Ưu và nhược điểm khi sử dụng Blogspot

Blogspot là một công cụ tạo blog hoàn toàn miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trước khi sử dụng công cụ này. Mình sẽ phân tích một số ưu và nhược điểm khi sử dụng Blogspot.

Ưu điểm

Có rất nhiều ưu điểm khi làm blog trên Blogspot, nhưng ở đây mình có thể liệt kê một vài ưu điểm nổi bật như sau:

Giao diện

Trên Blogspot được cung cấp sẵn một số giao diện cho người dùng. Ngoài ra còn rất những giao diện do các nhà sản xuất khác cung cấp, rất đẹp và bắt mắt.

BlogSpot có bảng điều khiển trang quản trị rất đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tạo cảm giác thân thiện với người sử dụng.

Free (Miễn phí)

Như bài trước mình có nói qua, Blogspot cung cấp miễn phí cho chúng ta từ Hosting, giao diện. Và Hoàn toàn mạnh mẽ, bảo mật. Điều này tạo cho chúng ta cảm giác được thoải mái trải nghiệm. Không lo sợ Blog của chúng ta bị tấn công hay virus.

An toàn, bảo mật

Vì Blogspot là sản phẩm do Google sở hữu, chính vì vậy việc tấn công hay hack tài khoản của các cá nhân hay tổ chức sử dụng sẽ là một việc khá khó khăn. Google bảo mật rất tốt cho người sử dụng. Vì vậy bạn đừng lo lắng về vấn đề này khi sử dụng nhé.

Tích hợp các sản phẩm của Google

Một ưu điểm nữa chính là việc các sản phẩm của Google đã được tích hợp sẵn vào trong Blogspot. Với một tài khoản Gmail bạn có thể sử dụng hầu như tất cả các sản phẩm. Như Youtube, Blogspot, Gmail, Google Analytics, Google Plus…

Nhược điểm

Có ưu thì cũng phải kể đến nhược, vậy nhược điểm khi làm blog trên Blogspot là gì ?

Chính sách của Google

Vì là sản phẩm do Google sở hữu, nên khi bạn sử dụng nó bạn phải tuân theo chính sách của họ. Như không được đăng các hình ảnh, bài viết vi phạm bản quyền, chứa nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, liên quan đến chính trị, … Khi vi phạm đương nhiên bạn có thể bị phạt là xóa tài khoản.

Công cụ hỗ trợ còn ít

Nguồn công cụ hỗ trợ hay còn gọi là Plugin trên Blogspot rất ít, chủ yếu là những công cụ cơ bản từ Google cung cấp. Chính vì vậy việc trang trí phát triển Blog cũng phần nào đó không được như ý mình muốn.

Giới hạn kích thước cho trang

Blogspot giới hạn kích thước cho trang chủ, trang lưu trữ ….Nếu trang của bạn vượt quá kích thước 1MB thì bạn sẽ nhận được lỗi “006”.

Giới hạn thành viên

Hiện nay Blogspot chỉ cho giới hạn tối đa thành viên viết bài trên blog là 100 thành viên. Vì vậy, nếu Blog bạn muốn mở rộng và kết nối nhiều thành viên thì đây không phải là lựa chọn cho bạn.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Blogspot
4 (80%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN