Tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms

Ninja Form là plugin giúp bạn tạo form trên wordpress rất dễ dàng và cực kì hiệu quả. Giao diện các form nhìn rất chuyên nghiệp và đẹp mắt. Ngoài plugin Contact Form 7 thì theo cảm nhận của mình. Đây là plugin giúp bạn tạo form rất chuyên nghiệp đấy. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms.

Tính năng của plugin

Như mình nói ở trên, tính năng chính của plugin là hỗ trợ người dùng tạo form trên website wordpress. Có thể là form liên hệ, hỗ trợ,… Tùy theo mục đích sử dụng form để làm gì. Ngoài ra plugin còn có một số đặc điểm chính như

 • Hỗ trợ giao diện người dùng đẹp mắt.
 • Không giới hạn các trường có trong form. Bạn muốn thêm bao nhiêu thì tùy, miễn sao nằm trong số lượng các trường mà plugin cung cấp là được.
 • Hỗ trợ chuyển hướng đến một trang khi người dùng trên blog của bạn đã gửi tin nhắn thành công. Ví dụ như chuyển sang một trang cảm ơn chẳng hạn.
 • Hỗ trợ Captcha chống spam trên các form.
 • Gửi tin nhắn thông qua AJAX, điều này giúp trải nghiệm người dùng trở nên liền mạch và không bị ngắt quãng.

Lưu ý đối với website đang sử dụng phiên bản PHP 5.3 trở xuống. Khi sử dụng plugin có thể sẽ xảy ra lỗi khi sử dụng gửi tin nhắn qua AJAX bạn nhé.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Ninja FormsNếu bạn chưa biết cách, có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Sau khi kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn Forms –> Settings để thiết lập một số phần trong plugin trước khi thực hiện tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms. Tại đây bao gồm 3 phần mà bạn có thể thiết lập như: General Settings, reCaptcha Settings, Advanced Settings.

General Settings

tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms

Tại đây bao gồm một số thông tin hiển thị của plugin như:

 • Version: phiên bản của plugin, hiện tại khi mình đang thực hiện bài viết này là ở phiên bản 3.0.25
 • Date Format: Định dạng ngày tháng hiển thị. Bạn có thể chỉnh sửa lại định dạng này cho phù hợp. Ví dụ như sửa lại thành d/m/Y chẳng hạn.
 • Currency: phần này là tùy chỉnh sử dụng đơn vị tiền tệ. Bạn cứ để nguyên như vậy.

reCaptcha Settings

tạo form chuyên nghiệp với plugin ninja forms

Đây là một trong những phần cài đặt khá cần thiết để tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms. Ở phần này, bạn sẽ thiết lập cho phần captcha chống spam cho form trên website của bạn.

 • reCAPTCHA Site Key và reCAPTCHA Secret Key: Đây là phần bạn sẽ nhập các key mà khi đăng ký reCaptcha của Google. Bạn sẽ nhận được, ở chỗ này bạn sẽ cần tham khảo bài viết Plugin chống spam cho wordpress sử dụng Captcha để biết cách lấy key này.
 • … Language: Đây là phần bạn thiết lập ngôn ngữ cho reCAPTCHA. Ở phần này tốt nhất bạn cứ chọn ngôn ngữ tiếng anh cho dễ sử dụng. Bạn thêm vào đó là “en“.
 • reCAPTCHA Theme: Lựa chọn chủ đề cho captcha. Sáng hoặc tối.

Advanced Setting

tạo form chuyên nghiệp với plugin ninja forms

Một số thiết lập ở phần này như:

 • Remove ALL Ninja Forms data upon uninstall?: Nếu bạn lựa chọn ở mục này, các dữ liệu của plugin khi bạn xóa bỏ sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Và không thể khôi phục lại.
 • Disable Admin Notices: Khi tích vào ô này, sẽ luôn có một thông báo hiển thị trên trang quản trị wordpress.
 • Opinionated Styles: phần này bạn cứ để nguyên vậy. Mình thấy không quan trọng lắm.
 • Rollback to v2.9.x: Ở đây nó nói là rollback gì đó sẽ bị mất trong quá trình lên phiên bản lớn hơn 2.9.x. Mình cũng không quan tâm lắm. Tốt nhất nếu có thể, bạn hãy sao lưu dữ liệu của plugin cho an toàn.

Cuối cùng bạn chọn Save Changes để lưu lại các thay đổi.

Tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms

Đây là phần quan trọng nhất trong nội dung bài viết tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms mà mình muốn đề cập đến.

Đầu tiên từ trang quản trị wordpress. Bạn chọn Forms –> Add New để tạo một form mới.

Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện 3 phần gồm có: Build Your Form, Email & Actions, Settings. Đây là các phần mà bạn cần thiết lập để có thể tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms. Chúng ta cùng đi vào thiết lập cụ thể cho từng phần.

Build Your Form

Ở phần này, sẽ hiển thị các Fields giúp bạn tạo form bằng cách nhấp chuột hoặc kéo thả từ phía trái sang bên phải.

 • Favorite Fields: Phần này là nơi hiển thị các field mà bạn có thể tạo ra và đặt tên cho nó.
 • Template Fields: Ở phần này, hiển thị một số field được cung cấp sẵn bởi plugin như Textbox, Password, Anti-spam,… Bạn muốn thêm field nào thì chỉ cần nhấp chuột vào nó. Phía bên phải sẽ hiển thị ngay thôi.
 • Layout Elements: Tương tự như phần trên, tại đây cũng hiển thị 2 field bao gồm đường thẳng ngăn cách và text.
 • Use Information: Phần này sẽ cung cấp cho bạn các fields liên quan đến yêu cầu người dùng. Như email, họ tên, địa chỉ,…
 • Payment Fields: Tại đây hiển thị các fields liên quan đến việc thanh toán như tổng số tiền thanh toán, thông tin thanh toán,…

Email & Action

Đây là phần hiển thị những email đã liên hệ hay gửi tin nhắn cho bạn thông qua form. Hay thống kê những hành động mà họ đã sử dụng form trên website của bạn.

Settings

Một trong những phần thiết lập khá quan trọng khi tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms. Gồm 2 phần như sau:

 • Display: Đây là phần hiển thị một trang nào đó mà bạn muốn chuyển hướng người dùng khi họ sử dụng form trên website của bạn. Ví dụ như trang cảm ơn chẳng hạn. Bạn có thể thiết lập tiêu đề, lựa chọn một số yêu cầu có trong đây.
 • Restrictions: Mục này bao gồm những hạn chế dành cho người dùng khi muốn sử dụng form. Như phải đăng nhập mới cho sử dụng, hay hạn số số lượt gửi tin nhắn,…

Cuối cùng sau khi đã thiết lập hết các phần, bạn chọn Save để lưu lại và bạn sẽ thấy một tab mới hiện ra.

tạo form chuyên nghiệp với plugin ninja forms

Tại đây bạn chỉ việc đặt tiêu đề cho form bạn đã tạo và chọn Save để lưu lại mà thôi. Sau đó bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn Preview ngay phía trên để xem kết quả.

tạo form chuyên nghiệp

Hướng dẫn sử dụng form

Tiếp theo, để sử dụng được các form mà bạn đã tạo. Có hai cách giúp bạn làm được việc này. Thứ nhất là sử dụng shortcode để thêm vào trong trang như thông thường. Thứ hai bạn có thể sử dụng đoạn code để chèn vào trong file function.php của theme mà bạn đang sử dụng.

tạo form chuyên nghiệp

Như vậy là quá trình tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms đến đây xem như đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa các file theme trong wordpress. Lời khuyên dành cho bạn, nên sử dụng cách thêm shortcode vào trong một page để sử dụng form đó trên website của mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo form chuyên nghiệp với plugin Ninja Forms. Hi vọng qua bài viết này, có thể cung cấp cho bạn một plugin nữa giúp bạn tạo ra các form liên hệ hay hỗ trợ cực kì dễ dàng, đẹp mắt và chuyên nghiệp trên website của mình. Chúc bạn thành công.

Latest Comments

 1. Bảo hiểm Xe máy Th6 24, 2017
 2. Đặt tên cho con Th8 7, 2017
 3. Centum Wealth Th8 22, 2017
 4. Hiep Thanh Residence Th12 29, 2017

Leave a Reply