Thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận trong wordpress

Thông thường, nếu bạn là chủ của một blog hay website. Bạn sẽ thấy khó chịu khi một người dùng nào đó đưa một tài liệu nào đó lên blog của bạn. Tuy nhiên, xét trường hợp ngược lại, bạn là người dễ tính. Chấp nhận cho phép mọi người chia sẻ tài liệu hay hình ảnh nào đó trên phần bình luận ở một bài viết nào đó. Trong bài viết này, cái mà mình muốn nói đến chính là việc thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận trong wordpress. Nhằm hướng dẫn cho những bạn nào cần. Chứ thật ra mà nói thì đây cũng không phải là một tính năng mà ai cũng thích.

Tác dụng khi cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Như mình nói phía trên, tác dụng chính của việc này chính là bạn sẽ cho phép người dùng thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận như một hình ảnh hay một file tài liệu nào đó thông qua phần bình luận.

Mục đích chính là tạo môi trường cho người dùng có thể chia sẻ kiến thức hay thắc mắc của họ về bài viết của bạn thông qua hình ảnh chẳng hạn. Hay một tài liệu nào đó để bổ sung cho nội dung trên website hay blog của bạn,…

Và để thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng plugin. Nó sẽ giúp chúng ta làm việc đó.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Comment Attachment. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress nếu chưa biết cách.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn Settings -> Discussion và kéo xuống phía dưới. Tại đây ta sẽ thiết lập cho từng phần như sau

Comment Attachment

cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Tùy chỉnh các mục như sau

 • Display attachment field: Chọn hiển thị phía trước hay phía sau bình luận của người dùng.
 • Attachment field title: Tiêu đề mà bạn muốn hiển thị, ví dụ mẫu ở hình trên là “Upload attachment“, bạn có thể sửa lại như tải lên tập tin của bạn, tải file đính kèm, …
 • Maximum file size: Kích thước tối đa của tập tin cho phép tải lên. Ở mục này bạn cần xem thử máy chủ của bạn cho phép tải lên tập tin có kích thước bao nhiêu, từ đó điều chỉnh kích thước cho phép người dùng tải tập tin lên sao cho phù hợp nhé.
 • Is attachment required ?: Nếu bạn muốn hiển thị yêu cầu cho phép đính kèm thì check vào ô này.
 • Attach attachment with current post ?: Tức là cho phép đính kèm ở bài viết hiện tại đó. Cứ để như mặc định.
 • Position of attachment in comment next: Vị trí của nội dung phía trên. Hiển thị phía trước hoặc sau phần bình luận.
 • Make attachment in comment a link ?: Nếu bạn cho phép hiển thị link của tập tin đính kèm thì chọn vào mục này.

Tiếp theo

cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Tiếp tục thiết lập cho các mục

 • Show image thumbnail?: Hiển thị hình ảnh thu nhỏ cho tập tin
 • Image attachment size in comment: Dành cho tập tin là hình ảnh, hiển thị kích thước hình ảnh, thumbnail, trung bình, lớn,…
 • Try to embed audio/video player ?: Đây là phần dành cho các tập tin đính kèm là file âm thanh và hình ảnh. Bạn có thể thấy được các định dạng cho phép tải lên như hình phía trên. Ở đây có một lưu ý là chỉ là tính năng thử nghiệm, nên nếu không cần thiết thì bỏ chọn nó đi nhé.
 • Delete attachment upon comment deletition?: Có thể xóa tập tin đính kèm từ phần bình luận của người dùng.

Allowed File Types

Ở mục này sẽ hiển thị tất cả những định dạng cho các thể loại tập tin đính kèm. Như định dạng hình ảnh, audio, video, pdf,…Bạn chỉ việc tích vào định dạng nào mà bạn muốn cho phép người dùng tải lên.

cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Image cho phép tải các định dạng hình ảnh .jpg, .gif, .png.

thêm tập tin

Document cho phép thêm các tập tin có định dạng pdf, doc, docx, ppt, pps,….

thêm tập tin nén

Các tập tin nén, cho phép các định dạng rar, zip.

thêm tập tin audio

Âm thanh thì hỗ trợ cho phép thêm các định dạng mp3, mp4, ogg, wav….

Tùy theo nhu cầu hay mục đích của bạn. Mà bạn có thể cho phép người dùng thêm một tập tin có định dạng nhất định nào đó. Sau khi thiết lập xong tất cả bạn chọn Save Changes để lưu lại tất cả các thiết lập vừa rồi.

Kiểm tra

Bây giờ chúng ta kiểm tra xem plugin hoạt động như thế nào.

cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Như bạn thấy như hình phía trên nếu người dùng sử dụng phần bình luận trong một bài viết nào đó. Sẽ hiển thị tất cả những phần cho phép thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận. Họ có thể đọc các thông tin cũng như định dạng cho phép họ có thể tải tệp tin.

thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận

Và đây là kết quả khi có một người dùng nào đó thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận trên một bài viết trong blog của mình.

Lời kết

Như vậy, cách thêm tập tin đính kèm cho phần bình luận ở một bài ở một bài viết trong wordpress như thế nào ?. Thì mình đã trình bày một cách cụ thể như phía trên đây. Có một vấn về mà mình cũng cần phải nhắc lại. Đó là nếu thật sự nếu bạn có thể quản lý được tất cả những gì mà người dùng tải lên. Thì đây là một tính năng rất hữu ích đấy nhé.

Leave a Reply