Mẫu – Tính năng chỉnh sửa giao diện cho Blogspot

https://youtu.be/rFXIEq0XYpU

Tiếp theo serie bài viết hướng dẫn Blogspot cơ bản. Ngày hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một tính năng khác trên trang quản trị Blogspot đó là Mẫu. Tính năng này giúp chúng ta làm gì, nó có chức năng gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phía dưới đây nhé.

Vị trí tính năng

Từ trang quản trị của blogspot bạn chọn “Mẫu” như hình phía dưới.

Tại đây có 2 mục mà bạn cần quan tâm:

  • Trực tiếp trên blog: khu vực này giúp bạn thay đổi dòng code trong mã nguồn, hoặc có thể tùy chỉnh theo ý của bạn để hiển thị trên máy tính.
  • Điện thoại di động: Bạn có thể chọn giao diện hiển thị trên di động tại mục này.

Giới thiệu tính năng

Ở phần này mình xin giới thiệu từng mục có trên tính năng “Mẫu” này.

Trực tiếp trên Blog

Để chỉnh sửa phần này từ giao diện tính năng “Mẫu” bạn chọn Chỉnh Sửa HTML.

Trong mục này nếu bạn thông thạo về ngôn ngữ lập trình HTML và CSS bạn có thể tùy chỉnh trang blog của mình theo ý muốn của bạn. Hoặc thêm các tính năng mà bạn muốn.

Xem thêm:

Điện thoại di động

Mục này cho phép bạn tùy chọn có hiển thị trang blog của bạn trên thiết bị di động hay không, để tùy chỉnh bạn chọn cái bánh răng như hình phía dưới.

Tại đây nếu bạn muốn hiển thị cho thiết bị di động thì chọn có, còn không thì chọn không. Có dạng như hình phía dưới đây.

Sao lưu/Khôi phục

Phần này nếu bạn có một giao diện bên ngoài thì có thể thêm vào từ phần này, lưu ý ở đây file giao diện là .xml các bạn nhé. Để thêm giao diện bạn chọn Sao lưu/ Khôi phục.

Bạn chọn “Chọn tệp” từ máy tính của mình, sau đó chọn “Tải lên” đợi một chút là hoàn thành.

Lời kết

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến tính năng Mẫu này. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ tính năng của nó, từ đó sử dụng sao cho hợp lý nhất khi làm blog trên blogspot.

Mẫu – Tính năng chỉnh sửa giao diện cho Blogspot
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan Bài viết cùng tác giả

Leave A Reply

Phần bình luận được kiểm duyệt bởi Admin. Vì vậy khi sử dụng bình luận, bạn vui lòng không viết từ khóa vào mục "Tên của bạn". Rất cảm ơn và mong bạn thông cảm về sự bất tiện này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ VNTIEN Blog khi có bài viết mới. Các thủ thuật cũng như hình thức kiếm tiền online hiệu quả, an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng cũng như Deal Hot hấp dẫn được mình cập nhật thường xuyên

%d bloggers like this: