Thay đổi phiên bản PHP đang sử dụng trong cPanel

Có đôi lúc, khi bạn sử dụng wordpress. Bạn sẽ cần thay đổi phiên bản PHP để sử dụng một số plugin chỉ hỗ trợ phiên bản PHP cụ thể nào đó. Hay đơn giản, bạn cần thay đổi phiên bản PHP cao và mới hơn để cải thiện tốc độ,…

Nhưng chính điều này đôi khi lại gây ra khó khăn cho những bạn nào chưa sử dụng thông thạo cPanel. Và tất nhiên khi chúng ta không thông thạo cPanel thì việc thay đổi phiên bản PHP là một khó khăn. Chính vì thế, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi phiên bản PHP trong cPanel cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn thay đổi phiên bản PHP trong cPanel

Đầu tiên bạn cần truy cập vào cPanel của hosting mà bạn đang sử dụng và muốn thay đổi phiên bản PHP.

Tại đây bạn kéo xuống phần SOFTWARE và chọn Select PHP Versionthay đổi phiên bản php trong cpanel

Khi đã vào được giao diện của chức năng này. Bạn sẽ thấy các phiên bản PHP mà hosting bạn thuê hỗ trợ.

thay đổi phiên bản php trong cpanel

Để thay đổi phiên bản PHP nhằm thực hiện mục đích của bạn. Tại mục PHP Version bạn chọn số version mà bạn muốn sử dụng cho hosting. Sau đó chọn Set as current

thay đổi phiên bản php trong cpanel

Để không phức tạp lên, tại đây bạn chỉ cần chọn Use Defaults. Sau đó chọn Save. Tức là mình sẽ sử dụng các tính năng mặc định của phiên bản PHP vừa thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu thì việc tắt bớt hay thêm các tính năng này là điều có thể.

Như vậy là việc thay đổi phiên bản PHP trong cPanel đến đây xem như đã hoàn thành rồi đấy. Đơn giản quá phải không nào.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn thay đổi phiên bản PHP trong cPanel. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngần ngại cho mình biết. Vì thật ra, thay đổi phiên bản PHP trong cPanel là một trong những thao tác rất đơn giản. Nhưng nếu chúng ta không biết sử dụng và cách thức thực hiện. Thì đương nhiên là nó không đơn giản một tý nào. Sử dụng phần bình luận dưới đây để cho mình biết ý kiến của bạn nhé. Cuối cùng, chúc bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Latest Comments

  1. Huỳnh Tòng Th3 9, 2017
  2. Tịnh Nguyễn Blog Th3 20, 2017
    • Nguyễn Cao Tiến Th3 20, 2017

Leave a Reply