Theme là gì ? Tác dụng của theme trong wordpress

Một trong những yếu tố giúp website của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn với người xem chính là theme. Vậy theme là gì? nó có vai trò như thế nào trong wordpress. Mời các bạn cùng mình tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé.

theme la gi

Theme là gì ?

Theme dịch ra tiếng việt có nghĩa là “Chủ đề”. Đối với website bạn có thể hiểu theme là “Giao diện”. Nó là bộ mặt của website, làm cho website của bạn trở nên sinh động, đẹp lên và nó còn cung cấp cho website nhiều tính năng hơn. Việc lựa chọn giao diện là rất cần thiết sau khi bạn đã mua domainhost cho website.

Các loại theme trong wordpress

Hiện nay trên mạng có rất nhiều loại theme khác nhau. Miễn phí có, trả phí có. Tùy theo nhu cầu về tính năng, chủ đề bạn viết. Cũng như đẹp xấu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theme thích hợp cho website của mình.

Xu hướng thương mại

Mỗi loại theme sẽ có một tính năng riêng và nhất định. Tùy theo từng theme khác nhau mà có cách tùy chỉnh khác nhau.

  • Theme miễn phí: việc tùy chỉnh dễ dàng. Tuy nhiên tính năng sử dụng còn ít và giao diện không được chuyên nghiệp.
  • Đối với theme trả phí: Để tùy chỉnh cần phải có kĩ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên sẽ được nhà cung cấp theme hỗ trợ và hướng dẫn, cung cấp tài liệu. Giao diện, màu sắc đẹp và sinh động hơn. Có nhiều tính năng hơn.

Xu hướng theo nhu cầu sử dụng

Bao gồm theme bán hàng và tin tức, thời sự:

  • Theme bán hàng được thiết kế dành cho các website bán hàng, có cấu trúc và nhiều mẫu mã chuyên cho lĩnh vực bán hàng.
  • Theme tin tức hay blog được thiết kế với mẫu mã theo phong cách đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Ngoài ra dựa trên code của theme mà còn phân ra các loại như: Theme wordpress thường, framework, builder theme, Start theme, Child theme.

Tìm, tải và mua theme wordpress

Để tìm theme bạn có thể trực tiếp truy cập địa chỉ nhà cung cấp theme mà bạn muốn tìm, hoặc có thể search google để tìm theme mà bạn cần.

Để tải theme wordpress miễn phí bạn có thể tải trên kho theme của wordpress. Bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn tải và thay đổi theme wordpress để rõ hơn về cách này.

Đối với theme trả phí. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp theme trả phí nổi tiếng trên thế giới như Mythemeshop, Theme-junkie, Themeforest,… Bạn có thể tham khảo thêm một số nhà cung cấp theme uy tín trong bài viết nơi mua theme wordpress trả phí tốt nhất

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ theme là gì. Và tác dụng của nó trong wordpress là như thế nào. Mỗi loại theme đều có cái đẹp và tính năng riêng của nó. Tùy theo nhu cầu sử dụng và phát triển website của bạn mà lựa chọn theme cho phù hợp.

Đôi khi chỉ cần sử dụng theme trên kho theme wordpress là đủ. Nhưng có lúc bạn cần nhiều tính năng hơn thì lúc đó việc mua theme trả phí là không thể bàn cãi nữa.

Leave a Reply