Tạo thumbnail cho hình ảnh với plugin Regenerate Thumbnails

Khi bạn thay đổi một chủ đề trong wordpress. Một tình trạng có thể xảy ra chính là việc kích thước các hình ảnh đại diện (thumbnail) sẽ bị thay đổi. Và không phù hợp với theme mới mà bạn vừa thay đổi. Điều này làm cho có hình ảnh sẽ lớn hơn kích thước thumbnail của theme, có hình ảnh lại nhỏ hơn. Vậy ta phải làm thế nào để sửa nó ?. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thumbnail cho hình ảnh bằng cách sử dụng plugin Regenerate Thumbnails.

Tính năng của plugin

Regenerate Thumbnails là plugin hỗ trợ bạn tạo hình ảnh thu nhỏ. Với kích thước phù hợp với kích thước thumbnail của theme hiện tại mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể thay đổi toàn bộ hình ảnh đại diện hiện có trên blog của mình. Hay đơn giản bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh tải lên từ máy tính.

Cơ chế hoạt động của plugin rất đơn giản. Nó giúp bạn tạo ra một hình ảnh mới có kích thước vừa với kích thước thumbnail trên blog của bạn. Ok, bây giờ mời bạn cùng theo dõi phần dưới đây để biết cách sử dụng plugin này để tạo thumbnail cho hình ảnh nhé.

Tạo thumbnail cho hình ảnh – toàn bộ

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Regenerate Thumbnails. Nếu bạn chưa biết cách, bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress

Sau khi kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn Tools –> Regen. Thumbnails

tạo thumbnail cho hình ảnh với plugin

Tại đây bạn chỉ việc chọn Regenerate All Thumbnails. Để cho plugin giúp bạn tạo thumbnail cho tất cả hình ảnh trên blog của bạn.

tạo thumbnail cho hình ảnh

Bạn chờ cho quá trình tạo thumbnail cho hình ảnh trên blog của bạn diễn ra. Phía dưới nó sẽ hiển thị số lượng hình ảnh cần tạo. Và số lượng hình ảnh không thể tạo thumbnail thành công. Ngoài ra còn có một danh sách phía dưới hiển thị tên các hình ảnh đã tạo.

tạo thumbnail cho hình ảnh

Sau khi quá trình tạo thumbnail hoàn tất. Bạn sẽ thấy hiện một thông báo ngay dấu mũi tên ở hình phía trên.

Tạo thumbnail cho hình ảnh trong media

Bạn có thể tạo thumbnail cho hình ảnh trong Media. Thực hiện bằng cách, tại trang quản trị wordpress bạn chọn Media –> Library.

tạo thumbnail cho hình ảnh

Tại đây bạn sẽ lựa chọn những hình ảnh nào mà bạn muốn tạo thumbnail. Bạn chỉ cần tích vào ô ở hình ảnh đó. Sau đó bạn lựa chọn Regenerate Thumbnails và chọn Apply để thực hiện quá trình tạo.

Quá trình diễn ra cũng y như lúc bạn tạo thumbnail cho tất cả hình ảnh ở phía trên mà thôi. Tuy nhiên, khác ở chỗ là bạn chỉ tạo thumbnail cho những ảnh nào mà bạn muốn ở phần này mà thôi.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo thumbnail cho hình ảnh với plugin Regenerate Thumbnails. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sửa lỗi hình ảnh đại diện cho bài viết trên website của mình. Khi mà nó không đúng kích thước với thumbnail mà chủ đề bạn đang sử dụng. Chúc bạn thành công.

Latest Comments

  1. Hữu Thuần Th2 2, 2017
  2. Sơn Standa Th3 2, 2017
    • Nguyễn Cao Tiến Th3 2, 2017

Leave a Reply