Thêm âm thanh cho hình ảnh trong wordpress

Thêm hình ảnh cho bài viết trong wordpress có lẽ không còn khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, nếu như bây giờ bạn muốn thêm âm thanh cho hình ảnh thì chúng ta sẽ làm như thế nào ?. Có một cách cực kì đơn giản mà trong nội dung của bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Tác dụng khi thêm âm thanh cho hình ảnh

Mình nghĩ nếu chúng ta thêm một đoạn âm thanh vào hình ảnh sẽ làm cho nó trở nên sống động hơn. Có thể bạn sẽ giảm phần viết lại và tập trung xây dựng nội dung cho hình ảnh. Ví dụ như những blog làm về truyện chẳng hạn.

Thay vì viết ra hết câu chuyện, chúng ta sẽ hướng người dùng từ đọc chuyển thành nghe thông qua những hình ảnh kèm theo. Từ đó làm cho người dùng cảm thấy thích thú với câu chuyện hơn. Đó là một trong những mục đích chính và tác dụng cho việc thêm tính năng này.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Audio Storys Images. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn cần xem qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn mục Media –> Library –> Add New.

thêm âm thanh cho hình ảnh

Bạn chọn Select Files để thêm hình ảnh và file âm thanh kèm theo.

Sau đó bạn quay lại Library

thêm âm thanh cho hình ảnh

Tại đây bạn thấy hình ảnh và file âm thanh mà bạn đã tải lên. Nhìn qua phía bên phải mục Audio Story. Bạn chọn Attach cho file âm thanh.

thêm âm thanh cho hình ảnh trong wordpress

Chọn hình ảnh bạn muốn thêm âm thanh vào. Sau đó chọn Select.

Sau khi kết hợp thành công thì mục Audio Story sẽ hiện Detach như hình dưới đây

thêm âm thanh cho hình ảnh trong wordpress

Bây giờ việc tiếp theo bạn cần tạo bài viết và thêm hình ảnh đó.

thêm âm thanh cho hình ảnh

Chọn Add Media để thêm hình ảnh. Đương nhiên là phải thêm hình ảnh đã chèn âm thanh vào rồi nhé.

thêm âm thanh cho hình ảnh

Thiết lập các mục title, caption, alt text,.. cho hình ảnh xong xuôi hết rồi thì bạn chọn “Insert into post” để thêm vào bài viết.

Như vậy là hoàn thành rồi đấy. Bây giờ có thể xuất bản bài viết, hay Preview để xem trước bài viết. Kết quả của nó như thế này.

cách thêm âm thanh cho hình ảnh trong wordpress

Bạn sẽ thấy phía trên góc bên trái hình ảnh sẽ có biểu tượng cái loa. Và khi người sử dụng chọn vào biểu tượng đó. Âm thanh sẽ được phát lên.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách thêm âm thanh cho hình ảnh trong wordpress. Bạn có thể thấy, nếu bạn đang có ý định diễn tả nội dung hình ảnh bằng âm thanh thì đây là một thủ thuật khá thú vị và tốt hữu dụng đúng không nào. Như mình có nêu một số tác dụng và trường hợp để sử dụng ở phía trên. Tuy nhiên nếu thật sự cần thiết tính năng này thì bạn mới nên sử dụng plugin. Còn thật sự không cần thiết, thì cũng không nên sử dụng, vì nếu phụ thuộc quá nhiều vào plugin sẽ làm chậm tốc độ tải trang. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply