Tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp tốt nhất hiện nay

Xem như các tính năng của MailChimp đã được mình trình bày qua các bài viết hướng dẫn trong serie này. Để giúp các bạn biết thêm cách sử dụng MailChimp trong wordpress. Thì hôm nay, trong bài viết. Mình có tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp tốt nhất, muốn giới thiệu đến các bạn. Danh sách dưới đây bao gồm 10 plugin hỗ trợ các bạn việc liên kết tài khoản MailChimp với wordpress thông qua form thu thập email.

Tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp trong wordpress

Mình xin nhắc lại. Tất cả những plugin trong bài viết tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp này. Đều sẽ liên kết MailChimp với wordpress thông qua một form. Các form này sẽ được thêm vào blog của bạn qua nhiều cách khác nhau. Bây giờ chúng ta cùng liệt kê các plugin dưới đây.

[junkie-dropcap]1[/junkie-dropcap]MailChimp Forms by MailMunch

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Đây là plugin hỗ trợ rất nhiều dạng form thu thập email khác nhau như: Pop Up, Top bar, nhúng form vào bài viết, trên sidebar, Scroll box. Bạn có thể liên kết với plugin bằng cách đăng nhập vào MailChimp trực tiếp tại plugin luôn. Hiện nay, plugin này hỗ trợ người dùng gồm hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Mặc dù ở gói miễn chỉ được miễn phí 2 giao diện có sẵn. Tuy nhiên, nhìn chúng vẫn rất đẹp mắt và khá chuyên nghiệp.

Trong bài viết tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp này. Thì có lẽ đây là plugin có nhiều dạng form nhất.

[junkie-dropcap]2[/junkie-dropcap]N-Media MailChimp Subscription

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Plugin này không có giao diện mẫu. Mà bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kiểu dáng theo ý của mình. Nói chung form thu thập email do plugin cung cấp có kiểu dáng khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ở plugin này, bạn chỉ có thể đưa form ra ngoài bằng cách sử dụng widget và thêm vào vị trí trên blog của mình mà thôi.

Bạn có thể sử dụng plugin với 2 phiên miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản PRO bạn có thể sử dụng form cho Woocommerce và nhiều tính năng khác. Nếu bạn thích sự đơn giản thì đây có thể là lựa chọn dành cho bạn.

[junkie-dropcap]3[/junkie-dropcap]MailChimp for WordPress

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Đây là một trong những plugin tốt thứ hai trong danh sách tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp này. Bạn có thể sử dụng các fields để thêm vào trong form thu thập email của mình. Một điểm rất thú vị khi sử dụng plugin này, chính là bạn có thể thêm form vào bất cứ đâu trên blog của bạn thông qua shortcode. Hiện nay bạn có thể sử dụng plugin này hoàn toàn miễn phí. Đây là plugin rất tiện dụng, giao diện tuy không được nổi bật cho lắm. Tuy nhiên đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp.

[junkie-dropcap]4[/junkie-dropcap]Easy Forms for MailChimp

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Cũng tương tự như các plugin trên. Easy Forms for MailChimp hỗ trợ người dùng tạo các form thu thập email bằng cách sử dụng shortcode. Bạn có thể thêm form vào bất cứ bài viết, một trang nào trên blog của mình một cách nhanh chóng. Bao gồm một số field thông dụng giúp bạn thêm vào form. Giao diện không có gì quá đặc biệt, đơn giản, thanh lịch. Tuy nhiên plugin rất dễ sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể thêm các Add-ons hỗ trợ thêm nhiều tính năng hơn. Add-ons miễn phí có, trả phí cũng có. Tùy theo tính năng mà sẽ miễn hay trả phí.

[junkie-dropcap]5[/junkie-dropcap]MailChimp Top Bar

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Thật ra đây là một tính năng riêng biệt của plugin MailChimp for WordPress. Tuy nhiên nó được tách biệt ra một plugin khác. Đối với plugin MailChimp Top Bar. Bạn có thể thu thập email bằng form nằm ở vị trí phía trên hoặc phía dưới giao diện blog của mình. Cách sử dụng không khác gì mấy so với các plugin khác.

[junkie-dropcap]6[/junkie-dropcap]Contact Form 7 MailChimp Extension

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Nếu bạn đang sử dụng plugin Contact Form 7 để tạo form trên website của mình, Thì Contact Form 7 MailChimp Extension là plugin hỗ trợ bạn thu thập email cho danh sách email trên MailChimp thông qua plugin Contact Form 7. Tính năng của nó rất đơn giản, bạn chỉ cần vào plugin Contact Form 7 liên kết với API Key tài khoản MailChimp là được.

[junkie-dropcap]7[/junkie-dropcap]WooCommerce MailChimp

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Đây là plugin hỗ trợ tích hợp MailChimp cho Woocommerce. Giúp bạn tự động thu thập email của khách hàng khi họ đăng ký mua sản phẩm trên website của bạn. Cung cấp nhiều field khác nhau giúp bạn thu thập thông tin của khách hàng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có một website bán hàng, thì đây là lựa chọn rất hiệu quả dành cho bạn đấy. Mặc dù mình chưa sử dụng plugin bao giờ. Nhưng với những ý kiến tốt từ người dùng. Có thể chứng minh rằng đây là một plugin sử dụng khá tốt.

[junkie-dropcap]8[/junkie-dropcap]SumoMe

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Đây là plugin rất tốt và được rất nhiều người sử dụng trong danh sách tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp này. SumoMe hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau không những giúp bạn thu thập email mà còn giúp bạn theo dõi số liệu cho các trang trên website của bạn rất hiệu quả.

Tuy nhiên một nhược điểm khi sử dụng SumoMe là bạn phải bỏ tiền ra mua bản PRO thì mới tích hợp MailChimp được. Với bản Pro này bạn có thể sử dụng nhiều dạng thu thập email khác nhau như pop ups, form đăng ký,… và còn rất nhiều tính năng khác.

[junkie-dropcap]9[/junkie-dropcap]WP Subscribe

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Plugin này là của MythemeShop một trong những nơi mua theme wordpress trả phí tốt nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin hỗ trợ wordpress rất tốt. Điển hình là WP-Subscribe ProTuy nhiên, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của plugin này. Vẫn có thể tích hợp MailChimp để thu thập email. Một nhược điểm của phiên bản miễn phí là bạn không thể tùy chỉnh màu sắc cho form trên website của mình mà thôi. Ngoài ra, bạn chỉ có thể thêm form bằng cách chèn widget vào các vị trí cụ thể mà theme bạn sử dụng có hỗ trợ.

[junkie-dropcap]10[/junkie-dropcap]MailChimp Forms by Optin Cat

tổng hợp plugin hỗ trợ mailchimp

Có ba dạng form thu thập email mà plugin này hỗ trợ tích hợp MailChimp bao gồm Pop ups, chèn box vào bài viết và trên sidebar. Thông dụng cũng như bao plugin khác. Hiện nay có hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Mặc dù phiên bản miễn phí của plugin này chỉ hỗ trợ duy nhất một vài giao diện mẫu. Tuy nhiên giao diện nhìn rất chuyên nghiệp. Dù sao với chất lượng như thế này mà lại miễn phí. Thì với mình, không có gì tốt hơn được nữa.

Lời kết

Trên đây là danh sách tổng hợp plugin hỗ trợ MailChimp trong wordpress mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Tùy theo sở thích của mỗi người, nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một hoặc nhiều plugin khác nhau để sử dụng. Bài viết của mình đến đây xin được tạm dừng tại đây. Chúc các bạn lựa chọn cho mình plugin ưng ý nhất.

Leave a Reply