Post Slug là gì ? Tùy chỉnh Post slug trong wordpress

Bạn thường nghe mọi người bảo rằng. Bạn cần phải tạo một đường dẫn hay URL sao cho đẹp mắt và thân thiện với các công cụ tìm kiếm cũng như độc giả viếng thăm blog hay website của mình. Để làm được điều này bạn cần phải sử dụng tính năng Post Slug. Vậy Post Slug là gì ?. Tùy chỉnh như thế nào trong wordpress ?.

Post Slug là gì ?

Post Slug là một tính năng có sẵn trong wordpress. Cho phép bạn tùy chỉnh các đường dẫn hay nói cách khác là URL đến một bài viết hay một trang nào đó trên website hay blog của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa, thêm bớt trong đường dẫn này, làm sao cho mọi người khi nhìn vào cảm thấy dễ chịu. Nói chính xác hơn, bạn sử dụng nó để tạo một đường dẫn thân thiện và đẹp mắt mà mọi người thường hay nhắc đến.

Tùy chỉnh Post Slug

Để làm được điều này. Bạn cần chắc chắn rằng website wordpress của bạn đã được kích hoạt tính năng Permalinks (Đường dẫn tĩnh). Nếu chưa, bạn cần thực hiện kích hoạt ngay thì mới có thể tùy chỉnh được tính năng này.

Để nhận biết rằng bạn có thể tùy chỉnh Post Slug hay không. Đơn giản bạn chỉ cần vào Post –> Add New. Tạo một bài viết mới bạn sẽ thấy Post Slug có dạng như hình dưới đây.

post slug là gì

Bạn có thể thay đổi Post Slug bằng cách chọn Edit. Chỉnh sửa lại theo ý của mình sao cho đường dẫn trở nên đẹp mắt và dễ nhìn hơn.

post slug là gì

Ngoài ra có một cách đơn giản nữa để bạn có thể tùy chỉnh Post Slug. Bạn kéo xuống phía dưới phần Slug, tại đây bạn có thể nhập slug theo ý của mình giống như phía trên.

Một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung về tính năng này được hiển thị bằng hình dưới đây.

post slug là gì

Khi người khác sử dụng công cụ tìm kiếm. Nếu bài viết của bạn được hiển thị thì người xem sẽ thấy nó có dạng như trên.

Bạn có thể thấy rõ tiêu đề của bài viết là “Lỗi trắng chữ trong post wordpress và cách khắc phục”. Tuy nhiên slug chỉ là “loi-trang-chu-trong-post-wordpress”. Tính năng này, giúp tạo thiện cảm hơn cho người tìm kiếm. Cũng như rút gọn đi rất nhiều đường dẫn cho bài viết trên blog hay website của bạn.

Lời kết

Trên đây là một số cách giúp bạn tùy chỉnh tính năng Post Slug này. Đến đây có lẽ bạn đã hiểu Post Slug là gì rồi đúng không nào. Nếu chưa hiểu, bạn có thể để lại lời nhắn phía dưới phần bình luận. Không gì quí giá hơn khi được biết những thắc mắc mà các bạn đang mắc phải. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply