Tag là gì ? Tác dụng của tag trong wordpress như thế nào

Trong lúc bạn soạn một bài post cho blog của mình. Bạn sẽ thấy có mục tag xuất hiện ngay trong giao diện khung soạn thảo đó. Vậy tag là gì ? tác dụng của tag trong wordpress như thế nào. Để rõ hơn về thuật ngữ này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết hơn về nó.

tag là gì

Tag là gì ?

Tag dịch nghĩa tiếng việt là “Nhãn”. Bạn có thể hiểu tag là một chủ đề nhỏ liên quan đến nội dung cụ thể nào đó và được thêm vào khi viết bài trên website hay blog. Trong wordpress thường thì phần điền tag sẽ nằm phía bên phải, gần cuối bài viết tùy vào cài đặt.

tag-la-gi

Ví dụ: mình đang viết bài viết về khái niệm tag. Mình sẽ sử dụng dụng thêm một số tag phụ như tag là gì, tác dụng của tag…

Ngoài ra tag còn được sử dụng trong các trang mạng xã hội, tin nhắn, hay bình luận… và thường được dùng để tag tên, địa chỉ… Cái này gọi là hastag.

Tác dụng của tag trong wordpress

Trong wordpress. Tag giúp người xem xác định được bài viết của bạn đang muốn nói đến vấn đề, nội dung gì. Họ có thể xem được các chủ đề nhỏ mà họ đang quan tâm từ các tag có trên website của bạn.

Ngoài ra sử dụng phù hợp số lượng tag trong bài viết sẽ giúp bài viết của website được nhiều index hơn trên công cụ tìm kiếm.

Khi sử dụng tag cần lưu ý: không sử dụng các tag trùng tên với category, page, post. Không làm dụng thêm quá nhiều tag cho bài viết. Không nên thêm các tag có chủ đề không liên quan đến bài viết.

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ tag là gì. Tác dụng của tag trong wordpress như thế nào. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng tag một cách đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply