Kiếm Tiền Với Fiverr

Một số thuật ngữ trên fiverr mà bạn cần biết

Một số thực ngữ trên Fiverr mà bạn cần biết!!!

Trong quá trình làm việc và kiếm tiền với Fiverr. Tiến nghĩ nếu bạn là một người mới. Bạn sẽ khá ngở ngàng với một số thuật ngữ xuất hiện tại đây. Chính vì điều đó. trong bài viết này, Tiến sẽ liệu kê ra một số thuật ngữ mà bạn sẽ thường xuyên gặp khi làm việc tại Fiverr. Hi vọng, cách giải thích này sẽ giúp bạn nhận biết rõ ràng hơn khi gặp phải.

Một số thuật ngữ trên Fiverr liên quan đến Gigs

[su_spoiler title=”GIG” style=”fancy”]

Khi làm việc trên Fiverr bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ này. Gigs là dịch vụ chỉ được cung cấp tại Fiverr. Nó được xem là dịch vụ mà bạn cung cấp đến khách hàng của mình trên Fiverr.

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”GIG PAGE” style=”fancy”]

Đây là nơi bạn có thể mô tả (ví dụ như giá cả, các sản phẩm bạn đã làm, các thông tin, lời chào đến khách hàng,…), cung cấp thông tin đến người mua khi họ xem Gigs của bạn. Còn đối với người mua, họ có thể đặt hàng tại Gig Page.

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”GIG EXTRAS” style=”fancy”]

Đây là các dịch vụ tùy chỉnh đi theo với Gigs của bạn. Tức là ngoài chi phí như bạn đã đề cập dành cho đơn hàng của bạn. Bạn có thể thêm các dịch vụ bổ sung, các dịch vụ thêm,…. Và mỗi dịch vụ đó, nếu khách hàng họ muốn sử dụng họ sẽ thêm một chi phí nhất định do chính bạn đặt ra. Thì các dịch vụ đó được gọi là Gig Extras.

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”GIG MULTIPLES” style=”fancy”]

Mình vì dụ, mình làm bên vẽ vector. Đơn hàng của mình sẽ có giá 5$ là được tính cho mỗi bản vẽ. Vậy, bây giờ khách hàng muốn mua đơn hàng cho 20 bản vẽ thì phải làm cách nào ?. Chính vì vậy, Fiverr cung cấp cho chúng ta một thuật ngữ được mang tên Gig Multiples. Nó được hiểu là số lượng đơn hàng mà khách hàng có thể mua thêm từ Gigs của bạn.

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”GIG PACKAGES” style=”fancy”]

Bạn sẽ thấy thuật ngữ này trong quá trình tạo Gigs. Nó cho phép bạn (tức là người bán) cung cấp các dịch vụ với nhiều gói khác nhau. Mỗi gói bạn có thể thiết lập giá cả khác nhau, các định dạng cung cấp khác nhau,…. Trên Fiverr, hiện tại chỉ hỗ trợ tối đa 3 gói khi bạn tạo một Gigs mới.

[/su_spoiler]

Một số thuật ngữ trên Fiverr liên quan đến đơn hàng (Order)

[su_spoiler title=”ORDERS” style=”fancy”]

Khi một người mua nào đó tiến hành đặt hàng thành công từ Gigs của bạn. Thì lúc này nó được gọi là một đơn hàng. Và bạn là người bán có nghĩa vụ thực hiện đơn hàng đó để gửi cho người mua.

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”ORDERS PAGE” style=”fancy”]

Khi đơn hàng đã được thông báo là thành công khi và chỉ khi khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Hoặc bạn đã có hết các thông tin đó và bạn chấp nhận bắt đầu đơn hàng. Thì lúc này bạn đang được chuyển sang một trang mà trong đó chứa các thông tin đó hoặc là nơi bạn có thể trao đổi thông tin với khách hàng, nói chuyện với họ. Nơi đó được gọi là Order Page.

một số thuật ngữ trên fiverr

Hình ảnh ví dụ về Order Page

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”CUSTOM ORDERS” style=”fancy”]

Khi một khách hàng muốn yêu cầu người bán làm một việc, hay dự án nào đó. Họ có thể liên hệ với người bán ( đã có các Gigs hoạt động) để hỏi hoặc nói chuyện. Ngoài ra, họ vẫn còn một cách khác hay hơn và rõ ràng hơn rất nhiều. Đó là sử dụng phần Custom Orders. Họ sẽ thêm các thông tin, yêu cầu mà họ muốn như giá cả, thời gian hoàn thành,…. Sau đó gửi đến người bán.

một số thuật ngữ trên fiverr

Hình ảnh ví dụ về Custom Order

[/su_spoiler] [su_spoiler title=”CUSTOM OFFERS” style=”fancy”]

Sau khi người bán xem qua các yêu cầu mà người mua đã liên hệ, thỏa thuận xong xuôi, hoặc từ Custom Orders mà người mua đã gửi. Người bán có thể tạo Custom Offer (Phiếu mua hàng tùy chỉnh) gửi cho người mua. Người bán có thể thiết lập giá cả, thời gian hoàn thành, bao nhiêu phiên bản sửa đổi,… Và lưu ý chỉ có người bán mới tạo được Custom Offers này.

một số thuật ngữ trên fiverr mà bạn cần biết

Hình ảnh ví dụ về Custom Offers

[/su_spoiler]
Một số thuật ngữ trên fiverr mà bạn cần biết
5 (100%) 4 vote[s]
<<Bài trước: Các cấp bậc trên Fiverr ở thời điểm hiện tại>>Bài tiếp theo: Cách tạo Gig trên Fiverr – Hướng dẫn chi tiết nhất

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại