Kiếm Tiền Với Fiverr

Tổng quan về Order Page trên Fiverr

Tổng Quan về Order Page trên Fiverr !!!

Đối với mỗi Seller (người bán) trên Fiverr. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy Order Page là một trong những thuật ngữ không quá xa lạ nữa. Nhưng mặc dù nói là nói như vậy. Nhưng bạn có tự tin 100% là mình đã biết rõ hết tất cả mọi thứ về Order Page ?.

Bản thân Tiến đã làm việc và tiếp xúc rất nhiều với Order Page. Tuy nhiên, ở mỗi lĩnh vực khác nhau hay ở mỗi bạn seller khác nhau. Có thể sẽ có những thông tin trên Order Page khác nhau. Nhưng chung quy lại nó đều sẽ hiển thị một số nội dung chính trên này. Và cách sử dụng nó như thế nào ?. Xử lý như thế nào ?,…

Trong bài viết tổng quan về Order Page trên Fiverr này. Bạn hãy cùng Tiến tìm hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ và cách sử dụng nó nhé.

Order Page là gì ?

Hiểu đơn giản, Order Page là một thuật ngữ xuất hiện trên Fiverr. Nó dùng để chỉ “trang đơn hàng” dành cho đơn hàng mà khách hàng đã đặt hàng dịch vụ của bạn.

Bởi vì nói nó là trang đơn hàng. Vì vậy, tất cả những thông tin liên quan đến đơn hàng đều nằm ở trang này. Và bạn là một Seller, khi làm việc kiếm tiền với Fiverr. Bạn sẽ thưởng xuyên tiếp xúc với Order Page, và tất nhiên là không thể nào không tìm hiểu việc sử dụng Order Page như thế nào rồi. Đúng không ?

Để nói chi tiết, tổng quan về Order Page trên Fiverr. Thật sự có rất nhiều điều để nói. Có rất nhiều chi tiết, tình huống khi gặp phải. Làm thế nào để xử lý cho phù hợp, làm thế nào để xử lý cho đúng. Có lẽ mỗi bạn sẽ có mỗi cách khác nhau. Nhưng chung quy lại một điều. Bạn hay Tiến, hay bất kỳ một Seller nào khác đi chăng nữa. Cũng đều không muốn có bất kỳ một sự việc đáng tiếc nào xảy ra dành cho đơn hàng của mình.

Những thông tin chính trên Order Page

Mặc dù Order Page chỉ là một trang đơn hàng. Tại đây, hiển thị tất cả thông tin liên quan đến đơn hàng. Như thời gian hết hạng của đơn hàng, chi phí dành cho đơn hàng đó, hay các thông tin, file đính kèm để bạn là một người bán có thể thực hiện và hoàn thành đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Như Tiến có nói phía trên, có thể đối với dịch vụ của Tiến. Order Page sẽ hiển thị một số thông tin khác, và với các bạn làm dịch vụ ở những lĩnh vực khác. Nhưng chung quy lại, bạn chỉ cần nắm một số thông tin chính là đã có thể sử dụng Order Page một cách tốt rồi.

Một số thông tin chính Tiến sẽ để cập trong bài viết này dành cho Order Page

tổng quan về order page 1

Header Order Page

Tiến không biết gọi nó là cái gì, nên cứ gọi tạm là Header Order Page cho nó văn hoa.

Đây là phần hiển thị đơn hàng của bạn đã được đánh dấu hoàn thành hay chưa. Đối với hình ảnh trên (1), đơn hàng của Tiến vẫn chưa được hoàn thành. Và nếu Tiến đã làm xong công việc và muốn giao hàng cho khách hàng của mình. Chỉ cần chọn Deliver Your Order để giao nó cho họ.

Mã đơn hàng

Bạn nhìn vào hình ảnh phía trên (2) có thể dễ dàng nhìn thấy một mã đơn hàng có có dạng #FO363E017AC1. Đây là mã đơn hàng của bạn. Nhấn mạnh, mỗi đơn hàng sẽ có một mã đơn hàng khác nhau. Mã đơn hàng này dùng để làm gì ?. Mục đích chính của nó dành cho Seller, Tiến nghĩ là để khi có bất kỳ một sự cố nào liên quan đến đơn hàng. Khi bạn muốn liên hệ hay phản hồi với CS bên Fiverr. Bạn có thể sử dụng nó để họ dễ dàng tìm đến đơn hàng bạn đang cần giúp đỡ.

Chi phí

Đây là phần hiển thị chi phí dành cho đơn hàng của bạn. Đối với hình ảnh ở trên (3) bạn dễ dàng nhìn thấy con số 25$ là chi phí cho đơn hàng mà Tiến đang làm. Còn bạn nhìn thấy chữ Custom Order mà đối với Order Page của bạn lại không nhìn thấy dòng chữ đó là vì sao ?. Đó là do đây là đơn hàng tùy chỉnh mà bạn đã gửi cho khách hàng từ hộp thư đến. Chứ không phải khách hàng đặt hàng trực tiếp từ Gig của mình. Chắc bạn phải xem qua bài viết Custom Order Requests là gì ? Cách xử lý khi gặp một COR để hiểu hơn về thuật ngữ này.

Thông tin Gig

Tại sao lại là thông tin Gig ?.

Bởi lẽ tại mục này (hình ảnh phía trên – mục số 4), hiển thị tất cả các thông tin mà Gig dịch vụ của bạn sẽ gửi cho khách hàng. Như Item (file gốc, bao nhiêu phiên bản sửa đỗi,…), Quantity (Số lượng bao nhiêu), Duration ( Thời gian để hoàn thành đơn hàng là bao nhiêu ngày), Amount ( Số tiền cho mỗi sản phẩm. Sau đó sẽ có được chi phí tổng (Total) dành cho đơn hàng đó.

Tiến ví dụ: Một ông khách đặt hàng dịch vụ của Tiến là vẽ chân dung. Mỗi bức chân dung có chi phí là 5$. Nhưng khi ông ấy đặt hàng cho 5 bức vẽ ( tức là số lượng – Quantity là 5) nhân với Amount (số tiền) sẽ được Total (tức là chi phí tổng) là 25$. Nhưng do ở hình ảnh trên đây là Custom Order. Nên đó là lý do tại sao bạn lại nhìn thấy số lượng 1 mà chi phí là 25$.

Private Note

Ở phần này, chỉ dành cho người bán. Chỉ người bán (seller) mới nhìn thấy phần này ( hình ảnh mục số 5).

Đây là phần giúp bạn ghi chú lại một số yêu cầu khác ngoài đơn hàng mà có thể họ lưu ý với bạn dành cho công việc mà họ muốn. Bạn có thể sử dụng phần này để ghi chú lại. Mục đích là ghi nhớ các chi tiết nhỏ khách hàng đã dặn trước đó.

Về cơ bản, Tiến luôn có một cuốn note riêng ngay trước cái bàn phím. Nên Tiến cũng không cần cho lắm đến phần này.

Resolution Center

Đây là một phần đối với bản thân Tiến. Thấy nó có rất nhiều thứ thú vị. Resolution Center là trung tâm để giúp chúng ta và khách hàng  giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau. Có thể là tranh chấp, yêu cầu hủy bỏ đơn hàng, hay thêm thời gian cho đơn hàng,…. Nó rất nhiều thứ để tìm hiểu và moi mốc, tận dung. Để bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về Resolution Center, Tiến nghĩ bạn nên tham khảo bài viết Resolution Center trên Fiverr là gì ? Cách sử dụng tính năng hữu ích này.

tổng quan về order page 2

Deadline

Tên gọi phần này là Tiến chém gió đấy. Ở phần này (hình ảnh trên mục 7) là phần hiển thị thời gian mà đơn hàng sẽ hết hạn được đếm ngược.

Tiến ví vụ: Gig của bạn thiết lập thời gian để hoàn thành là 4 ngày dành cho một đơn hàng chẳng hạn. Khi bất kỳ một khách hàng nào đặt hàng dịch vụ của bạn. Sau khi Order được bắt đầu (tức là khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin). Thì thời gian sẽ được đếm ngược từ con số 4 ngày đó. Đơn vị hiển thị là ngày, giờ, phút, giây.

Một vấn đề đặt ra, nếu lỡ không may, bạn bận quá và không thể hoàn thành trong thời gian dự kiến mà Gig của bạn đã đặt ra trước đó thì sao ?. Không việc gì phải lo lắng cả. Có một số hướng giải quyết dành cho bạn. Bạn có thể xem nó tại bài viết Cách xử lý khi trễ thời gian giao hàng trên Fiverr. Còn nếu không, một cách giải quyết tốt nhất là yêu cầu khách hàng hủy đơn hàng cho khỏe thân mình (:v).

Recent Conversation

Nó (hình ảnh phía trên mục số 8) là phần hiển thị cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng trong hộp thư đến (inbox) nếu có trước đó. Tiến cũng không hiểu vì sao Fiverr lại đưa nó vào Order Page, có lẽ để chúng ta là seller dễ dàng tìm lại các chi tiết mà khách hàng đã yêu cầu trước đó ư ?. Vì phần Recent Conversation được cập nhật không lâu trước đây trong trang đơn hàng.

Order Requirements

Đây là phần hiển thị tất cả yêu cầu, tài liệu hướng dẫn, hình ảnh hay tệp tin mà khách hàng đã gửi cho chúng ta để hoàn thành đơn hàng. Mục này hiển thị nếu trong quá trình tạo Gig bạn có setup nó. Nên nếu nó không xuất hiện trong Order Page của bạn thì cũng đừng thắc mắc hay bắt bẻ Tiến nha (^_^).

Order Started

Tiến không mấy dửng dưng quan tâm đến phần này cho lắm. Nó không có gì quan trọng khi chúng ta đã quá mệt mỏi và stress với công việc mỗi ngày (lol). Tiến đùa thôi 🙂

Đây là phần thông báo liên quan đến đơn hàng của bạn. Nó được đã được bắt đầu hay chưa. Hay vẫn đang chờ các tài liệu hướng dẫn từ người mua (buyer). Tại sao Tiến lại nói như vậy?. Nó liên quan đến Order Requirements. Bởi vì Order Page được bắt đầu khi khách hàng đã cung cấp tất cả thông tin và tài liệu hướng dẫn mà người bán yêu cầu kèm theo tại Gig của họ. Vì vậy, đơn hàng chỉ bắt đầu khi khách hàng gửi cho bạn một cái gì đó theo phần Order Requirements này.

Còn Tiến nói nó không quan trọng khi bị stress hay mệt mỏi là do những lúc đó. Tiến chẳng muốn làm gì. Vì vậy, đơn hàng chưa bắt đầu cũng được, có thêm tý thời gian nghỉ ngơi. Vì đơn hàng chưa bắt đầu thì Deadline chưa tính giờ 😀

Box

Cái tên này Tiến cũng chém gió luôn. Tiến gọi nó (hình ảnh phía trên mục 11) là Box bởi vì nó như một cái hộp, nơi mà bạn có thể gửi tin nhắn cho khách hàng ngay tại Order Page.

Đối với hình ảnh phía trên, do là người mua mới trên Fiverr nên bạn sẽ thấy hiển thị như vậy. Nhưng đối với những người mua đã có sử dụng Fiverr. Nó sẽ có một khung chat. Mà tại có hiển thị thời gian, tình trạng online của khách. Hay một cái hay nữa là bạn có thể thêm các tùy chọn dành cho chi phí thêm tại đó.

Thời gian tồn tại của Order Page trên Fiverr

Thời gian tồn tại của một Order Page là mãi mãi trừ khi Fiverr bị sự cố mất dữ liệu hay bất kỳ sự cố nào khác. Mà bạn có một user đen đủi bị hỏng tất cả dữ liệu user của bạn chẳng hạn 🙂

Order Page tồn tại qua 3 giai đoạn. Trước khi giao hàng, sau khi giao hàng và đơn hàng đã kết thúc.

Đối với Order Page ở giai đoạn trước khi giao hàng. Tất cả đều được mình nhắc đến ở mục phía trên rồi.

tổng quan về order page 3

Đối với Order Page ở giai đoạn sau khi giao hàng. Tức là bạn đang chờ phản hồi từ người mua, thích hay không thích, yêu hay không yêu hãy nói một lời. (Chế nhạc của Bích Phương). Có 4 trường hợp Tiến thường thấy khi chờ khách hàng phản hồi: Yêu cầu sửa đổi, chấp nhận và kết thúc đơn hàng, kết thúc đơn hàng và review, hủy đơn hàng.

tổng quan về order page 4

Đối với Order Page ở giai đoạn đã kết thúc. Tất cả mọi thông tin đều được lưu lại. Bạn chỉ thấy một dòng thông báo màu xanh lá cây về đơn hàng đã hoàn thành và số tiền đã kiếm được.

Các vấn đề khác liên quan trên Order Page

Một số vấn đề khác liên quan đến Order Page có thể hữu ích với bạn.

Thời gian đơn hàng kết thúc được tính như thế nào ?

Tùy theo cách mà khách hàng phản hồi hay làm gì với đơn hàng mà bạn đã giao trước đó mà thời gian sẽ được tính khác nhau. Nhưng bạn cứ lấy con số 3 ngày để làm mốc cho Tiến.

Tiến ví dụ: Khi bạn giao hàng cho khách hàng của bạn. Nếu khách hàng thích và chấp nhận kết thúc đơn hàng của bạn hoặc review và kết thúc luôn. Thì bạn sẽ nhận tiền ngay sau đó. Nhưng nếu khách hàng không có bất kỳ một phản hồi nào khác trong vòng 3 ngày thì đơn hàng của bạn sẽ tự kết thúc. Lúc này bạn sẽ nhận được tiền. Nếu khách hàng yêu cầu sửa đổi, bạn sửa đổi và gửi lại khách hàng bản sửa đổi đó. Thời gian 3 ngày được tính lại ngay lúc đó.

Có nên nhắc khách hàng review cho mình trong lúc gửi đơn hàng ?

Lúc trước thì bạn có quyền làm điều đó, nhưng bây giờ thì khác. Bạn không được yêu cầu khách hàng để lại một đánh giá dành cho đơn hàng của bạn. Nhất là sử dụng một số từ ngữ liên quan đến việc đánh giá như “review”. Fiverr cầm chúng ta làm việc đó. Bạn có thể nhắc khéo khách hàng để lại bình luận (comment) thì được. Còn không, không cần yêu cầu khách hàng làm cái gì cả. Chỉ cần kêu họ hãy xem qua đơn hàng và cho mình biết ý kiến là được. Sản phẩm mình làm ngon lành thì lo gì mấy cái đó. Bụp phát khách nó tự review 5 sao ngay 😀

Kết luận

Như vậy, trên đây là một số vấn đề và thông tin được Tiến tổng quát về Order Page trên Fiverr. Hi vọng, qua bài viết này, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn. Bạn có thể tiếp cần và làm việc một cách dễ hơn với Fiverr. Từ đó tăng đơn hàng, khách hàng và kiếm thật nhiều tiền từ việc làm freelancer kiếm tiền với Fiverr.

Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc.

Đánh giá bài viết

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại