Plugin là gì ? Plugin có tác dụng gì trong WordPress

Plugin giúp bạn sử dụng thêm một tính năng cụ thể nào đó mà nó mang lại. Và nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển blog của mình. Vậy plugin là gì và tác dụng của khi sử dụng wordpress như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi bài viết này, để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Plugin là gì

Có thể hiểu đơn giản Plugin là mộ bộ phần mềm hỗ trợ một số tính năng cụ thể nào đó cho một phần mềm. Mỗi plugin sẽ có một tính năng riêng. Ví dụ như những plugin hỗ trợ trong trình duyệt web như xem video, diệt virus…

Trong WordPress ta cũng có thể hiểu plugin với khái niệm như vậy. Mỗi plugin trong wordpress sẽ có chức năng thực hiện một nhiệm vụ nhất định. Giúp hỗ trợ phát triển blog hay website bằng wordpress.

Ví dụ một số plugin có trong wordpress như: Yoast SEO, Jetpack, Akismet…. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng cũng như tính năng của plugin. Mà nhà phát triển plugin đó có thể cung cấp cho chúng ta phiên bản miễn phí hoặc trả phí.

Đến đây bạn biết plugin là gì rồi chứ ?. Thuật ngữ này rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn cần một tính năng nào đó trên blog sử dụng nền tảng wordpress của mình. Plugin sẽ cung cấp tính năng đó cho bạn.

Plugin trong wordpress

Trong wordpress, khi bạn xây dựng và phát triển một blog. Bạn có thể sử dụng plugin để có thể sử dụng thêm một số tính năng cần thiết cho blog của mình. Có thể nói Plugin đóng vai trò rất quan trọng trong wordpress.

Tùy theo nhu cầu của bạn muốn sử dụng tính năng gì. Từ đó có thể tải plugin phù hợp về sử dụng. Có hai cách tìm và cài đặt plugin trên wordpress

  • Tải trực tiếp từ trang quản trị của wordpress. Bạn chọn mục Plugins —> Add New —> Tìm tên plugin cần tải, tải về cài đặt và có thể sử dụng.

plugin là gì

  • Tải từ WordPress.org. Truy cập và chọn mục Plugins, tìm plugin cần tải, tải về máy tính sau đó tải lên blog của mình.

plugin là gì tác dụng của plugin trong wordpress

Hiện nay có gần 50 nghìn plugin miễn phí hỗ trợ bạn sử dụng nhiều tính năng khác nhau dành cho wordpress. Đây chính là một trong những yếu tố giúp mã nguồn wordpress trở thành một công cụ tạo blog được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Và plugin là gì ?. Tác dụng của nó như thế nào. Qua bài viết này, mình nghĩ chắc bạn cũng đã có thể nhận biết được.

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ plugin là gì. Và tác dụng cũng như cách tải một plugin trong wordpress. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Leave a Reply