Phân tích phần báo cáo trong MailChimp để thay đổi chiến lược gửi email

Đến đây đã là bài viết thứ 5 trong serie này rồi. Trong bài viết này, tiếp chúng ta tiếp tục với việc phân tích phần báo cáo trong MailChimp. Để xem những thống kê chiến dịch email của bạn. Trước khi bước vào nội dung bài viết này, mình cũng xin nói trước với bạn luôn. Mình sẽ không đưa ra một chiến thuật thay đổi giúp bạn. Mà nội dung chính là mình sẽ hướng dẫn bạn phân tích phần báo cáo trong MailChimp thông qua các mục hiển thị thống kê. Để tránh trường hợp bạn sẽ hiểu lầm.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với Zoho

Phân tích phần báo cáo trong MailChimp

Đây là phần báo cáo chiến dịch email của bạn trong MailChimp. Tại đây bạn có thể thấy được một số thông số liên quan đến việc email của bạn tương tác với người dùng như thế nào. Và tất cả chiến dịch email của bạn sẽ xuất hiện ở phần này, bạn có thể theo dõi cho từng chiến dịch cụ thể.

Đầu tiên, sau khi đăng nhập vào MailChimp bạn chọn Reports

phân tích phần báo cáo trong mailchimp

Tại đây bạn sẽ thấy có 3 phần là Campaigns, Comparative, Automation

Tuy nhiên do hai phần sau chỉ có tài khoản trả phí thì bạn mới cần quan tâm. Còn đối với chúng ta, đang sử dụng gói miễn phí. Bạn sẽ thấy xuất hiện các chiến dịch email của bạn trong MailChimp tại mục Campaigns

phân tích phần báo cáo trong mailchimp

Bạn muốn xem phần thống kê cho chiến dịch nào, chỉ cần chọn View Report cho chiến dịch đó.

Tại đây phần mà bạn quan tâm nhất để phân tích phần báo cáo trong MailChimp mà cụ thể là chiến dịch email của bạn. Chính là Overview

Vì tại đây, hiển thị tất cả những phần thống kê khác xuất hiện trong Reports

Tham khảo thêm: Cách giúp bạn thành công khi đang là một blogger

Ý nghĩa của phần thống kê

Tại mục Overview bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều mục khác nhau. Và trong nội dung phần này, mình sẽ giải thích các mục và các con số đi kèm với nó.

phân tích phần báo cáo trong mailchimp

  • Open rate: Đây là tỷ lệ mở email do người dùng tương tác
  • Click rate: Đây là tỷ lệ người dùng click vào link mà bạn đã thêm vào trong email của mình.
  • Successful deliveries: Đây là phần thống kê số lượng email được gửi thành công. Tức nếu bạn gửi cho 6 người tại đây hiển thị là 6 thì là 100% thành công.

phân tích phần báo cáo trong mailchimp

Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy phần thống kê qua biểu đồ như hình trên đây. Tại đây cũng chỉ hiển thị tỷ lệ mở và click vào email mà thôi. Không có gì khác cả. Tuy nhiên đây là biểu đồ dạng đường giúp bạn dễ nhìn hơn.

phân tích phần báo cáo trong mailchimp

Phía dưới cuối bạn sẽ thấy phần bản đồ thế giới. Tại đây hiển thị thống kê số liệu liên quan đến vị trí mà email của bạn được mở ra. Ngoài ra bạn có thể thấy được một số thông tin liên quan đến việc click vào đường dẫn đến trang mà bạn đã thêm vào email của mình.

Lời kết

Như vậy trên đây là một số hướng dẫn phân tích phần báo cáo trong MailChimp. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự mình hiểu được các số liệu thống kê trong này nói gì. Từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược email của mình tốt hơn. Như có thể thay đổi nội dung, trình bày bố cục email sao cho hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Để kích thích người nhận email khi thấy phải nhấp chuột vào. Tạm thời nội dung bài viết này mình xin tạm ngừng tại đây. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tới.

Leave a Reply