Vô hiệu hóa tính năng comment với plugin Disable Comments

Disable Comments là plugin hỗ trợ bạn vô hiệu hóa tính năng comment trên wordpress rất hiệu quả. Đây là một plugin khá dễ sử dụng. Vì một lý do nào đó, bạn không muốn hiển thị phần comment trong một bài viết trên blog của mình. Thì đây chính là plugin dành cho bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng comment bằng cách sử dụng plugin Disable Comments này.

Tính năng của plugin

Đây là plugin khá nhẹ và dễ sử dụng. Hỗ trợ người dùng loại bỏ phần bình luận trên blog của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng comment trên một bài viết, một trang hay một hình ảnh, âm thanh, video nào đó trên blog của mình.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Disable Comments. Nếu bạn chưa biết cách, có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress để rõ hơn.

Sau khi kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress bạn chọn Settings –> Disable Comments để vào giao diện thiết lập cho plugin.

Vô hiệu hóa tính năng comment

Đây là phần chính trong nội dung bài viết này. Ở phần này, mình sẽ giải thích và hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng comment với plugin này.

Đầu tiên bạn có thể thấy phần bình luận trên blog của mình sẽ có dạng như hình dưới đây. Bao gồm các trường như Name, Email, Website.

vô hiệu hóa tính năng comment

Việc mà bạn muốn chính là phải loại bỏ phần bình luận này đi. Tức bạn sẽ không muốn bất kỳ một người dùng nào để lại ý kiến của họ. Trên bài viết, một trang,.. nào đó.

Bây giờ tại trang quản trị wordpress. Bạn chọn Settings –> Disable Comments

vô hiệu hóa tính năng comment

Tại đây một số phần thiết lập mà bạn cần biết như:

  • Everywhere: Khi bạn lựa chọn phần này, plugin sẽ giúp bạn loại bỏ phần bình luận tại mọi nơi trên blog của bạn.
  • On certain post types: Ở phần này, bạn sẽ lựa chọn nơi sẽ loại bỏ phần bình luận. Như tại post, page hay tại một dữ liệu nào đó trong Media.

Rồi, đơn giản chỉ có như vậy thôi. Cuối cùng bạn chọn Save Changes để lưu lại các thay đổi. Và ra bên ngoài blog của mình để kiểm tra xem việc vô hiệu hóa tính năng comment đã thành công chưa.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng comment trong wordpress với plugin Disable Comments. Đôi lúc bạn muốn loại bỏ phần bình luận trên blog của mình. Thì đây chính là giải pháp mà mình khuyên là bạn nên sử dụng. Vừa dễ dùng và gọn nhẹ. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để loại bỏ phần bình luận. Tuy nhiên, với cách sử dụng plugin thì có thể nói là dễ dàng nhất.

Leave a Reply