Thuật ngữ CPM là gì ? Kiếm tiền từ các Net CPM uy tín

Thuật ngữ CPM là gì ?

Đối với các bạn đang muốn kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo, treo banner quảng cáo hay kiếm tiền từ Youtube, Google Adsense. Cần phải biết đến thuật ngữ này. Nói chung chung thì khi liên quan đến quảng cáo thì bạn cần phải nắm được thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào.

Vậy thuật ngữ CPM là gì ? Cách tính như thế nào ?. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này. Ngoài ra, trong khuôn khổ bài viết này, mình cũng xin giới thiệu đến các bạn một số Net kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo CPM uy tín hiện nay.

Thuật ngữ CPM là gì ?

thuật ngữ cpm là gì

CPM là viết tắt của cụm từ Cost Per 1000 impressions (giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo chạy quảng cáo sẽ đặt giá cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Bạn có thể đặt banner quảng cáo trên website hay blog của mình. Và nhà cung cấp sẽ trả cho bạn số tiền tương đương với giá mà đã đặt ra trước đó cho mỗi 1000 lần hiển thị.

CPM là cách tính phổ biến trong quảng cáo trực tuyến. Khi tính toán chi phí cho mỗi chiến dịch, người ta cần quan tâm đến hai chỉ số quan trọng. Đó là CPM và CTR.

Cách tính CPM

cách tính cpm

Giả sử, chúng ta có một chiến dịch cần hoạch định.

Ví dụ

Tổng số tiền để đặt quảng cáo là 100$

Và có tầm 1 triệu lượt xem. Thì lúc này CPM được tính như sau:

CPM = 100$/(1000000/1000)=0.1$

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Kiếm tiền từ hình thức quảng cáo này khá đơn giản. Đối với hình thức CPM này bạn không phải làm gì ngoài việc đặt các banner quảng cáo. Các việc khác bạn không cần phải quan tâm. Vì bên nhà cung cấp quảng cáo đã tự thống kê số liệu cho các bạn hết rồi.

Bạn có thể thấy các trang báo điện tử và các trang download tài liệu đều kiếm tiền từ hình thức CPM này.

Nhược điểm: Có thể nói hình thức này phụ thuộc rất lớn vào việc blog hay website của bạn có nhiều lượt xem, càng nhiều lượt xem, số click vào quảng cáo hợp lý. Bạn sẽ có tiền. Chính vì vậy nếu số lượt xem không nhiều thì việc kiếm tiền từ hình thức này không được khả quan cho mấy.

Một số Net CPM

Bỏ qua Google Adsense, trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một số Network chiến CPM uy tín hiện nay.

Adsomi

Thông tin cơ bản của Net Adsomi:

  • Thanh toán qua Paypal, thanh toán tối thiểu 10$.
  • Thanh toán hàng ngày khi đủ Minpay
  • Chấp nhận mọi website, nên yên tâm tham gia nhé.
  • CPM được tính giá 1.2$ cho các quốc gia sau: US, AU, CA, GB, DE …

PropellerAds

Mạng quảng cáo PropellerAds đã đời từ rất lâu, nhưng hiện nay số người tham gia Network này còn khá ít. Nếu bạn đang là website hay blog có nhiều lượt xem mỗi ngày, thì đây là một trong những Network uy tín mà bạn nên tham gia.

Admashmedia

Mình đang chơi Net này, và thấy thanh toán rất đúng ngày. Tuy nhiên giá CPM có lúc lên lúc xuống, cảm thấy nó không ổn định cho lắm. Nhưng thời gian gần đây khá hot. Bởi giá CPM khá ngon.

Một số thông tin cơ bản:

  • Thanh toán qua Paypal, thanh toán thấp nhất là 5$.
  • Hỗ trợ Popup
  • Hỗ trợ nhiều dạng banner khác nhau.
  • Thanh toán vào đầu và giữa tháng.

Lời kết

Như vậy là trong bài viết này, mình đã giới thiệu cụ thể cho các bạn biết thuật ngữ CPM là gì, ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền này. Ngoài ra có một số Network mà mình có nêu ra. Đây chỉ là tạm thời, trong thời gian tới sẽ có nhiều bài viết cập nhật thường xuyên các Network kiếm tiền từ hình thức này. Mong các bạn theo dõi và ủng hộ.

“Còn bạn thì sao ? Bạn có đang kiếm tiền từ hình thức này không. Bạn nghĩ như thế nào từ việc kiếm tiền quảng cáo CPM. Hãy để lại ý kiến bằng cách sử dụng bình luận phía dưới đây nhé. ?”

Thuật ngữ CPM là gì ? Kiếm tiền từ các Net CPM uy tín
5 (100%) 1 vote

THAM GIA CỘNG ĐỒNG FIVERR VIỆT NAM VỚI HƠN 1000+ THÀNH VIÊN

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại

5 thoughts on “Thuật ngữ CPM là gì ? Kiếm tiền từ các Net CPM uy tín

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.