Những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản

Những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản !!!

Lúc trước, cái ngày mà Tiến mới bắt đầu làm việc trên Fiverr. Điều khiến Tiến lo lắng nhất, chính là không biết làm trên này có bị sao không ?.

Thứ nhất là có kiếm được tiền từ Fiverr hay không ?

Thứ hai là cũng nghe đồn đâu đó. Fiverr rất khắc khe trong phạm vi TOS (Terms Of Service) của nó. Chính vì vậy, Tiến rất dè chừng và tìm hiểu rất kỹ TOS của họ. Từ đó, cố gắng không vi phạm bất kỳ một điều khoản nào có thể khiến tài khoản của mình ra đi không một lời từ biệt ^_^

Còn đối với bạn thì sao ?

Bạn có bao giờ đọc TOS của Fiverr trước khi tham gia làm việc trên Fiverr chưa ?

Nếu chưa, bạn hãy đọc nó đi nhé, đừng xem nhẹ việc này đâu đó. Vì đây là một nền tảng khá nghiêm khắc. Vì thế, chúng ta cần phải tuân thủ theo luật chơi mà họ đề ra.

Trong bài viết này, Tiến chia sẻ với bạn một trong những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản một cách oan ức. Mà không biết lý do vì sao chúng ta bị mất acc.

Tạo nhiều tài khoản

Đây có lẽ là một trong những trường hợp chúng ta sẽ bắt gặp thường xuyên khi làm việc trên Fiverr.

Việc tạo nhiều tài khoản Fiverr !!!!

Nếu bạn đang có ý định tạo nhiều tài khoản Fiverr để Saved cho nhau giúp Gigs của bạn được cải thiện. Thì đó là một sai lầm rất lớn đấy nhé. Fiverr cấm hoàn toàn người dùng trên nền tảng của họ sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, trên một địa chỉ IP,… Và nếu bạn đang thực hiện việc đó thì đương nhiên. Tài khoản của bạn có thể ra đi lúc nào mà không thể biết được.

tạo nhiều tài khoản fiverr

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. Chỉ khi bạn tạo nhiều tài khoản với mục đích tự PR cho dịch vụ của mình trên Fiverr. Thì tài khoản của bạn mới có khả năng ra đi mà thôi.

Còn đối với việc trong một gia đình. Bạn, anh bạn, em bạn, người thân của bạn cũng muốn làm việc trên Fiverr thì làm cách nào ?

Chúng ta có hướng giải quyết. Fiverr vẫn cho phép nếu chúng ta là những thành viên trong gia đình và có ý định làm việc trên Fiverr. Có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, với những tài khoản của mỗi thành viên. Tốt nhất là không nên tạo những dịch vụ tương tự 100% với nhau. Mà nên tạo thành nhiều dịch vụ khác nhau. Và đừng quên, những tài khoản của các thành viên trong gia đình, đừng bao giờ PR cho nhau nhé 🙂

Đây là một lưu ý khi làm việc trên Fiverr không bị khóa tài khoản đấy.

Liên kết một tài khoản thanh toán với nhiều tài khoản Fiverr

Fiverr cấm chúng ta liên kết một tài khoản nhận thanh toán để sử dụng cho nhiều tài khoản Fiverr khác nhau. Nếu bạn và người thân trong gia đình của mình đang làm việc trên Fiverr với nhiều tài khoản khác nhau. Thì đừng có dại dột mà sử dụng một tài khoản nhận thanh toán (Payoneer, Paypal) cho tất cả nhé.

liên kết một tài khoản nhận thanh toán cho nhiều tài khoản fiverr

Điều này sẽ khiến cho Fiverr nghi ngờ bạn đấy. Và tất nhiên nó vi phạm với điều khoản và chính sách mà Fiverr đã có nêu trong TOS của họ.

Thay vào đó, chúng ta hãy tạo và sử dụng mỗi người một tài khoản khác nhau của chính mình. Để nhận thanh toán từ Fiverr. Điều này sẽ ổn hơn rất nhiều

Tham khảo:

Trao đổi Email, số điện thoại và các hình thức liên lạc khác bên ngoài Fiverr

Nếu bạn đang làm việc trên Fiverr và đễ ý kỹ một chút. Bạn sẽ nhận ra điều này. Fiverr sẽ nhắc nhở chúng ta, nếu như bạn gõ một từ nào đó. Tiến ví dụ như money, email,…

Đó là bởi vì họ cấm sử dụng những từ ngữ đó. Với mong muốn phát triển nền tảng của mình một cách tốt nhất. Đồng thời làm bá chủ thì tất cả ai làm việc trên nền tảng của tao, phải tuân thủ theo quy tắc tao đề ra. Fiverr said :v

Chính vì vậy, một trong những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản vô cớ. Chính là đừng có liên lạc với khách hàng của mình. Và yêu cầu họ cung cấp email hay bất kỳ một địa chỉ liên hệ nào khác. Nằm bên ngoài Fiverr bạn nhé.

trao đổi email và số điện thoại

Nó nguy hiểm lắm đó. Nếu khách hàng của bạn yêu cầu bạn làm việc đó. Hãy hỏi lý do rõ ràng, và chỉ chấp nhận khi họ yêu cầu gửi các sản phẩm hay đơn hàng đã hoàn thành. Chứ không liên lạc qua email để làm việc. Để làm chi bạn biết không ?

Để sau này, thằng Fiverr có khóa tài khoản của bạn. Bạn vẫn sẽ còn lý do để biện minh với nó. Đối với bản thân Tiến, Tiến có mẹo để thực hiện việc đó. Nhưng bạn đừng mong đợi. Nó không an toàn với chúng ta. Vì vậy, Tiến khuyến nghị chúng ta không nên nghĩ đến việc đó.

Quảng bá Gigs trong Forum

Tiến có một ông bạn, làm việc sau Tiến. Nhưng do Gigs của anh ta làm dịch vụ với mặt bằng giá cả cao hơn. Nên tình hình phát triển và doanh thu của anh ta rất cao. Phải nói là vượt mặt Tiến rất nhiều, mặc dù làm sau Tiến rất lâu.

Tuy nhiên, một ngày nọ, tài khoản anh ta bị khóa. Anh ta không biết lý do, Tiến cũng không biết tuốt luôn. Và thằng Fiverr nó cũng không bao giờ thông báo cho bạn vì sao bạn bị khóa. Và đến một vài ngày sau. Sau khi đã truy vấn lại trí nhớ của mình. Anh ta mới nhớ là đã quảng bá Gigs của mình trong forum của Fiverr.

Thế là ra đi không một lời từ biệt.

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng khi làm việc trên Fiverr. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, thảo luận trên Forum của Fiverr. Nhưng đừng sử dụng nơi này để làm nơi quảng bá Gigs của bạn. Fiverr cấm hoàn toàn việc này.

Bị nhiều tài khoản khác khiếu nại

Tiến có nghe một số bạn phản hồi rằng. Nếu bị nhiều tài khoản seller khác trên Fiverr khiếu nại. Hoặc khách hàng khiếu nại. Tài khoản của bạn cũng có thế bị khóa đấy.

Tiến nghĩ việc đó cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng nó đúng trong trường hợp. Bạn lấy hình ảnh, sản phẩm của một người bán nào khác. Để đăng lên Gigs của bạn. Hoặc bạn mạo danh một người bán với level cao để đánh lừa khách hàng trên Fiverr. Hoặc bạn làm việc không nghiêm túc trên này.

Những lý do trên cũng có thể làm cho tài khoản của bạn bị khóa lắm chứ. Chắc chắn luôn.

trung thực khi thiết lập profile trên fiverr
Một hình ảnh Tiến sưu tầm được trên nhóm Fiverr Pakistan. Một anh người Việt Nam tạo profile mạo danh một anh Top Rate Seller của Pakistan 😀

Chính vì vậy, nếu đã thật sự có kĩ năng của riêng mình. Thì tại sao chúng ta không lấy cái gì của mình để đưa lên. Mà phải đi lấy của người khác, hay mạo danh một ai đó làm gì. Đúng không nào.

Một trong những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản mà Tiến nghĩ nó rất phổ biến hiện nay.

Spam tin nhắn

Đây là vấn nạn hiện tại xuất hiện rất nhiều trên Fiverr. Điều này sẽ không có vấn đề nếu không có ai tố cáo bạn. Nhưng nếu bạn spam tin nhắn quá nhiều. Và có nhiều người tố cáo bạn. Thì Fiverr sẽ xem xét và khóa tài khoản của bạn ngay.

Điều này thật sự gây khó chịu cho mọi người. Bản thân Tiến cũng vậy, rất ghét nhìn thấy những tin nhắn spam.

Tức là sẽ có một ông nào đó, gửi tin nhắn cho bạn và yêu cầu bạn truy cập một liên kết nào đó. Khi bạn truy cập liên kết đó, thì Tiến không biết sẽ có điều gì xảy ra. Chính vì thế, nếu bạn gặp những tin nhắn dạng này. Hãy cho qua hoặc report với Fiverr nếu có thể.

Và bản thân chúng ta cũng vậy. Việc chúng ta gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng. Nó khác hoàn toàn với việc chúng ta gửi tin nhắn spam. Bạn hãy lưu ý nhé.

Lời nói xúc phạm

Trong TOS của Fiverr. Họ có một số điều khoản cấm người dùng sử dụng những lời lẽ xúc phạm, phân biệt chủng tộc,… Và nếu bất kỳ một người dùng nào có lời lẽ như vậy. Nếu bị report thì tài khoản đó sẽ ra đi vĩnh viễn.

Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý với những lời lẽ của mình. Khi chat, gửi tin nhắn cho khách hàng của mình cũng vậy. Kiểm tra lời lẽ xem có phù hợp hay không. Để tránh tình trạng khách hàng hiểu lầm mình đang xúc phạm họ. Từ đó họ tố cáo và tài khoản của bạn sẽ ra đi oan ức. Mặc dù bạn không có ý như vậy. 🙁

Tự reviews Gigs

Và một lưu ý cuối cùng khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản. Đó chính là tự review cho mình, hoặc review cho nhau.

Về cơ bản, điều này khó để xác định là chúng ta có đang tự review cho chúng ta. Hay có bất cứ một ai đó đang review cho nhau hay không. Nhưng như Tiến nói ban đầu. Fiverr thật sự khắc khe trong phạm vi TOS của mình. Và tự review Gigs nó lại nằm trong điều khoản cấm của họ.

Chính vì vậy, tốt nhất. Nếu chúng ta đang có ý định làm việc đó. Thì thôi, cứ cân nhắc lời Tiến. Dẹp luôn cho khỏe. Thay vào đó, cố gắng cải thiện Gigs của mình và tìm kiếm khách hàng. Làm ăn chân chính, kiếm review từ khách hàng thật. Nó lại hay hơn rất nhiều. Đúng không nào 😀

Kết luận

Túm cái váy lại. Chúng ta có tất cả 8 lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản trong bài này. Hi vọng, những chia sẻ này, có thể cảnh tỉnh cho bạn một phần nào đó trong quá trình làm việc trên Fiverr. Và nếu bạn nào đang có ý định để thực hiện những việc trên. Thì hãy bỏ ngay ý tưởng đó đi nha. Tiến khuyên chân thành luôn đó.

Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc. 🙂

Những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản
5 (100%) 1 vote

Bạn cũng có thể thích

Người viết: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại