Kiếm Tiền Với Fiverr

Quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền trên Fiverr

Quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền trên Fiverr!!!

Làm feelancer và kiếm tiền với Fiverr là một trong những nội dung mà Tiến muốn hướng đến ở hầu hết các bài viết trên blog của mình trong năm 2019 này. Tiến đã chia sẻ nhiều bài viết có nội dung khác nhau. Nào là tạo tài khoản Fiverr, tạo Gig, chia sẻ kinh nghiệm tối ưu Gig,… Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua. Tiến nhận được một câu hỏi từ một bạn trên nhóm Fiverr Việt Nam Community có hỏi Tiến. Mà bản thân Tiến nghĩ nó khá thiết thực và cần thiết đối với bạn nếu mới làm việc và kiếm tiền với Fiverr.

Câu hỏi của bạn đó như sau: nếu khi chúng ta nhận được một đơn hàng trên Fiverr. Chúng ta cần làm gì và cần làm thế nào để giải quyết nó?. Từ việc nhận đơn hàng, thực hiện và gửi đơn hàng, cho đến việc nhận tiền sau khi hoàn thành đơn hàng đó.

Để trả lời cho câu hỏi ấy. Trong bài viết này, Tiến sẽ nói nhiều hơn về quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền trên Fiverr. Để giúp bạn dễ dàng thực hiện khi nhận được một đơn hàng từ khách hàng của mình.

Đơn hàng (Order) trên Fiverr là gì?

Chúng ta lại quay trở lại một chút về những thuật ngữ trên Fiverr. Đơn hàng (Order) trên Fiverr là một thuật ngữ chỉ đơn hàng được bất kỳ một khách hàng. Đặt hàng từ Gig của bạn hoặc đặt hàng từ Custom Order,… Hiện tại, khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Bạn có nhiều cách để tìm kiếm đơn hàng cho mình. Tiến đã có nhiều bải viết giới thiệu và chia sẻ cách tìm kiếm đơn hàng trên Fiverr.

Một trong số đó tiêu biểu như việc chia sẻ trong bài viết Một số nơi có thể quảng bá Gig của bạn.

Và Tiến cũng có nói rất nhiều về Order tại bài viết Tổng quan về Order Page trên Fiverr. Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ nhất về đơn hàng trên Fiverr.

Cần chú ý những gì khi nhận được đơn hàng

Việc có đơn hàng trên Fiverr là một điều rất đáng mừng. Nhưng đừng mừng vội, tiền sẽ không có ngay cho bạn được đâu. Mà chúng ta cần phải thực hiện đơn hàng sau đó gửi cho khách hàng của mình. Tiếp đến tiền vẫn chưa vào tài khoản của bạn mà nó còn phải trải qua một vài bước thì bạn mới có thể nhận được số tiền đó và rút nó về.

Một số điều chú ý khi nhận được đơn hàng trên Fiverr:

  • Khi đơn hàng được bắt đầu, thời gian hoàn thành đơn hàng sẽ được tính. Tiến ví dụ thời gian bạn đặt ra trên Gig của bạn để hoàn thành đơn hàng là 3 ngày. Thì sau khi đơn hàng được đặt và bắt đầu, nó sẽ tính lùi lại.
  • Sau khi gửi đơn hàng cho khách hàng của bạn. Thời gian mà đơn hàng hoàn thành sẽ là khi mà khách hàng chấp nhận kết thúc đơn hàng. Nếu khách hàng không có bất kỳ phản hồi. Thời gian đơn hàng tự động kết thúc là 3 ngày.
  • Sau khi đơn hàng kết thúc, bạn chưa thể nhận tiền được. Mà Fievrr sẽ giữ số tiền đó là giữ nó lại trong thời gian 14 ngày đối với các tài khoản từ LV2 trở xuống.  Và 7 ngày đối với Top Rate Seller. Sau thời gian đó, tiền của bạn sẽ được chuyển vào Balance, lúc này bạn mới có thể rút nó nếu số tiền đó đủ Minpay (tức là số tiền thấp nhất mà Fiverr cho bạn rút, tùy theo mỗi cổng thanh toán).

Quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền

Thật ra, Quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền trên Fiverr rất đơn giản và dễ dàng. Tiến có thể gói gọn quá trình đó trong vài bước như thế này:

Bước 1

Khách hàng đặt hàng dịch vụ của bạn. Có thể là đặt hàng trực tiếp từ Gig của bạn, hoặc đặt hàng thông qua việc bạn gửi offer trên Buyer Request. Hoặc đặt hàng từ Custom Order bạn gửi thông qua việc khách hàng gửi Custom Order Request trước đó. Hoặc khách hàng từ bên ngoài và bạn muốn làm việc với họ trên Fiverr bằng cách gửi Custom Offer.

Bước 2

Bạn kiểm tra lại đơn hàng tại Order Page. Các thông tin, tài liệu hướng dẫn mà khách hàng gửi kèm theo cho bạn thông qua đơn hàng đó. Tiếp đến, nếu mọi thứ đều ổn và đầy đủ để bạn có thể thực hiện đơn hàng. Bạn có thể tiến hành thực hiện đơn hàng, làm việc và gửi nó cho khách hàng của mình trong thời gian hoàn thành mà đơn hàng cho phép.

Trong thời gian thực hiện đơn hàng, hoặc đơn hàng đã được đặt. Nếu có bất kỳ tranh chấp hay vấn đề cần giải quyết. Nếu bạn thật sự gặp khó khăn trong một số tình huống. Như cần thêm thời gian để hoàn thành. Hoặc khách hàng có yêu cầu thêm công việc mà bạn không thể thực hiện,… Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo bài viết sử dụng Resolution Center mà Tiến có thực hiện trước đó để biết được cách giải quyết.

Bước 3

Giao hàng thông qua đơn hàng cho khách hàng của bạn. Lúc này sẽ có một vài trường hợp có thể xảy ra.

  • Nếu khách hàng hài lòng hoàn toàn với đơn hàng mà bạn đã gửi cho họ. Họ kết thúc đơn hàng và thực hiện đánh giá hoặc không. Lúc này, đơn hàng của bạn đã được kết thúc. Khi đó, số tiền của đơn hàng sẽ được đưa vào diện hàng chờ được giải ngân theo thời gian Tiến đề cập phía trên kia.
  • Trong trường hợp khách hàng yêu cầu sửa đổi, bạn sẽ nhận được thông báo về việc đó trên Fiverr tại mục Notifications hoặc thông qua email của bạn. Lúc này, việc của bạn là xem thư yêu cầu sửa đổi của khách hàng như thế nào. Từ đó sửa đổi và gửi lại cho khách hàng của bạn. Sau khi đã gửi lại đơn hàng và khách hàng đã chấp nhận kết thúc đơn hàng. Tiền sẽ vào diện hàng chờ như trên. Nếu khách hàng không có bất kỳ phản hồi nào. Đơn hàng sẽ tự động kết thúc sau 3 ngày.
  • Trường hợp nếu khách hàng không có bất kỳ phản hồi nào từ lúc bạn gửi đơn hàng cho họ lần đầu tiên. Cũng tương tự như trên, thời gian đơn hàng tự động kết thúc là 3 ngày. Lúc này Tiền sẽ vào hàng chờ.

Bước 4

Sau khi đơn hàng đã kết thúc. Có thể là do khách hàng chấp nhận kết thúc, hoặc nó tự động kết thúc. Chi phí của đơn hàng, bạn vẫn chưa thể nhận được ngay đâu. Nó sẽ được đưa vào hàng chờ và thời gian bạn được giải ngân là 14 ngày hoặc 7 ngày tùy theo cấp độ người bán của bạn trên Fiverr.

Bạn có thể truy cập vào mục Earnings để xem ngày mà bạn có thể được giải ngân là ngày nào.

Sau khi số tiền của bạn được giải ngân. Tức là kết thúc 14 ngày đó, tiền đó sẽ được chuyển sang mục Balance. Lúc này, nếu trong Balance của bạn đủ số tiền thanh toán thấp nhất mà Fiverr hỗ trợ rút tiền về các cổng thanh toán. Bạn có thể tiến hành rút tiền về Payoneer, Paypal,… Hoặc để dành nhiều nhiều rồi rút một lần cho đở bị trừ phí.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết chi tiết các phí kèm theo khi rút tiền trên Fiverr.

Tình huống giả dụ và cách thực hiện

Sẽ không thể nào rõ ràng và dễ hiểu hơn nếu chúng ta có một tình huống giả dụ để mô tả quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền từ Fiverr. Dưới đây, Tiến đưa ra một ví dụ nho nhỏ về cách Tiến thực hiện quá trình này.

Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu và thông tin công việc từ khách hàng

Khách hàng nhắn tin và gửi hình ảnh cho Tiến dành cho  yêu cầu công việc của họ. Họ yêu cầu Tiến vẽ lại hình ảnh này theo phong cách line art. Tiến tiếp nhận thông tin mà khách hàng gửi cho mình. Đó là hình ảnh (đây chính là tài liệu hướng dẫn Tiến cần để có thể hoàn thành đơn hàng ).

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 1

Khách hàng nhắn tin và gửi yêu cầu dành cho công việc. Tiếp nhận và xem xét

Tiếp đến Tiến gửi tin nhắn cho khách hàng và báo giá chi phí dành cho công việc. Sau đó tiến hành tạo và gửi cho khách hàng của mình một  Custom Order. Nó có dạng như hình ảnh dưới đây

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 2

Gửi cho khách hàng một Custom Order và yêu cầu khách hàng đặt hàng thông qua đó.

Đợi khách hàng đặt hàng. Sau khi khách hàng của bạn đặt hàng thông qua Custom Order bạn gửi trước đó. Bạn sẽ nhận được thông bào từ mục Notifications trên Fiverr hoặc qua email của bạn.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 3

Thông báo khi có đơn hàng mới trên mục Notifications trên Fiverr

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 3-1

Đây là email thông báo mà Fiverr gửi về email của bạn.

Bước 2 – Kiểm tra các thông tin từ khách hàng gửi và tình trạng đơn hàng

Tiến kiểm tra lại tất cả thông tin và tài liệu hướng dẫn khách hàng đã gửi cho mình. Kiểm tra lại các thông tin của Order trên Order Page. Nếu mọi thứ đều ổn. Tiến tạm dừng công việc xem xét và kiểm tra. Bây giờ việc Tiến làm và thực hiện công việc theo đơn hàng mà khách hàng yêu cầu.

Việc này được thực hiện như thế nào thì tùy vào bạn thôi. Vì nó là đơn hàng thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn. Vì vậy, Tiến không nói chi tiết việc đó tại đây. Chúng ta chuyển sang bước thứ ba.

Bước 3 – Gửi đơn hàng đã hoàn thành thông qua trang đơn hàng

Để gửi đơn hàng cho khách hàng. Bạn truy cập vào trang Order Page. Sau đó nhìn phía trên cùng, bạn sẽ thấy có một button. Chọn vào “Deliver Your Order” để tiến hành gửi đơn hàng cho khách hàng của bạn.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr

Chọn Deliver Your Order để tiến hành gửi đơn hàng cho khách hàng của bạn.

Tiếp theo sẽ có một pop up hiện lên. Tại đây có một số mục bạn cần lưu ý

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 5

  1. Upload Work: Bạn có thể tải một bản xem trước dành cho công việc bạn đã hoàn thành tại đây. Nó có thể xuất hiện trong danh mục các sản phẩm bạn đã hoàn thành trên Gig của bạn. Nếu như khách hàng chấp nhận cho phép bạn lúc họ kết thúc đơn hàng.
  2. Upload Source File: Tải lên tất cả các tệp tin mà bạn đã cam kết sẽ gửi kèm theo đơn hàng cho khách hàng trước đó tại mục này.
  3. Use a Quick Response: Bạn có thể nhắn tin cho khách hàng, thông báo về việc gửi đơn hàng cho khách hàng bao gồm những gì tại khu vực này.
  4. Deliver Upwork: Cuối cùng chọn button này để gửi đơn hàng cho khách hàng của bạn.
quá trình hoàn thành đơn hàng 6

Đây là phần thông tin sau khi bạn gửi đơn hàng rồi.

Phía trên đây là hình ảnh đơn hàng của bạn đã được gửi thành công. Bây giờ việc còn lại là chờ khách hàng phản hồi. Trong trường hợp khách hàng không có bất kỳ một phản hồi nào khác. Sau ba ngày, đơn hàng này sẽ tự động kết thúc. Lúc đó bạn sẽ nhận được chi phí công việc.

Bước 4 – Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng

Tuy nhiên, đời sẽ không như là mơ nếu như nó là cuộc đời.

Tiến nhận được phản hồi từ khách hàng dành cho đơn hàng của mình. Và bạn sẽ nhận được thông báo từ Fiverr về phản hồi của khách hàng. Dưới đây là hình ảnh thông báo phản hồi dành cho đơn hàng từ khách hàng trên Fiverr.

quá trình hoành thành đơn hàng trên fiverr 7.2

Đây là thông báo về phản hồi yêu cầu sửa đổi đơn hàng trên Fiverr

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 7.3

Đây là email thông báo về phản hồi yêu cầu sửa đổi đơn hàng trong email của bạn.

Sau khi tiếp nhận phản hồi từ khách hàng. Xem xét các thông tin sửa đổi mà khách hàng đã gửi cho Tiến. Tiến tiến hành sửa đổi đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó để gửi lại đơn hàng cho khách hàng của mình. Bạn có thể truy cập lại vào trang Order Page.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 8.1

Sau đó chọn vào button “Deliver Modified Work” và tiến hành gửi lại đơn hàng. Tương tự như việc bạn giao hàng ở lần đầu tiên. Và tiếp tục chờ phản hồi của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng tiếp tục yêu cầu sửa đổi. Bạn chỉ việc làm tương tự như ở bước này là được bạn nhé.

Bước 5 – Đơn hàng được kết thúc và kiểm tra tiền có nhận được chưa

Sau khi khách hàng nhận được bản sửa đổi. Họ đã chấp nhận kết thúc đơn hàng. Bạn sẽ nhận được thông báo về việc đó.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 9

Đây là thông báo đầu tiên cho bạn biết rằng đơn hàng của bạn đã được hoàn thành và kết thúc từ khách hàng.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 10

Đây là thông báo từ Fiverr cho bạn biết khách hàng đã để lại một đánh giá trên trang đơn hàng.

Sau đó bạn có thể truy cập vào trang đơn hàng để dành một lời nhận xét dành cho khách hàng của mình.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 12

Đối với Tiến, rất đơn giản, dành một lời cảm ơn dành cho khách hàng của mình. Và lúc nào cũng cho khách hàng của mình 5 sao :D. Sau đó bạn sẽ nhận được thông bào rằng khách hàng đã đánh giá đơn hàng bao nhiêu sao tại mục Notifications hoặc tại trang đơn hàng như hình ảnh dưới đây.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 12.1

Đây là hình ảnh thông báo từ mục Notifications trên Fiverr

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 13

Còn trên đây là nhận xét từ khách hàng dành cho đơn hàng của Tiến đã hoàn thành.

Tiếp tục, Tiến sẽ kiểm tra thử chi phí hoàn thành đơn hàng đã được chuyển vào mục Earning chưa. Bằng cách truy cập Earning tại thanh menu.

quá trình hoàn thành đơn hàng trên fiverr 14

Và Tiến thấy tiền đã được chuyển vào hàng chờ (14 ngày). Bởi vì account của Tiến là LV2. Như vậy, quá trình hoàn thành đơn hàng trên Fiverr trong tình huống giả dụ này xem như đã xong.

Đến đây, bạn có thể biết được cách hoàn thành một đơn hàng trên Fiverr như thế nào rồi đúng không nào. (^_^)

Lời kết

Trên đây là một trong những nội dung nho nhỏ về quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền từ Fiverr. Tiến muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo và có thể dễ dàng xử lý khi nhận được một đơn hàng trên Fiverr. Nó không có gì khó khăn cả. Về cơ bản, Tiến thấy việc sử dụng Fiverr từ giao diện đến chức năng rất dễ dàng. Dễ dàng hơn so với nhiều trang khác như Freelancer.com, Upwork, SEOclerks

Qua bài viết này, Tiến hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về cách xử lý Order trên Fiverr. Và tùy theo trường hợp cụ thể, bạn sẽ có cách để xử lý nó sao cho phù hợp với từng trường hợp.

Cuối cùng, chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong công việc.

Quá trình hoàn thành đơn hàng và nhận tiền trên Fiverr
5 (100%) 1 vote[s]

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại