Media là gì ? Cách sử dụng chức năng media trên wordpress

Khi bạn muốn thêm một hình ảnh hay video nào đó trên wordpress. Bạn thường sẽ tải từ máy tính lên hoặc thêm các link từ bên ngoài vào. Để quản lý các hình ảnh và video đó thì media chính là khu vực giúp bạn làm việc này. Vậy media là gì ? cách sử dụng chức năng media trong wordpress như thế nào. Trong bài viết này mình sẽ nói rõ hơn về thuật ngữ media này.

Media là gì ?

Theo Google dịch, Media có nghĩa là “Phương tiện truyền thông”.

Nghĩa là công cụ để lưu trữ và gửi thông tin hoặc dữ liệu. Nói cách khác Media chính là công cụ hay lớp vỏ bọc điệp mà bạn muốn truyền thông đến cho người sử dụng.

Xem thêm: Category là gì ? Đóng vai trò như thế nào trong wordpress

Media trong wordpress

Khu vực media trong wordpress là nơi lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, tài liệu, hay các đoạn video trên website.

Cách sử dụng tính năng này như thế nào ?

Các hình ảnh có trong Library

Media –> Library: Tất cả hình ảnh hay video mà bạn đã thêm vào các bài viết trên website đều hiển thị trong này. Bạn có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa các hình ảnh đó.

Media –> Add New: Bạn có thể thêm các dữ liệu từ bên ngoài như hình ảnh, video… để phục vụ cho việc viết bài hoặc trang trí website.

Bạn chọn Select Files chọn hình ảnh hay video mà bạn muốn upload lên website.

Lưu ý: Phía dưới có dòng “Maximum upload file size: 2 MB” tức là dung lượng file upload giới hạn tải lên là 2 MB. Khi bạn upload file lớn hơn thì sẽ xảy ra lỗi.

Ngoài ra bạn có thể thêm các dữ liệu này trực tiếp khi viết bài trong phần Post hay Page

Bằng cách chọn Add Media sau đó upload từ máy tính lên.

Lời kết

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến thuật ngữ media là gì mà mình muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Media là gì ? Cách sử dụng chức năng media trên wordpress
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan Bài viết cùng tác giả

Leave A Reply

Phần bình luận được kiểm duyệt bởi Admin. Vì vậy khi sử dụng bình luận, bạn vui lòng không viết từ khóa vào mục "Tên của bạn". Rất cảm ơn và mong bạn thông cảm về sự bất tiện này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ VNTIEN Blog khi có bài viết mới. Các thủ thuật cũng như hình thức kiếm tiền online hiệu quả, an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng cũng như Deal Hot hấp dẫn được mình cập nhật thường xuyên

%d bloggers like this: