Tối ưu website với plugin All In One SEO Pack chi tiết

Mình đã từng hướng dẫn bạn tối ưu website với plugin Yoast SEO. Đây là một plugin hỗ trợ SEO rất tốt cho wordpress. Tuy nhiên, ngày hôm nay. Trong bài viết này, mình tiếp tục giới thiệu đến bạn một plugin khác cũng hỗ trợ SEO rất tốt. Có thể nói là không thua kém một tý gì plugin Yoast SEO cả. Đó là All In One SEO Pack. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu website với plugin này.

Tính năng của plugin

All In One Seo Pack là plugin hỗ trợ SEO tất cả trong một. Tức là rất nhiều tính năng khác nhau có trong một plugin. Nói là nói theo nghĩa của tên plugin như thế. Tuy nhiên, xét về các tính năng nổi bật thì nó cũng tương tự như plugin Yoast SEO mà thôi.

Cũng hỗ trợ bạn tối ưu website của mình được tốt hơn, tạo sitemap cho website. Hỗ trợ chỉnh sửa file robots.txt mà không cần đăng nhập host. Hoặc chỉnh sửa các tiêu đề, thẻ meta description trong bài viết,…

Ngoài ra còn một số tính năng khác cũng nổi bật không kém. Mà chúng ta sẽ đi sâu vào trong các phần dưới đây.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin All In One SEO PackNếu bạn chưa biết cách, có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Tại trang quản trị wordpress bạn chọn All In One SEO. Bạn sẽ thấy gồm có 3 phần mà bạn có thể thiết lập cho plugin gồm General Settings, Performance, Feature Manager. Chúng ta sẽ xem thử từng phần này có những gì mà bạn cần phải thiết lập để tối ưu website với plugin này.

General Settings

Trong đây lại có rất nhiều phần mà bạn cần phải cấu hình cho nó.

General Settings

tối ưu website với plugin

Đây là phần bao gồm các thiết lập chung. Tuy nhiên để không mất thời gian, bạn chỉ cần quan tâm đến phần Canonical URLs. Đây là mục quan trọng trong phần này. Tốt nhất bạn cứ lựa chọn tính năng này. Nó giúp bạn thêm thẻ canonical cho website để tránh trường hợp. Bị Google phạt khi có nội dung trùng lập trên website.

Còn các tính năng còn lại, bạn cứ để nguyên như vậy, không cần thiết lập gì thêm cả.

Home Page Settings

tối ưu website với plugin

Ở phần này, bạn sẽ cấu hình để tối ưu website với plugin cho trang chủ. Bao gồm, bạn có thể đặt tiêu đề cho website của mình, hoặc có thể thêm phần mô tả cho website trong mục description. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sử dụng một trang tĩnh để làm trang chủ trên website.

Title Settings

Đây là phần mà bạn cần cấu hình để tối ưu website với plugin cho các phần tiêu đề. Bao gồm, bạn có thể thay đổi tiêu đề hiển thị của một post, hay một page và chuyên mục xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi theo ý của mình. Cũng tương tự như phần Title của plugin Yoast SEO vậy.

Custom Post Type Settings

tối ưu website với plugin

Tại phần này, bạn sẽ tùy chỉnh cấu hình plugin để tối ưu bài viết và trang trên website của mình. Nếu bạn không muốn sử dụng plugin để tối ưu bài viết thì chỉ việc chọn Disabled còn không thì cứ để Enable mà sử dụng.

Display Settings

tối ưu website với plugin

Thiết lập hiện các cột labels trong bài viết, trang, hay trong thư viện,….

Webmaster Verification

tối ưu website với plugin

Đây là phần xác nhận website của bạn với công cụ tìm kiếm. Để xác nhận website của mình với công tìm kiếm bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tại đây

Google Settings

tối ưu website với plugin

Bạn có thể thêm đường dẫn đến Google Plus, hoặc thêm code theo dõi của Google Analytics cho website của mình.

Noindex Settings

Ở phần này, bạn sẽ cấu hình plugin hỗ trợ không index một dữ liệu nào đó trên website của bạn với công cụ tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn không index trên công cụ tìm kiếm nào,..

Advanced Settings

Bạn có thể cấu hình cho plugin tránh sử dụng các thẻ trích trong phần mô tả, loại trừ các trang bạn mong muốn, thêm tiêu đề cho bài viết,….

Keyword Settings

Trong phần này, nếu bạn muốn hiển thị phần keyword trong phần soạn thảo bài viết thì mở nó lên. Còn không thì mình nghĩ là không cần thiết. Vì bây giờ phần này không còn quan trọng nữa.

Cuối cùng bạn chọn Save Changes để lưu lại các cài đặt.

Performance

Bây giờ ta chuyển sang phần thứ hai để tối ưu website với plugin này. Đây là phần giúp bạn cấu hình các thiết lập liên quan đến hiệu suất làm việc của website.

tối ưu website với plugin

Bạn có thể nâng giới hạn bộ nhớ, hoặc nâng cao thời gian thực hiện truy xuất các dữ liệu,….

Phía bên dưới là một bảng trong đó hiển thị các thông số liên quan đến hệ thống website của bạn.

Feature Manager

tối ưu website với plugin

Đây là phần mà bạn có thể thêm các tùy chọn liên quan đến việc hỗ trợ tạo sitemap, social meta, robots.txt,… Nếu bạn muốn thêm tính năng nào, bạn chỉ việc chọn Active cho tính năng đó. Nó sẽ hiển thị ngay trong menu của plugin. Và bạn chỉ việc vào đó thiết lập cho từng phần.

Tối ưu website với plugin All In One SEO Pack

Thật ra đây là phần mà mình sẽ trình bày cách tối ưu website với plugin này trong phần soạn thảo bài viết. Đầu tiên bạn chọn Post –> Add News để thêm bài viết mới.

tối ưu website với plugin

Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy phần All In One SEO Pack như hình trên đây. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh tiêu để hiển thị cho bài viết, thêm phần mô tả cho bài viết. Lựa chọn noindex bởi các công cụ tìm kiếm, hoặc bạn có thể ngăn chặn không yêu cầu các bot tìm kiếm thông qua liên kết của bài viết này thông qua lựa chọn NOFOLLOW,…

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tối ưu website với plugin All In One SEO Pack. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết thêm một plugin hỗ trợ SEO cho wordpress nữa. Từ đó có thể lựa chọn plugin phù hợp cho mình. Lưu ý với bạn trong bài viết này, mình chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng phiên bản miễn phí thôi nhé. Bạn có thể mua bản trả phí để được sử dụng nhiều tính năng hơn đối với plugin này. Chúc bạn thành công.

Latest Comments

  1. Sơn Th9 19, 2017

Leave a Reply