thể ra ngoài trang web của mình để xem widget đã hoạt động hay hiển thị như ý muốn chưa nhé.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được widget là gì và tác dụng của nó trong wordpress. Hi vọng với một ít kiến thức trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

Widget là gì ? Widget hỗ trợ wordpress như thế nào ?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan Bài viết cùng tác giả

Leave A Reply

Phần bình luận được kiểm duyệt bởi Admin. Vì vậy khi sử dụng bình luận, bạn vui lòng không viết từ khóa vào mục "Tên của bạn". Rất cảm ơn và mong bạn thông cảm về sự bất tiện này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ VNTIEN Blog khi có bài viết mới. Các thủ thuật cũng như hình thức kiếm tiền online hiệu quả, an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng cũng như Deal Hot hấp dẫn được mình cập nhật thường xuyên

%d bloggers like this: