Thủ Thuật Wordpress

Widget là gì ? Widget hỗ trợ wordpress như thế nào ?

Nếu bạn để ý sẽ thấy trên trang quản trị wordpress của mình sẽ có phần widget. Vậy widget là gì ? Widget có tác dụng gì trong wordpress. Nếu bạn đã từng đọc qua bài viết plugin là gì thì chắc hẳn khi tiếp cận với thuật ngữ này, sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều đấy.

Widget là gì ?

Widget có thể khái niệm là tập hợp một số chức năng cụ thể. Mỗi widget sẽ có một tính năng nhất định giúp bạn thực hiện một tác vụ nào đó trên blog hay website của mình.

Bạn có thể thêm widget vào bất kì vị trí nào trên website của mình nếu bố cục cho phép. Chẳng hạn như bạn thêm widget bài viết mới nhất vào sidebar vậy đó.

Widget có tác gì dụng gì trong wordpress

Như mình nói phía trên. trong wordpress widget đóng vai trò như việc bạn muốn thêm một chức năng nào đó. Một mục nào đó tại vị trí nào đó trên blog của mình.

Mỗi widget trên wordpress sẽ có những chức năng riêng giúp trang trí, hay thêm một vài tính năng giúp blog của mình trở nên sinh động và thu hút người xem hơn.

Sử dụng widget

Để sử dụng widget trên wordpress bạn vào phần Appearance –> Widgets.

widget là gì

Tại đây phần phía bên trong khung bên trái là các widget đã được thêm vào mục sidebar

Còn phía bên phải là các widget mà bạn có thể sử dụng để thêm vào sidebar hoặc các khu vực khác.

widget là gì

Để làm được việc này bạn chỉ cần kéo từng widget mà bạn cần. Qua bên khu vực mà bạn muốn thêm vào và thả ra.

Hoặc một cách khác nữa là bạn có thể click chuột vào widget. Chọn vị trí bạn muốn thêm vào và chọn Add Widget để thêm vào.

widget-wordpress

Sau khi đã thêm widget vào vị trí trên giao diện website. Bây giờ bạn có thể ra ngoài trang web của mình để xem widget đã hoạt động hay hiển thị như ý muốn chưa nhé.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được widget là gì và tác dụng của nó trong wordpress. Hi vọng với một ít kiến thức trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

Widget là gì ? Widget hỗ trợ wordpress như thế nào ?
5 (100%) 1 vote[s]

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại