Tạo form chuyên nghiệp với plugin Contact Form 7

Đối với một blogger, tương tác với khách hàng hay thành viên trên blog của mình là điều cần thiết. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng phần bình luận. Bạn có thể tạo điều kiện cho mọi người gửi tin nhắn riêng cho bạn, nếu như họ thật sự muốn. Để làm được việc đó, bạn cần tạo một trang liên hệ, để hỗ trợ khách hàng hay thành viên của mình. Hôm nay, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo form chuyên nghiệp với plugin Contact Form 7.

Giới thiệu plugin Contact Form 7

Tính năng chính của plugin này, chính là hỗ trợ người dùng tạo form chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các form liên hệ, hỗ trợ,… Bạn có thể thấy được số lượt tải trên wordpress hiện nay đã hơn con số 1 triệu lượt tải. Điều này, chứng tỏ, độ hot cũng như được ưa chuộng từ người dùng là như thế nào.

Hướng dẫn tạo form chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt plugin Contact Form 7. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress nếu chưa biết cách.

tạo form chuyên nghiệp

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin. Tại trang quản trị bạn chọn Contact –> Add New để tạo form mới. Đến đây bạn cần điền thông tin và thay đổi các trường cho form theo ý của bạn.

Form

tạo form chuyên nghiệp

 • Enter title here: Điền tên của form
 • Ở phía dưới bạn cần thiết lập các trường theo ý của mình. Một số trường cơ bản như họ tên, email, tiêu đề tin nhắn, tin nhắn của khách hàng hay thành viên, button gửi,…

Mail

Tiếp theo, bạn chuyển qua mục mail, để thiết lập theo ý của mình. Đây là thiết lập để gửi tin nhắn đến email của bạn khi có một thành viên nào đó thực hiện liên hệ với bạn thông qua form này.

tạo form chuyên nghiệp

 • To: tên email để nhận thông báo.
 • From: liên hệ được thực hiện ở đâu.
 • Subject: Bao gồm tên blog của bạn là tiêu đề liên hệ của thành viên.
 • Additional Headers: tiêu đề bổ sung
 • Message Body: Nội dung tin nhắn của thành viên
 • File Attachments: Tập tin đính kèm
 • Mail: Nếu bạn muốn cài đặt một tin nhắn trả lời tự động thì check vào ô này.

Message

Ở mục này, bạn cần thiết lập một số lời nhắn sau khi thành viên đã gửi liên hệ thông qua form. Thật ra, ở mục này, bạn công việc bạn có thể làm chỉ là dịch thuật từ tiếng anh ra tiếng việt. Sao cho phù hợp với ngôn ngữ mà thành viên hay khách hàng của mình sử dụng mà thôi.

tạo form chuyên nghiệp với plugin contact form 7

Trên đây là một số tin nhắn sau khi mình đã thiết lập cho form liên hệ trên blog của mình. Bạn có thể tham khảo thêm.

Thiết lập Captcha

Bạn qua phần Integration để thêm phần captcha cho form liên hệ.

tạo form chuyên nghiệp Điều này giúp bạn tránh tình trạng spam cho form liên hệ trên blog của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết plugin chống spam cho wordpress sử dụng Captcha để rõ hơn về cách thêm captcha này.

Sau đó bạn chọn Contact Forms để lấy shortcode, sử dụng để chèn vào một page trong wordpress.

tạo form chuyên nghiệp

Bạn copy Shortcode như hình phía trên nhé.

Chèn mã shortcode vào trang

Bạn cần tạo một trang mới, nếu là trang liên hệ thì có thể đặt tên là liên hệ, còn hỗ trợ thì đặt tên là hỗ trợ. Tùy theo mục đích form bạn sử dụng là gì.

Xem qua bài viết hướng dẫn tạo trang trong wordpress nếu chưa biết cách.

tạo form chuyên nghiệp

Sau khi tạo trang, bạn đặt title cho trang và tiến hành paste cái mã shortcode đã copy phía trên vào nội dung trang. Như hình phía trên đây. Sau đó chọn Publish để xuất bản luôn. Đến đây xem như các bước tạo form chuyên nghiệp với plugin Contact Form 7 đã hoàn thành rồi đấy.

Bạn kiểm tra xem form sau khi đã thiết lập vừa ý của mình chưa. Chỗ nào chưa vừa ý thì chỉnh sửa lại trong phần thiết lập. Dưới đây là mẫu form liên hệ hoàn chỉnh mà mình đã thiết lập.

tạo form chuyên nghiệp

Lời kết

Trên đây là bài viết tạo form chuyên nghiệp bằng cách sử dụng plugin Contact Form 7. Bạn thấy thế nào ?. Dễ thực hiện phải không nào. Ngoài plugin này ra, còn rất nhiều plugin khác hỗ trợ bạn tạo form chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với số lượng người sử dụng nhiều như vậy. Bạn có thể thấy được đây là một công cụ khá tốt và được mọi người ưa chuộng để sử dụng. Chúc bạn thành công.

Latest Comments

 1. Cường Th9 21, 2017
 2. Nhật Phương Th9 24, 2017

Leave a Reply