Liên kết các trang mạng xã hội trong plugin Yoast SEO

Trong phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết các trang mạng xã hội trong plugin Yoast SEO. Mặc dù ở phần này, không có gì là khó khăn cả. Tuy nhiên, để có thể giúp một số bạn vẫn còn thắc mắc về việc này. Nên mình cứ viết ra một bài viết chi tiết luôn.

Liên kết các trang mạng xã hội

Trong phần Social của plugin Yoast SEO bạn có thể liên kết các trang mạng xã hội như Facebook Page, Twitter username, Instagram, LinkedIn, Myspace, Pinterest, Youtube, Google+ trực tiếp. Ngoài ra bạn có thể thiết lập thêm một số phần cho bốn trang mạng xã hội Facebook, Google+, Twitter và Pinterest.

liên kết các trang mạng xã hội

Bạn có thể sao chép đường dẫn đến các trang mạng xã hội website của bạn và dán nó vào trong các ô tương ứng. Và sau đó chọn Save Changes để lưu lại.

Thiết lập Facebook

Riêng trong phần Facebook. Bạn có thể thiết lập thêm một số mục như FrontpageApp ID để cài đặt hiển thị cho website của bạn khi xuất hiện trên mạng xã hội này.

liên kết các trang mạng xã hội

Trong phần Frontpage bạn có thể thêm một số mục như sau:

  • Image URLlựa chọn hình ảnh để hiển thị khi chia sẻ trên facebook
  • Title: Tiêu đề hiển thị khi chia sẻ website của bạn
  • Description: Thêm phần mô tả cho website của bạn khi xuất hiện trên facebook.

facebook insights

Trong phần Facebook Insights and Admins. Tức là bạn sẽ phải thiết lập để hiển thị trên Facebook Insights. Nếu bạn muốn hiển thị kiểu này, bạn phải tạo một app trên Facebook và lấy ID của ứng dụng đó để thêm vào đây.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn tạo một Facebook Apps cho website wordpress

Sau đó bạn chọn Save Changes để lưu lại.

Thiết lập Twitter

liên kết các mạng xã hội

Tại đây bạn chỉ có một phần thiết lập duy nhất là lựa chọn cách hiển thị website của bạn trên Twitter như thế nào.

  • Summary: hiển thị với dạng tóm lược chỉ có văn bản
  • Summary with large image: hiển thị với dạng tóm lược kèm theo đó là một hình ảnh cỡ lớn.

Thiết lập Pinterest

liên kết social trong plugin yoast seo

Đối với thiết lập Pinterest chỉ có duy nhất một phần bạn cần thiết lập là xác nhận website của bạn với trang mạng xã hội này. tại đây bạn điền thẻ meta xác nhận.

Đây là bài viết giúp bạn làm được việc này: Hướng dẫn xác minh website với tài khoản Pinterest

Thiết lập Google+

liên kết các trang mạng xã hội

Đây có lẽ là phần dễ nhất khi liên kết các trang mạng xã hội. Bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết dẫn đến trang trên Google+ của bạn. Cuối cùng chọn Save Changes để lưu lại.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn liên kết các trang mạng xã hội trong plugin Yoast SEO. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách thiết lập cho phần Social này. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới.

Liên kết các trang mạng xã hội trong plugin Yoast SEO
5 (100%) 1 vote
<<Bài trước: Thiết lập title và meta trong plugin Yoast SEO>>Bài tiếp theo: Hướng dẫn tạo sitemap cho wordpress trên plugin Yoast SEO

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại