Thêm tính năng like và dislike cho bình luận trong wordpress

Bạn muốn thêm tính năng like và dislike cho blog của mình trong wordpress ?. Tạo đánh giá cho các bình luận từ độc giả nhằm cải thiện sự tham gia bình luận tại các bài viết trên blog. Xem ra đây là một ý tưởng không tồi đúng không nhỉ. Nếu thật sự bạn đang có ý định muốn thêm tính năng này. Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật wordpress nhỏ đó là cách thêm tính năng like và dislike cho phần bình luận.

Tác dụng khi thêm tính năng like và dislike

Phần bình luận cho phép người dùng hay gọi một cách khác là độc giả có thể trao đổi ý kiến. Hay quan điểm của họ về nội dung một bài viết nào đó trên blog của bạn. Từ đó họ có thể dành nhiều thời gian hơn để đọc nhiều bài viết khác và đôi khi đây cũng là một cách giúp họ sẽ còn quay lại với blog của mình.

Ngoài ra, nếu như ta thêm tính năng like và dislike, đánh giá bình luận hoặc một biểu tượng cảm xúc nhằm đánh giá ý kiến giữa độc giả với nhau. Thì có thể điều đó sẽ làm cho người dùng cảm thấy thích thú và tiếp tục đưa ra ý kiến của họ nhiều hơn nữa.

Trong  nội dung bài viết này, một cách đơn giản để tạo cảm giác thích thú cho độc giả khi tham gia bình luận trong wordpress đó chính là thêm tính năng like và dislike cho phần bình luận. Bây giờ ta sẽ xem cách làm như thế nào.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Comments Like Dislike. Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt như thế nào, bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Tiếp đến tại trang quản trị bạn chọn Comments –> Comments Like Dislike để tiến hành thiết lập các mục trong plugin.

thêm tính năng like và dislike

Tại phần Basic Settings. Mình sẽ giải thích các mục như sau

  • Status: Nếu muốn thêm tính năng like và dislike thì bạn cần check vào ô này để kích hoạt tính năng trên plugin.
  • Like Dislike Positiion: Chọn vị trí để hiện tính năng này. Trước hoặc sau bình luận
  • Like Dislike Display: Chọn hiển thị like hoặc dislike hay hiển thị cả hai.
  • Mục Like Dislike Restriction: Chọn các hạn chế cho tính năng năng này như sử dụng cookie, hạn chế IP,…
  • Like Dislike Display Order: Hiển thị theo thứ tự thích trước hay không thích trước và ngược lại.

Sau khi tùy chỉnh xong bạn chọn “Save settings” để lưu lại.

Bạn chuyển sang phần Design Settings để tùy chỉnh tiếp

thêm tính năng like và dislike

  • Choose Template: Chọn các mẫu biểu tượng like và dislike.
  • Icon Color: tùy chọn màu cho biểu tượng icon like và dislike
  • Count Color: chỉnh màu cho số đếm.

Sau đó chọn “Save settings” một lần nữa để lưu lại các tùy chỉnh.

Bây giờ chúng ta kiểm tra xem có hiển thị tính năng này chưa. Bằng cách ra một bài viết nào đó có bình luận và xem thành quả.

thêm tính năng like và dislike

Và nếu bạn thấy các biểu tượng xuất hiện như thế này. Thì việc cài đặt và thêm tính năng like và dislike đã thành công. Đơn giản phải không nào.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được một cách thêm tính năng like và dislike cho phần bình luận trong wordpress. Chỉ một vài thao tác đơn giản và dễ thực hiện. Bạn đã có thể bổ sung một tính năng vô cùng thú vị. Không những thế, nếu mọi người có quyền được đánh giá hay bày tỏ cảm xúc của mình với những ý kiến khác trên bài viết. Thì bây là một ý tưởng cũng không tồi đâu nhỉ. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply