Lỗi sitemap XML declaration allowed only at the start of the document và cách khắc phục

Hôm qua có một bạn liên hệ và hỏi mình về một lỗi liên quan đến sitemap. Khi bạn ấy sử dụng plugin Yoast SEO hay bất kì một plugin tạo sitemap nào khác thì gặp phải lỗi “XML declaration allowed only at the start of the document”. Vậy do đâu mà xảy ra lỗi sitemap này, cách khắc phục nó như thế nào ?. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi sitemap này

Theo mình tìm hiểu được, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này. Chính là việc xuất hiện khoảng trắng phía trước <?php trong file fuctions.php. Và dưới đây là hình ảnh của lỗi này khi tạo sitemap.

lỗi sitemap XML declaration allowed only at the start of the document

Hoặc các dòng trống bị thừa trong file fuctions.php cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xảy ra lỗi này khi tạo sitemap cho wordpress.

Cách khắc phục

Đâu tiên bạn truy cập file fuctions.php của theme đang sử dụng để kiểm tra có xuất hiện khoảng trắng phía trước <?php hay không nhé. Bằng cách

Tại trang quản trị wordpress bạn chọn Appearance –> Editor. Tìm đến file fuctions.php của theme đang sử dụng

Lỗi XML declaration allowed only at the start of the document

Sau đó bạn tìm đến dòng đầu tiên trong file fuctions.php này.

Lỗi XML declaration allowed only at the start of the document

Nếu bạn thấy có khoảng trắng phía trước <?php như thế này. Hay xóa nó đi sau đó chọn Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Bây giờ bạn kiểm tra xem thử đã có sitemap chưa. Nếu chưa chúng ta tiếp tục đến phần thứ hai là kéo xuống phía cuối file fuctions.php. Nếu bạn thấy có những dòng thừa không chứa code nào. Bạn hãy xóa các dòng đó đi. Và chọn Save Changes để lưu lại. Cuối cùng kiểm tra thành quả.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi XML declaration allowed only at the start of the document khi tạo sitemap cho wordpress. Sau khi mình thực hiện hai cách trên đây thì website của bạn đang thắc mắc đã có thể tạo và hiển thị sitemap một cách trơn tru. Còn bạn thì sao, không biết bạn đã từng gặp trường hợp như thế này chưa ?. Hãy đóng góp ý kiến của bạn bằng cách sử dụng phần bình luận phía dưới đây nhé.

Lỗi sitemap XML declaration allowed only at the start of the document và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại