Menu là gì ? Các cách tạo menu trên wordpress

Bạn có thể thấy trên các website thường có các mục nội dung khác nhau như thủ thuật wordpress, kiếm tiền online, đánh giá,… Những mục đó được nằm trên một vị trí nhất định trên website. Và thanh chứa các mục đó người ta gọi là menu. Vậy menu là gì ? cách tạo menu trong wordpress như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

menu là gì

Menu là gì ?

Menu hiểu theo nghĩa tiếng việt là “thực đơn“. Bạn thường thấy từ menu xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn… Trong website cũng tương tự như vậy. Bạn có thể hiểu menu trong wordpress là một trình đơn hiển thị các liên kết trên giao diện của website.

Tùy vào theme bạn đang sử dụng trên website mà có các kiểu hiển thị menu ở nhiều vị trí khác nhau hay còn gọi là “Menu Location”.

Bạn có thể tạo ra nhiều menu. Tuy nhiên việc bạn có thể hiển thị hết tất cả menu đó ra ngoài trang chủ hay không. Còn phụ thuộc rất nhiều vào giao diện mà website bạn đang sử dụng.

Cách tạo menu trong wordpress

Để tạo menu trong wordpress bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau.

  • Sử dụng các Page hoặc Post: Bạn có thể sử dụng các trang hoặc bài viết trên website để tạo một menu.
  • Sử dụng Category: Bạn có thể sử dụng các chuyên mục để tạo menu, cách này thường xuyên được sử dụng. Bạn có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress
  • Custom Links: Bạn có thể sử dụng một đường dẫn nào đó trên website để tạo menu.

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ menu là gì. Và cách tạo menu trong wordpress. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ rõ hơn cách sử dụng menu trong wordpress.

Menu là gì ? Các cách tạo menu trên wordpress
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại