Localhost là gì ? Sử dụng Localhost như thế nào

Có thể với những bạn đang là người mới hoặc muốn thử nghiệm wordpress có thể sẽ gặp nhiều bài viết khuyên bạn nên làm trên localhost trước. Vậy localhost là gì ?. Cách sử dụng như thế nào ?. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một số thông tin về thuật ngữ này

Localhost là gì ?

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản như thế này:

Local tức là trên máy tính của bạn, còn host tức là web hosting hay còn gọi là webserver.

Localhost hiện nay được sử dụng để cài đặt thử nghiệm các website trên chính chiếc máy tính của mình. Localhost giúp quá trình thao tác xử lý dữ liệu nhanh hơn. Không phải phụ thuộc vào kết nối của hosting online như thông thường.

Khi sử dụng localhost để thử nghiệm chạy thử website trên máy tính của bạn. Bạn chỉ có thể xem website của mình trên máy tính. Người khác không thể xem được.

Để cài đặt localhost bạn có thể sử dụng phần mềm XAMPP. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài wordpress lên localhost để rõ hơn về cách sử dụng phần mềm này.

Sử dụng Localhost như thế nào

Khi đã cài đặt Localhost trên máy tính và khởi động phần mềm XAMPP rồi. Bạn có thể truy cập đến địa chỉ http://127.0.0.1 đây chính là địa chỉ IP dạng localhost hoặc có thể truy cập theo địa chỉ http://localhost.

Tùy vào thư mục mà bạn cài đặt phần mềm XAMPP mà thư mục để bạn làm việc ở đâu. Ví dụ như XAMPP thì thư mục ở C://Xampp/htdocs/. Trong đó C: có thể thay thế bằng ổ khác. Tùy vào ổ đĩa bạn cài đặt XAMPP.

Khi sử dụng localhost. Nếu bạn đang sử dụng Skype thì có thể gặp xung đột. Vì localhost chạy qua port 80 và để khắc phục bạn có thể thay đổi port cho Skype hoặc tắt hoàn toàn phần mềm này khi làm việc với localhost.

Lời kết

Trên đây là một số ý liên quan đến thuật ngữ Localhost là gì. Và cách sử dụng localhost. Qua bài viết này, hi vọng có thể giúp bạn biết được một công cụ hỗ trợ thực hành wordpress trên chính chiếc máy tính của mình đang sử dụng.

Leave a Reply