Updates

thuat ngu updates

Update là một tính năng khi sử dụng WordPress bạn sẽ thường xuyên gặp phải. Đây là những thông báo để bạn cập nhật mã nguồn phiên bản mới nhất. Theme hoặc plugin có phiên bản mới nhất cần cập nhật

Cách nhận biết và sử dụng

Thông thường WordPress sẽ tự động nhận biết và hiển thị hoặc thông báo cho bạn biết khi có phiên bản mới của mã nguồn, theme hoặc plugin.

Để nhận biết, bạn có thể truy cập vào trang quản trị WordPress. Dashboard –> Update.

Đối với Theme và plugin cũng vậy. Nếu nó được bạn tải và sử dụng từ thư viện của WordPress. Khi vó phiên bản mới, nó cũng tự động thông báo cho bạn biết để cập nhật. 

Nếu bạn đã cài đặt plugin và chủ đề từ các nguồn của bên thứ ba thì bạn sẽ phải cập nhật thủ công bằng cách tải xuống và tải xuống phiên bản mới hơn từ chính nguồn đó.

Sau đó, cần phải sử dụng FTP để tải lên plugin mới vào thư mục plugin của trang web của bạn và thay thế các tệp plugin cũ. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào Hosting của bạn để làm việc đó

Về cơ bản, bất cứ thứ gì được tải xuống từ WordPress.org đều sẽ có tùy chọn nâng cấp tự động tích hợp sẵn.

Các bản cập nhật cho phép WordPress thông báo cho người dùng khi có phiên bản mới của WordPress, plugin hoặc chủ đề. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật WordPress của mình và cài đặt các phiên bản mới ngay khi có sẵn.

Hầu hết các phiên bản mới này chứa các bản vá bảo mật bảo vệ các trang web WordPress khỏi các cuộc tấn công độc hại. Nếu bạn không cập nhật lên phiên bản mới nhất, thì bạn đang tự chịu rủi ro bảo mật lớn hơn nhiều.