Lỗi trắng chữ trong post wordpress và cách khắc phục

Lỗi trắng chữ trong post wordpress

Sau nhiều ngày đem con bỏ chợ. Không cập nhật bài viết nào cho blog của mình trong hai tháng qua. Hôm qua tự dưng vào định post bài thì thấy tình trạng khung soạn thảo trong post tự dưng trắng xóa. Còn các thanh công cụ phía trên thì mất sạch. Xác định được đây là lỗi trắng chữ trong post wordpress. Và kết quả của lỗi nó được hiển thị như ảnh phía dưới đây. Bây giờ chính là lúc mình đi tìm nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi này.

cách sữa lỗi trắng chữ và mất thanh bar trong post

Xác định đây là lỗi trắng chữ trong post wordpress

Nguyên nhân và cách khắc phục

Trước giờ sử dụng wordpress, nói thật mình chưa từng gặp lỗi này bao giờ. Nên khi đối diện với nó, cảm thấy hơi bối rối. Sau khi mình đã xác định được đó chính là lỗi trắng chữ trong post wordpress. Bây giờ là lúc mình đi tìm hướng khắc phục. Loay hoay một hồi mình tìm được những cách khắc phục như sau.

Tắt công cụ Toolbar Toggle

Trước tiên lưu ý cho một số bạn mới làm quen với wordpress.

lỗi trắng chữ trong post wordpress

Trước

lỗi trắng chữ trong post wordpress

Sau

Nhiều bạn đã quên và nhấn vào nút Toolbar Toggle, nó sẽ làm mất một số button phía dưới như hình trên. Và đây không phải lỗi đâu nhé. Bạn nên kiểm tra thử xem mình có phải đã ấn nhầm vào nút này hay không.

Bỏ bớt các button trong plugin giúp soạn thảo

Có thể bạn đang sử dụng Plugin TinyMCE Advanced, và thay đổi các button khác nhau. Mà không còn giữ nguyên thanh bar như mặc định của wordpress. Bạn cần kiểm tra lại phần này và thay đổi hay thêm bớt các nút button mà mình cần sử dụng. Sau đó vào post để kiểm tra lại xem đã hết lỗi chưa.

Vô hiệu hóa Visual Editor

Đôi khi bạn đã tích vào ô vô hiệu hóa Visual Editor trong User Profile. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất các button trong khung soạn thảo wordpress. Bạn thử kiểm tra xem bằng cách chọn Users –> Profile.

sửa lỗi trắng chữ trong post wordpress

Xem thử có tích vào ô trống như hình dưới đây không. Nếu có thì hãy bỏ tích đó đi và vào lại phần post để kiểm tra hết lỗi chưa nhé.

sửa lỗi trắng chữ trong post wordpress

Đến đây lỗi trắng chữ trong post wordpress vẫn chưa hết thì ta tiếp tục với những cách dưới đây.

Cache của trình duyệt

Tiếp theo ta kiểm tra có phải do cache của trình duyệt gây ra tình trạng này hay không. Đầu tiên bạn hãy thử xóa cache trình duyệt của mình đang sử dụng. Hay có thể sử dụng một số trình duyệt khác nhau để xem thử có phải nguyên nhân xuất phát từ cache của trình duyệt hay không. Thử kiểm tra, nếu như một trong những trình duyệt web vẫn hiển thị đầy đủ và không có lỗi gì xảy ra. Thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trắng chữ trong post wordpress đấy.

Thay thế các TinyMCE Scripts

Nếu như mọi khi vẫn bình thường. Hôm nay wordpress vừa có bản cập nhật mới. Tự dưng vừa cập nhật phiên bản mới lại xảy ra lỗi này. Thế nên, có thể đó là một nguyên nhân mà bạn cần phải chú ý đến. Để khắc phục bạn cần thay thế các TinyMCE Scripts trong thư mục thư viện theo đường dẫn wp-includes/js/tinymce/ và thay thế bằng một thư mục từ phiên bản mới nhất của wordpress.

Thêm lệnh vào file wp-config

Sau khi đã thử mọi cách trên mà không thấy hiệu quả. Thật sự lúc này thấy nản rồi đó, làm hoài mà nó không hết cái lỗi này. Đến lúc này bạn nghĩ thật sự là bó tay rồi thì chưa hẳn đâu nhé. Bạn làm như sau: vào host chứa website của mình, tìm đến file wp-config và mở nó lên. Thêm vào đâu cũng được, nhưng phải nằm dưới thẻ <?php> nha.

define('CONCATENATE_SCRIPTS', false);

Đây là một cách mình sưu tầm được, và thấy phản hồi từ mọi người rất tốt. Đa số sau khi thêm dòng lệnh này vào file wp-config đều sửa được lỗi. Nhưng ngặt thay, trường hợp của mình thì không phải.

Đến đây là hết cách rồi đó. Sau khi thực hiện hết các cách phía trên, bây giờ tìm ở trang nào thì cũng chỉ là những cách này thôi. Lúc này mắt hơi mỏi, miệng chỉ muốn thốt lên hai từ “The ****” thôi.

Do xung đột plugin

Nhưng cuối cùng, nguyên nhân của mình nằm ở chỗ bị xung đột plugin. Mình kiểm tra bằng cách, xem lại tất cả những plugin từ trước đến giờ đã tải về và kích hoạt. Kiểm tra theo thứ tự tắt một plugin đã kích hoạt –> vào lại post kiểm tra còn lỗi không. Cứ như vậy mà kiểm tra cho gần 20 cái plugin. Cái gì đến nó cũng đến, khi kiểm tra đến anh plugin Next Scripts: Social Networks Auto Poster Options (đây là plugin tự động đăng bài lên các trang mạng xã hội) thì tự dưng hết lỗi. Mừng rỡ vô cùng, cuộc đời đẹp biết bao. Tự dưng mắt sáng bừng, và cảm thấy phấn khởi hẳn.

Tuy nhiên để đảm bảo lượng traffic từ các trang mạng xã hội, sẽ rất tiếc và tổn thất rất nhiều khi không sử dụng plugin này nữa. Mình quyết định gỡ hẳn ra. Lỗi trắng chữ trong post wordpress không còn thấy nữa. Mình tiếp tục cài lại plugin này, kích hoạt lại và kiểm tra xem còn lỗi không. Và kết quả như ý muốn, lỗi vừa hết mà plugin thì vẫn xài rất ok.

Lời kết

Thì đó, trên đây là cách mà mình khắc phục lỗi trắng chữ trong post wordpress. Còn bạn thì sao ?. Có bao giờ gặp trường hợp như thế này chưa. Cách giải quyết của bạn như thế nào ?. Cùng góp ý và xây dựng với mọi người nhé. À, các bạn nên làm theo trình tự như dưới đây nhé

 • Kiểm tra công cụ Toolbar Toggle
 • Xem lại nếu có đang sử dụng plugin TinyMCE Advanced thì kiểm tra có bỏ bớt button nào không.
 • Kiểm tra có phải do xung đột plugin gây ra hay không
 • Xóa cache trình duyệt
 • Thêm lệnh vào wp-config
 • Thay thế thư mục tinymce

Vì do mình không tìm hiểu kĩ nên kết quả mình mới thực hiện như những bước ở phía trên mà thôi. Với lại sắp xếp như vậy cho mọi người biết là cách mình tìm nguyên nhân và sửa chữa nó như thế nào. Hi vọng nếu bạn nào gặp trường hợp này, có thể dễ dàng khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Latest Comments

 1. Hữu Thuần Th12 18, 2016
  • Nguyễn Cao Tiến Th12 18, 2016
 2. khách sạn phú quốc Th2 17, 2017
  • Nguyễn Cao Tiến Th2 17, 2017

Leave a Reply