Kiếm Tiền Với Fiverr

Resolution Center trên Fiverr là gì ? Cách tận dụng tính năng hữu ích này

Resolution Center trên Fiverr là gì? Cách sử dụng và tận dụng tính năng hữu ích này!!!

Khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Việc có khách hàng và có đơn hàng là điều rất đáng mừng và vui sướng dành cho mỗi chúng ta (seller). Tuy nhiên, trong một số trường hợp. Đơn hàng được khách hàng đặt rồi, nhưng chúng ta lại không thể hoàn thành nó. Hoặc vì một lý do cụ thể nào đó mà chúng ta và khách hàng xảy ra tranh chấp liên quan đến đơn hàng của bạn.

Vậy, liệu có bất kỳ một giải pháp hay hướng giải quyết nào khác để thuận lợi cho hai bên. Là khách hàng và cho chúng ta?.

Đó là Resolution Center, đây là một trong tính năng đầy thú vị mà trong bài viết này Tiến muốn giới thiệu đến bạn. Nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp bạn và khách hàng có bất kỳ một tranh chấp nào đó liên quan đến đơn hàng của bạn.

Resolution Center là gì? Và cách sử dụng nó như thế nào. Hãy cùng Tiến tìm hiểu nó ngay phía dưới đây.

Resolution Center trên Fiverr là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng tính năng này. Để Tiến giải thích sơ qua về Resolution Center trên Fiverr là gì? để bạn hiểu rõ hơn về nó.

Resolution Center là một tính năng trên Fiverr. Đây chính là nơi để bạn và khách hàng nếu có bất kỳ tranh chấp hay yêu cầu giúp đỡ khác. Liên quan đến đơn hàng hiện tại giữa hai bên tại Order Page. Lúc này, bạn có thể sử dụng Resolution Center và tìm các tùy chọn trong đó cho thích hợp theo trường hợp bạn đang gặp phải. Gửi yêu cầu tranh chấp và chờ đợi Fiverr xem xét về yêu cầu đó dành cho đơn hàng của bạn.

Tại sao Tiến lại gọi nó là một tính năng thú vị?

Vì cơ bản, Resolution Center là tính năng hỗ trợ người bán và đồng thời nó cũng chính là công cụ và là một cách để bảo vệ người bán vô cùng hiệu quả.

Tại sao lại là công cụ, là tính năng bảo vệ người bán hiệu quả ?. Hãy cùng xem một ví dụ dưới đây về trường hợp sẽ sử dụng Resolution Center.

Ví dụ về trường hợp sử dụng Resolution Center

Tiến lấy một ví dụ dễ hiểu như thế này:

Có một vị khách hàng đặt hàng dịch vụ của Tiến. Nhưng dường như yêu cầu của vị khách hàng đó đã vượt ra ngoài giới hạn mà những gì Gig của Tiến cung cấp. Vì vậy, để không bị bất lợi cho phía bản thân Tiến là làm nhiều nhưng nhận được ít. Hoặc thời gian mà Gig cung cấp sẽ không đủ để hoàn thành công việc của khách hàng đó đưa ra. Lúc này, Resolution Center sẽ là giải pháp Tiến nghĩ đến đầu tiên. Tiến sẽ truy cập vào khu vực này, và tùy chọn vào yêu cầu khách hàng cho thêm 1 đến 2 ngày để hoàn thành công việc mà vị khách hàng đã đặt thông qua Gig.

Điều này giúp Tiến không bị trễ thời gian giao hàng. Từ đó không làm ảnh hưởng đến các chỉ số liên quan đến tài khoản người bán trên Fiverr của Tiến.

Vị trí và tính năng của Resolution Center

Vị trí

Bởi vì Resolution Center bản chất của nó liên quan đến đơn hàng giữa bạn và khách hàng. Vì vậy, nó chỉ xuất hiện duy nhất trên trang đơn hàng (Order Page). Điều này đồng nghĩa với việc. Khi bạn muốn truy cập vào Resolution Center, bạn cần phải truy cập vào trang đơn hàng của bạn.

resolution center trên fiverr là gì 1

Hình ảnh ở trên đây thể hiện vị trí mà Resolution Center hiển thị ngay trong trang đơn hàng của bạn. Để truy cập vào khu vực này. Bạn chỉ cần chọn vào buttton “Visit the Resolution Center”.

Tính năng

Trong Resolution Center, có rất nhiều phần tùy chọn giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng giữa bạn và khách hàng. Đối với bản thân Tiến, Tiến sử dụng tính năng này rất nhiều. Mục đích chủ yếu là gia hạn thêm thời gian giao hàng dành cho đơn hàng.

resolution center trên fiverr là gì 1.1

Ngoài ra, nó còn một số tính năng mà Tiến nghĩ là rất cần thiết dành cho bạn. Được liệt kệ dưới đây:

  • Modify the order (sửa đổi thứ tự): chúng ta có thể sử dụng trong trường hợp người mua yêu cầu sửa đổi vượt ra ngoài phạm vi ban đầu mà Gig của bạn cung cấp.
  • Extend the Delivery time (kéo dài thời gian giao hàng): bạn có thể sử dụng trong trường hợp không thể hoàn thành đơn hàng cho khách hàng vì bạn quá bận, người mua không hài lòng với đơn hàng. Hoặc yêu cầu công việc bổ sung vượt ngoài phạm vị Gig,…
  • Offer the buyer additional revisions (cung cấp bản sửa đổi bổ sung cho người mua): Cũng tương tự như tùy chọn Extend the Delivery time.
  • Ask the buyer to cancel order (yêu cầu khách hàng hủy đơn đặt hàng): Đây là điều rất đáng tiếc. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn muốn hủy đơn hàng. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này.

Cách sử dụng Resolution Center

Tùy vào trường hợp bạn gặp phải là gì và cách bạn muốn giải quyết nó như thế nào. Mà bạn có thể chọn một trong số những tùy chọn mà Resolution Center cung cấp cho chúng ta.

Nhưng chung quy lại, khi bạn sử dụng Resolution Center. Bạn cần hoàn thành một vài bước cơ bản. Trong phần này, Tiến sẽ cho bạn thấy bạn cần làm gì để sử dụng tính năng này.

Sau khi truy cập vào Resolution Center. Bạn cần thực hiện 2 bước chính. Đó là hoàn thành việc lựa chọn các tùy chọn tại Select Action Add details & Submit. Chúng ta hãy đi vào chi tiết cách sử dụng từng phần ngay dưới đây.

resolution center trên fiverr là gì 3

Select Action

Tại phần Select Action bạn sẽ gặp 2 câu hỏi What can we help you do? (chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn?) và Can you give us more detail on why? (bạn có thể cho chúng tôi biết chi tiết hơn lý do vì sao ?).

Như Tiến nói ở trên, tùy theo trường hợp tranh chấp giữa bạn và khách hàng là gì?. Mà bạn có thể chọn những tùy chọn có sẵn mà Fiverr cung cấp cho chúng ta tại Resolution Center. Nhưng bạn cần lựa chọn cách tùy chọn cho cả hai câu hỏi thì mới hoàn thành được phần Select Action để tiếp tục đến phần tiếp theo.

Đến đây mà bạn cảm thấy thật sự vẫn chưa hiểu lắm về cách sử dụng. Đừng lo lắng, phía dưới Tiến sẽ lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn về cách sử dụng nó.

Add details & Submit

Sau khi đã chọn những tùy chọn theo trường hợp bạn gặp phải. Bạn chỉ cần chọn “Continue” để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo là Add details & Submit.

resolution center trên fiverr là gì 4

Tại đây, cũng tùy theo trường hợp mà bạn đã lựa chọn như thế nào. Để nó có thể hiển thị cách giải quyết khác nhau. Như hình ảnh ở trên, đây là khi Tiến lựa chọn tùy chọn thêm thời gian giao hàng dành cho đơn hàng. Vì vậy, nó sẽ xuất hiện một ô lựa chọn số ngày thêm để hoàn thành đơn hàng.

Phần phía dưới là việc bạn nhắn tin hay có bất kỳ một ý kiến nào muốn nói đến liên quan đến việc tranh chấp này. Bạn chỉ cần điền vào và gửi bằng cách chọn “Send”.

Tình huống giả dụ và cách thực hiện

Ở phần này, Tiến sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về một trường hợp sử dụng Resolution Center để bạn dễ hình dung về tính năng này.

Tình huống

Tiến giả dụ, có một khách hàng đặt hàng dịch vụ của Tiến. Tất cả mọi thứ đều ổn với Tiến. Riêng thời gian hoàn thành thì nó hơi quá sức với Tiến. Bởi vì trong thời gian này Tiến khá bận rộn với nhiều công việc khác.

Vì vậy, cách xử lý và giải quyết tình hướng đặt ra như thế nào?.

Cách thực hiện

Trước tiên, để dễ dàng cho hai bên là Tiến và khách hàng. Tiến sẽ nhắn tin cho khách hàng của mình một tin nhắn. Thông báo về tình hình hiện tại của Tiến. Không thể giúp họ hoàn thành đơn hàng trong khoảng thời gian 3 ngày chẳng hạn.

Nhắn tin thông báo khách hàng

Nội dung tin nhắn như sau: (Tiến viết Tiếng Việt, bạn chịu khó dịch ra Tiếng Anh để sử dụng nha)

“Xin chào <tên khách hàng>,
Rất cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ của tôi. Về yêu cầu công việc của bạn. Tất nhiên là tôi có thực hiện nó tốt. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, tôi hơi bận rộn với nhiều đơn hàng dành cho khách hàng khác trước đó của mình. Vì vậy, trong khoảng thời gian ba ngày sẽ hơi khó khăn để tôi có thể hoàn thành đơn hàng cho bạn.
Nếu có thể, bạn có thể cho tôi thêm 2 ngày nữa để hoàn thành nó. Điều này sẽ thuận lợi hơn với tôi rất nhiều. Tôi có gửi cho bạn một đề nghị thêm 2 ngày để hoàn thành đơn hàng phía dưới. Nếu bạn đồng ý, bạn có thể chấp nhận nó.
Cảm ơn bạn rất nhiều và mong bạn hiểu cho tôi.”

Truy cập xử lý trong Resolution Center

Sau khi nhắn tin cho khách hàng tại Order Page. Bạn tiếp tục truy cập vào khu vực Resolution Center.

resolution center trên fiverr 1

Vì lý do là muốn yêu cầu khách hàng cho thêm hai ngày để hoàn thành đơn hàng. Vì vậy, Tiến chọn tùy chọn Extend the delivery time.

resolution center trên fiverr 2

Lúc này, bạn sẽ tiếp tục giải quyết cho câu hỏi Can you give us more detail on why?.

Ở đây lý do vì Tiến bận rộn cho công việc vì vậy Tiến chọn tùy chọn I’m too busy for this job. Và cuối cùng bạn chọn Continue để tiếp tục.

resolution center trên fiverr 3

Qua đến phần này. Bạn sẽ chọn số ngày hoàn thành bạn muốn thêm. Tiến chọn 2 ngày. Và điền lại mẫu tin nhắn vừa nảy vào phần Type your message here…

Cuối cùng chọn Send

Lưu ý

Khi bạn gửi tranh chấp từ Resolution Center. Yêu cầu của bạn sẽ được hiển thị ngay trên đơn hàng của bạn. Và nếu như khách hàng của bạn nhận được. Họ chấp nhận, nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn không chấp nhận thì trong 2 ngày sau đó. Nó sẽ tự động có hiệu lực đối với các trường hợp bạn yêu cầu hủy đơn hàng.

Một số điều lưu ý

Có một số lưu ý khi sử dụng Resolution Center như sau:

Vì đây là một tính năng rất hữu ích. Nên việc nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc làm người bán trên Fiverr rất nhiều. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chúng ta cũng nên sử dụng nó. Hay nói một cách khác là lạm dụng quá đáng.

Trở lại với ví dụ bên trên, nếu trong trường hợp bạn quá bận rộn và không thể hoàn thành nhiều đơn hàng trong khoảng thời gian mà Gig của bạn đã đặt ra. Thay vì sử dụng tính năng này, bạn hãy thay đổi số ngày hoàn thành đơn hàng trên Gig của bạn. Và sau này nếu thời gian đã thong thả, bạn có thể sửa nó lại sau.

Resolution Center có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ chúng ta liên quan đến đơn hàng giữa bạn và khách hàng. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trường hợp mà RC không hỗ trợ thì phải làm sao?. Không sao cả, lúc này, bạn có thể liên hệ với Custom Support để nhắn tin và yêu cầu hỗ trợ về trường hợp của bạn tại đây.

Video hướng dẫn sử dụng tính năng Resolution Center

Dưới đây là một video hướng dẫn từ Fiverr cung cấp. Là cách để bạn có thể dễ dàng sử dụng Resolution Center để giải quyết bất kỳ tranh chấp nào khác giữa bạn và khách hàng của bạn. Liên quan đến đơn hàng.

Kết luận

Trên đây Tiến đã giới thiệu qua cho bạn Resolution Center trên Fiverr là gì ? Cách sử dụng tính năng hữu ích này như thế nào? rồi.

Hi vọng, qua bài viết này. Bạn có thể biết và tận dung nó một cách hữu dụng. Đồng thời sử dụng nó để không gặp bất kỳ một bất lợi nào từ khách hàng không tốt của bạn. Và một điều quan trọng nhất, hạn chế hủy đơn hàng là điều Tiến rất mong muốn khi làm freelancer trên Fiverr. Bạn cũng vậy, hãy cố gắng trong mọi trường hợp. Thà không nhận, nhưng nếu nhận rồi thì cố gắng hoàn thành nó tốt và giao hàng đúng hạng.

Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc.

Đánh giá bài viết

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại