Kiếm Tiền Với Fiverr

Những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn tốt nhất

Những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn tốt nhất !!!

Chào bạn, ở một bài viết trước đây. Tiến đã khẳng định và chia sẻ cho bạn một nơi mà bạn có thể tìm kiếm khách hàng và đơn hàng trên Fiverr thật sự rất tốt. Đó chính là chức năng Buyer Requests. Đây là một tính năng được Fiverr cung cấp cho chúng ta (seller). Bạn có thể xem qua bài viết Buyer Requests – Sức mạnh dành cho người bán mới, để rõ hơn ý Tiến nói.

Tuy nhiên, nói là nói như vậy. Nhưng không lẽ chúng ta cứ phụ thuộc vào tính năng này mãi thôi sao ?. Bởi vì một ngày, bạn chỉ có thể gửi offer 10 lần. Và khi nó có hạn chế về số lượng offer được gửi đi. Thì nó là một hạn chế để bạn thúc đẩy doanh số, đơn hàng cho dịch vụ của bạn trên Fiverr.

Chính vì vậy, không ngừng tại đó. Trong bài viết này, Tiến chia sẻ đến bạn những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn tốt nhất. Với mục đích giúp bạn tăng số lượng đơn hàng, tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn. Mà không phải trên nền tảng của Fiverr. Mà chúng ta sẽ lôi kéo khách hàng từ bên ngoài vào làm việc với chúng ta trên Fiverr.

Những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn tốt nhất

Dưới đây, Tiến chia sẻ đến bạn một vài nơi mà Tiến nghĩ là nó sẽ thật sự tốt và hiệu quả khi bạn quảng bá Gigs của mình tại những nơi này.

Youtube

Đây là một nền tảng mạng xã hội đã rất quen thuộc với bạn rồi đúng không ?. 🙂

Youtube là một trong những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn một cách tốt nhất mà Tiến khuyên dùng. Nhất là đối với những bạn làm dịch vụ như thiết kế, vẽ vector như Tiến hoặc những bạn làm dịch vụ bên lập trình,…

những nơi quảng bá gigs của bạn tốt nhất - youtube

Bạn có thể tạo một kênh Youtube dành riêng cho bạn. Sau đó thực hiện những video quá trình bạn hoàn thành một bản vẽ, sản phẩm như thế nào. Và đừng quên dẫn hướng mọi người đến trang Gigs của bạn trên Fiverr. Tiến tin chắc rằng, khi video của bạn thực hiện các bản vẽ đẹp, hay, hoặc đúng với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Họ sẽ quan tâm và cân nhắc để thuê bạn thực hiện cho họ một công việc bất kỳ đấy.

Đây là nền tảng Tiến đang sử dụng để quảng bá dịch vụ của Tiến trên Fiverr hiện nay. Tiến quay lại quá trình mình vẽ các bản vẽ chân dung và đưa nó lên kênh của mình. Và bước đầu Tiến đã có một vài khách hàng đến từ Youtube :). Mặc dù không nhiều, nhưng trong tương lai hi vọng sẽ có nhiều hơn.

Facebook

Một mạng xã hỗi có thể nói là lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, làm cách nào để quảng bá Gigs của bạn trên nền tảng mạng xã hội này ?.

những nơi quảng bá gigs tốt nhất - facebook

Bạn có thể tham gia các hội, nhóm trên Facebook có chủ đề liên quan đến Gigs bạn đang làm. Hoặc các nhóm cho phép bạn đăng Gigs trên Fiverr. Các hội nhóm tìm kiếm freelancer,…

Hiện tại Tiến vẫn đang sử dụng nền tảng này để chia sẻ Gigs của mình. Tuy nhiên, về việc khách hàng có đến từ đây hay không thì Tiến không rõ. Vì Tiến không có số liệu cụ thể nào để chứng minh là khách hàng của mình đến từ đâu tại Facebook.

Nhưng không phải như vậy là không tốt. Việc bạn chia sẻ Gigs của bạn trên các hội nhóm. Nó còn giúp bạn cải thiện các chỉ số views, socical click,… Giúp cho khả năng bạn có đơn hàng là có thể chứ không phải không.

Tại Facebook, Tiến có nhiều khách hàng. Nhưng chỉ làm việc trực tiếp và nhận thanh toán qua Paypal luôn. Chứ Tiến không dẫn hướng mọi người làm việc với Tiến trên Fiverr.

Google Plus

Đây là một sản phẩm mạng xã hội của Google

những nơi quảng bá gigs tốt nhất - google plus

Tại nền tảng này, Tiến không dẫn hướng trực tiếp khách hàng vào Gigs của mình trên Fiverr. Mà Tiến sử dụng nền tảng này để dẫn hướng mọi người vào kênh Youtube của Tiến. Tiến muốn thu hút lượt xem từ đây và sau khi họ xem qua video của mình. Họ thấy thích, họ có thể đăng ký và là một người xem trung thành trên kênh Youtube.

Tức là nơi này chỉ là nơi Tiến sử dụng để chuyển hướng gián tiếp đến Gigs của mình mà thôi 🙂

Linkedin

những nơi quảng bá gigs tốt nhất - linkedin

Là một mạng xã hội việc làm. Nơi này có rất nhiều đơn vị tìm kiếm ứng viên phù hợp cho công việc của họ tìm kiếm. Tiến cũng hay chia sẻ Gigs của mình lên Linkedin. Nhưng thật sự để có số liệu chính xác nói nó có giúp Tiến có được nhiều đơn hàng hay không. Thì Tiến không có.

Tuy nhiên, nó giúp Tiến tăng các chỉ số liên quan đến việc cải thiện Gigs trên Fiverr như views, social clicks,.. rất tốt.

Forums

những nơi quảng bá gigs tốt nhất - forums

Đây là một cách khá thích hợp cho những bạn làm bên lập trình. Vì trên thế giới có rất nhiều forums về chủ đề này. Ví dụ như wordpress chẳng hạn. Bạn có thể tham gia các forum và tìm kiếm khách hàng ngay tại đó.

Bạn có thể làm việc trực tiếp với họ nếu tin tưởng. Còn nếu không, bạn có thể dẫn hướng họ và yêu cầu làm việc trên Fiverr để an toàn. Không vấn đề gì cả.

>>Xem thêm:

Pinterest

Đối với những bạn làm bên đồ họa như Tiến. Đây là nơi Tiến khuyến khích bạn nên tìm hiểu và sử dụng. Vì tiềm năng của nó rất lớn. Tiến thì chưa có kết quả nào từ Pinterest cả. Tuy nhiên, hiện tại Tiến vẫn đang cố gắng khai thác nơi này để tìm kiếm khách hàng cho mình.

những nơi quảng bá gigs của bạn tốt nhất - pinterest

Bạn có thể pin hình ảnh, video, bài viết lên trên này. Điều này, cho phép bạn quảng bá công việc của bạn nhiều hơn. Và một điều Tiến thấy khá thú vị là bạn có thể chèn một liên kết trong hình ảnh mà bạn đã pin đó.

Bạn có thể chèn liên kết Gigs của mình trên Fiverr. Khi một ai đó muốn tìm hiểu kĩ hơn về hình ảnh đó. Họ sẽ nhấp vào hình ảnh và nó sẽ đến Gigs của bạn.

Instagram

Là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và những video ngắn. Tại đây, bạn có thể đăng các hình ảnh, bản vẽ mà chúng ta đã thực hiện. Lưu ý khi sử dụng instagram là hãy sử dụng #hastag. Nó sẽ giúp bạn hướng đến những đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Vì dụ dịch vụ bạn làm là thiết kế, vẽ,… thì bạn nên sử dụng các #hastag bên các lĩnh vực này để thêm vào bài viết nhé.

những nơi quảng bá gigs tốt nhất - instagram

Tại Instagram, Tiến cũng có một vài người liên hệ trực tiếp với mình. Nhưng nói họ trở thành khách hàng thì chưa. Họ có yêu cầu Tiến vẽ cho họ và họ sẽ trả tiền. Nhưng chỉ là hỏi. Tiến vẫn chưa chốt được đơn hàng nào trên nền tảng mạng xã hội này cả.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy tìm năng của nó rồi phải không nào. Nói chung, trên nền tảng nào cũng vậy. Chúng ta phải kiên trì, thực hiện theo năm tháng. Thì một ngày nào đó. Không những bạn có khách hàng trên Fiverr. Mà bạn còn có thể làm việc trực tiếp với họ luôn. 🙂

Blog của bạn

Đây là một trong những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn một cách tốt nhất mà Tiến khuyến nghị bạn nên cân nhắc, xem xét.

Khi nói đến blog của bạn. Nó chính là sân chơi do bạn tạo nên. Bạn không sợ bất kỳ một đứa nào xóa tài khoản. Hay nom nóp lo sợ nó cấm Gigs của bạn.

Tại đây, nếu bạn có khách hàng. Bạn có thể làm việc trực tiếp với họ thông qua Blog hoặc một nơi nào đó bạn có thể yêu cầu với khách hàng của bạn.

Nhưng nói là như vậy, nó sẽ rất khó khăn đấy. Nhưng nếu một khi bạn đã có khách hàng rồi. Thì nó rất lâu dài.

Mẹo để kiếm khách hàng từ đây. Bạn có thể sử dụng các nền tảng phía trên để dẫn hướng họ vào blog của bạn. Bạn tạo nội dung, tại các dịch vụ mà bạn cung cấp đến khách hàng. Đơn giản chỉ có thế thôi :).

Nếu bạn đang tìm hiểu thực hiện theo cách này. Bạn có thể liên hệ với Tiến, Tiến khuyến nghị bạn sử dụng nền tảng wordpress như blog của Tiến nè. 🙂

Kết luận

Trên đây là những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn một cách tốt nhất. Mà Tiến khuyến nghị bạn sử dụng. Còn đối với bạn thì sao ?. Bạn có cách nào để chia sẻ Gigs của bạn ?. Hãy chia sẻ cho Tiến và mọi người được biết nơi mà bạn đang quảng bá Gigs của mình ngoài những nơi Tiến nói trên đây nhé. Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và thành công.

Những nơi bạn có thể quảng bá Gigs của bạn tốt nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại