Page là gì ? Page trong wordpress có vai trò gì

Một thuật ngữ khá quen thuộc nếu như bạn đang sử dụng wordpress để tạo blog cho mình. Chính là page. Vậy page là gì ? và nó đóng vai trò như thế nào trong wordpress. Để rõ hơn về page, mời bạn theo dõi bài viết này để có thể hiểu và sử dụng nó một cách tốt nhất.

page là gì

Page là gì ?

Có một điều bạn cần biết. Khi bạn sử dụng wordpress phiên bản tiếng Anh thì là Page. Còn phiên bản tiếng Việt là Trang. Vậy thật ra page chính là một trang trong wordpress mà thôi. Cũng giống như khi bạn thao tác và sử dụng MS Word, bạn sẽ soạn văn bản theo từng trang khác nhau và nó nối liền nhau.

Tuy nhiên trong wordpress, mỗi page sẽ riêng biệt với nhau, và chỉ khi bạn đặt link liên kết lại giữa các page thì nó mới có thể liên kết với nhau.

Khi sử dụng wordpress bạn sẽ thấy có phần post và page là 2 mục riêng biệt. Và 2 mục này mỗi mục sẽ có từng tính năng riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt đó, bạn có thể tham khảo bài viết sự khác nhau giữa post và page.

Page có vai trò gì trong wordpress

Page đóng vai trò là một trang riêng biệt trong wordpress. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể tạo ra nhiều page khác nhau. Ví dụ bạn muốn tạo form liên hệ, hỗ trợ, hay một thông báo cụ thể nào đó. Thì page chính là lựa chọn dành cho bạn.

Một bài viết hướng dẫn tạo page trong wordpress. Bạn có thể xem thêm để biết cách sử dụng. Tùy theo mục đích bạn muốn hiển thị trên website của bạn như thế nào mà sử dụng Trang để hiển thị nội dung cho phù hợp.

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ Page là gì. Và vai trò của page trong wordpress như thế nào. Hi vọng qua bài viết này. Có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách lựa chọn và sử dụng nó sao cho phù hợp.

Leave a Reply