Rút gọn link

Những dạng rút gọn link mà bạn nên biết

Chào bạn, đến đây đã là bài thứ 5 trong Series kiếm tiền rút gọn link từ A đến Z rồi. Hôm nay, tiếp tục mình sẽ giới thiệu đến các bạn những dạng rút gọn link cơ bản mà bạn nên biết. Để có thể dễ dàng hơn khi kiếm tiền từ hình thức này.

Những dạng rút gọn link

Có rất nhiều dạng rút gọn link kiếm tiền khác nhau. Mỗi người, khi kiếm tiền từ rút gọn link. Họ sẽ có cách tùy biến khác nhau để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, mình có thể giới thiệu đến bạn một số dạng rút gọn link kiếm tiền như sau.

Quick Link

Đầu tiên thông dụng nhất là dạng Quick Link. Ta gọi hình thức này liên kết nhanh chóng. Một trong những dạng rút gọn link bạn vẫn hay thường làm trong quá trình kiếm tiền đấy.

Trên trang rút gọn link họ sẽ cung cấp cho ta công cụ Shorten URL (rút gọn url). Bạn sẽ copy đường link gốc của mình để paste vào công cụ đó. Nó sẽ tự chuyển đổi và rút gọn link lại giúp bạn. Sau đó bạn đem link đó để chia sẻ và kiếm tiền.

Quick Link là dạng rút gọn link căn bản nhất mà ai cũng có thể áp dụng để kiếm tiền. Vì nó rất dễ thực hiện, chỉ cần link gốc của bạn, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có link rút gọn rồi.

Hầu hết các trang rút gọn link kiếm tiền đều có dạng này. Thông thường đường link gốc sau khi rút gọn sẽ có dạng domain của trang đó kèm với một mã nhất định nào đó. Tuy nhiên có một số trang sẽ có một dạng khác.

Ví dụ khi bạn tham gia kiếm tiền rút gọn link với Adf.ly. Bạn sẽ thấy link khi rút gọn có dạng như sau:

http://adf.ly/1i3hdR

Bạn có thể thấy dạng link rút gọn của trang này sẽ có dạng như trên. Phía trước là tên domain của trang Adf.ly, phía sau là một mã nào đó.

Pop Ads

Pop Ads cũng là một trong những dạng rút gọn link rất phổ biến khi tham gia kiếm tiền từ hình thức này.

Để có thể kiếm tiền rút gọn link theo dạng pop ads. Bạn cần tạo cho mình một blog để chia sẻ nội dung nào đó. Tiếp đến bạn chỉ việc chèn mã script vào blog của bạn.

những dạng rút gọn link kiếm tiền

Một ví dụ về dạng Pop Ads

Nếu bạn biết nhiều về Java Script, bạn có thể tủy chỉnh thời gian, số lượng pop ads hiện lên trong số giờ nhất định nào đó.

Khi có người truy cập vào blog của bạn. Tùy theo cách tùy chỉnh đoạn script mà pop ads có thể tự xuất hiện khi người xem click chuột tại một vị trí nào đó trên trang web.

Dễ thấy nhất. Chính là các trang chia sẻ phim ảnh, tài liệu,… Khi có người click xem một bộ phim, sẽ có một cửa số mới hiện lên. Lúc đó bạn sẽ có tiền.

Chuyển hướng

Thật ra mình cũng không biết phải gọi nó là cái tên gì. Nên mình tạm gọi đây là dạng rút gọn link “chuyển hướng“.

Đối với dạng này, bạn cũng cần có blog cho riêng mình. Khi có người truy cập trang web của bạn. Họ nhấp chuột vào một bài viết, tự động sẽ chuyển hướng sang một tab mới. Trang này chính là một trang trung gian từ trang rút gọn link kiếm tiền.

Khi sử dụng dạng rút gọn link này, bạn phải đối mặt với việc người xem có thể rời khỏi blog của bạn mà không có một lời từ biệt nào. Chính vì thế, tùy theo nội dung, chủ đề cụ thể trên blog của bạn. Mà ta mới sử dụng dạng rút gọn link kiếm tiền kiểu như thế này.

Mass Shrinker

Một trong những dạng rút gọn link mà mình cho là rất hiệu quả. Đây là dạng rút gọn link theo những liên kết từ blog của bạn ra bên ngoài.

Ví dụ nếu như trong một bài viết nào đó của bạn có nhắc đến và trỏ link ngoài thông qua từ youtube.com hay google.com chẳng hạn. Thì khi một người nào đó nhấp chuột vào liên kết đó. Sẽ có một tab trung gian mới được mở ra.

Trang trung gian này chính là từ trang rút gọn link kiếm tiền mà bạn đang tham gia. Khi đó, bạn sẽ có tiền từ lần nhấp chuột đó. Chỉ khi bạn cài đặt những tên miền trỏ ra bên ngoài mà bạn cho phép rút gọn link theo dạng này thì mới có thể kiếm tiền từ lần nhấp chuột vào liên kết đó.

Ví dụ bạn cài đặt rút gọn link theo dạng Mass Shrinker cho các tên miền gồm youtube.com, google.com, wordpress.com. Nhưng blog.com thì bạn không cài đặt. Thì khi người xem blog của bạn nhấp chuột vào 3 tên miền kia, bạn sẽ có tiền. Còn khi họ nhấp vào blog.com thì bạn sẽ không có tiền.

Chính vì thế, đây là một trong những dạng rút gọn link giúp bạn tối ưu việc kiếm tiền. Tận dụng các link trỏ ra bên ngoài trên blog của bạn.

Kết luận

Trên đây là những dạng rút gọn link kiếm tiền mà mình biết và đang áp dụng. Ngoài ra, có thể tùy biến rất nhiều dạng link rút gọn khác nhau để kiếm tiền từ hình thức này. Mà chỉ có tìm hiểu và thực hành thì chúng ta mới có thể biết được.

Nội dung bài viết này chỉ đến đây thôi, hi vọng qua bài viết này. Một phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền rút gọn link mà bạn đang có ý định tham gia.

Những dạng rút gọn link mà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote[s]
<<Bài trước: Ý tưởng rút gọn link kiếm tiền hiệu quả nhất>>Bài tiếp theo: Bắt đầu kiếm tiền rút gọn link ngay hôm nay

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại