Kiếm Tiền Với Fiverr

Làm việc và tồn tại lâu dài tại Fiverr ? Làm thế nào ?

Làm thế nào để làm việc và tồn tại lâu dài trên Fiverr ?

Có lẽ đây là một câu hỏi rất thực tế dành cho mỗi chúng ta. Tiến cũng vậy, mỗi ngày, mỗi ngày đều tự đặt câu hỏi cho bản thân mình. Và tìm mọi cách để trả lời cho câu hỏi đó. Đôi khi nó không chính xác, nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi và chọn lọc. Bạn sẽ tìm ra được câu trả lời chính xác cho mình.

Trở lại với câu hỏi trong bài viết này: Làm thế nào để làm việc và tồn tại lâu dài trên Fiverr ?.

Để trả lời cho câu hỏi đó. Với kinh nghiệm làm việc được 2 năm trên Fiverr.

Tiến sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp bạn tồn tại và phát triển tốt dịch vụ của mình tại cái nơi mà bạn bắt đầu. Đó là Fiverr.

Làm thế nào để làm việc và tồn tại lâu dài trên Fiverr ?

Lưu ý với bạn, tất cả những bài viết trước hay trong bài viết này. Mọi thứ đều xuất phát và bắt nguồn từ những kinh nghiệm do Tiến có được trong quá trình làm việc và phát triển dịch vụ của mình trên Fiverr. Nó không chính xác tuyệt đối. Vì vậy, đừng bao giờ dựa vào bất kỳ một hướng dẫn nào và cho nó là chính xác. Hãy tự bản thân mình trải nghiệm, từ đó bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báo khi làm việc tại Fiverr.

Dưới đây Tiến đưa ra 8 giải pháp từ dễ đến khó để bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách làm thế nào để làm việc và tồn tại lâu dài trên Fiverr.

Trung thực

Bất kỳ một doanh nghiệp, cá nhân nào khi hoạt động các lĩnh vực kinh doanh hay một dịch vụ nào đi chăng nữa. Điều quan trọng nhất vẫn phải là trung thực. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm khách hàng và bán cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ của mình càng nhanh, càng nhiều. Nhưng dịch vụ của bạn lại không như những gì bạn cam kết. Thì đó quả thật là một sai lầm cực kỳ lớn.

Riêng đối với việc làm freelancer kiếm tiền trên Fiverr cũng vậy. Bạn nên trung thực ngay từ đầu. Ngay từ lúc thiết lập profile cho đến lúc tạo và đăng bán Gigs. Điều này không những giúp bạn dễ dàng ăn nói với khách hàng của mình. Mà nó còn giúp bạn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi họ tìm đến bạn và sử dụng dịch vụ của bạn.

Một ví dụ ta có thể dễ thấy nhất. Đôi khi họ không quan tâm đến việc cấp độ người bán trên Fiverr của bạn như thế nào. Hay bạn có bao nhiêu đánh giá tốt. Họ quan tâm đến sản phẩm bạn đã tạo và đưa nó lên Gigs của bạn thì sao ?. Vì vậy, hãy thật sự đưa những sản phẩm tốt nhất do chính bạn tạo ra lên Gigs của bạn. Khi đó, khách hàng nhắn tin và yêu cầu bạn làm việc gì đó. Bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với họ hơn.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Một trong những thiếu xót mà người bán mới trên Fiverr thường gặp phải. Đó là không bao giờ chịu đặt mục tiêu phấn đầu ngay từ đầu. Mà chỉ lo tìm cách làm sao để có khách hàng trước tiên.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng như vậy. Hãy bình tĩnh và ngồi lại xuống bàn làm việc của mình. Chỉ cần sử dụng một cuốn sổ ghi chép hay mở trình soạn thảo Word trong máy tính ra. Và chiêm nghiệm, mượng tượng xem trong tương lai mình sẽ làm gì trên Fiverr. Mình sẽ phát triển dịch vụ của mình như thế nào. Đến khoảng thời gian bao nhiêu mình sẽ cần phải đạt được điều mình muốn. Và sau đó mình sẽ làm gì tiếp theo ?…

Hiện tại bây giờ Tiến hay thường đặt ra mục tiêu phấn đấu cho tài khoản người bán trên Fiverr của mình. Khi Tiến đang ở giai đoạn là người bán mới. Tiến đặt mục tiêu trong vòng 2 tháng mình phải lên được LV1 Seller. và trong 6 tháng tiếp theo. Mình phải lên được LV2 Seller chẳng hạn. Từ đó biết Tiến cần phải làm gì cho kế hoạch lớn đó. Tiến chia nó ra làm nhiều kế hoạch nhỏ hơn trong mỗi kế hoạch lớn. Để lên được LV1 Seller Tiến cần kiếm được vài khách hàng và vài cái review tốt. Vì vậy, Tiến sẽ phải sử dụng Buyer Requests để kiếm khách hàng mỗi ngày. Chia sẻ Gigs và dịch vụ của mình trên các trang mạng xã hội,…

Cung cấp dịch vụ chất lượng

Khi làm bất kỳ một sản phẩm nào hay cho bất kỳ một khách hàng nào đi chăng nữa. Nếu có một khách hàng yêu cầu bạn làm một việc gì đó. Bạn không làm được hay nói bạn không làm được. Nhưng khi bạn đã nhận làm nó rồi. Thì hãy làm đến nơi đến chốn.

Đồng ý, đôi khi chúng ta dễ bị những áp lực bên ngoài làm thay đổi tâm trạng của bản thân. Từ đó làm chúng ta đôi khi trở nên cáu gắt và không còn bình tĩnh để có thể nói chuyện dễ chịu với khách hàng của mình. Hãy lưu ý điều này. Vì Tiến cũng đã từng gặp trường hợp như vậy.

Vì vậy, khi bạn đã chấp nhận làm việc theo yêu cầu của khách hàng trên Fiverr. Hãy tôn trọng họ và nghĩ rằng, họ cũng cần một công việc chất lượng từ mình. Để họ có thể nhận được một sản phẩm đẹp, tốt. Từ đó họ mới có thể tạo ra nhiều thu nhập từ nó. Lúc đó thì họ mới có nhiều chi phí và công việc hơn để quay lại làm việc nhiều hơn với chúng ta.

Không ngừng tìm kiếm khách hàng

Khách hàng ? Tất nhiên, bấy kỳ một ai khi làm freelancer kiếm tiền. Việc quan trọng nhất để chúng ta có tiền. Chính là có khách hàng. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng cũng chẳng phải là một việc gì đó quá xạ lạ.

Tuy nhiên, kiếm khách hàng như thế nào ?. Làm cách nào để có nhiều khách hàng. Khó là khó ở chổ đó.

Có một lợi thế cho chúng ta trong thời điểm hiện nay. Chính là việc các doanh nghiệp tìm kiếm freelancer làm việc rất là nhiều. Nhu cầu dường như tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, cơ hội để có được khách hàng là có thể chứ không phải không thể.

Bạn có thể tận dụng sức mạnh từ những trang mạng xã hội để kiếm khách hàng từ đó. Như Youtube, Facebook, Pinterest,…. Tất cả đều là những trang mạng xã hội lớn và số lượng người dùng đông đảo.

Bản thân Tiến hiện nay rất thích sử dụng Youtube để quảng bá dịch vụ và kĩ năng của mình. Bởi lẽ dịch vụ Tiến làm rất dễ để quảng bá trên kênh video lớn nhất thế giới này.

Giữ liên lạc với khách hàng

Tiến có một thói quen đã áp dụng từ rất lâu khi trở thành người bán cấp 1 trên Fiverr. Chính là thường xuyên nhắn tin hỏi thăm khách hàng trước đó của mình. Tất cả những khách hàng của bạn, đã từng liên hệ với bạn trước đây và đã từng trở thành khách hàng của bạn. Đều được lưu vào trong phần Inbox của Fiverr.

Theo kinh nghiệm của Tiến. Chúng ta có thể soản một mẫu tin nhắn hỏi thăm tình hình của khách hàng. Và sau đó lên kế hoạch gửi nó mỗi tháng cho khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của mình trước đây.

Điều này giúp chúng ta giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng của mình. Và cho họ biết rằng, chúng ta vẫn còn làm việc và tồn tại trên Fiverr. Nếu khi khách hàng cần bất kỳ dịch vụ nào tương tự như nhưỡng gì chúng ta đã làm trước đây. Hãy trở lại với tôi. Tôi ở đây và rất sẵn lòng để làm việc với bạn bất cứ lúc nào 🙂

Biến khách hàng từ mới trở thành quen thuộc

Việc này cũng khá tương tự như việc giữ liên lạc với khách hàng của bạn. Khi bạn đã có khách hàng rồi. Từng bao giờ nghĩ rằng làm cho xong một lần rồi thôi. Mà nên tự xác định rằng mình phải làm sao đó để khiến họ tin tưởng chúng ta một cách tuyệt đối.

Khi họ có bất kỳ một câu hỏi hay thắc mắc nào. Mặc dù đó không phải là một yêu cầu cho một công việc cụ thể. Nhưng hãy tận dụng điều đó để lấy lòng tin từ khách hàng của bạn.

Hãy vui vẽ và trả lời câu hỏi của họ trong tầm hiểu biết của bạn một cách chân thật. Không nói phét, không tỏ thái độ này thái độ kia.

Tiến tin chắc một điều rằng. Nếu bạn làm như vậy. Họ sẽ rất quan tâm đến dịch vụ của bạn trong tương lai đấy. Hãy cân nhắc về vấn đề này nhé.

Mở rộng dịch vụ

Trong quá trình làm việc và phát triển dịch vụ của mình trên Fiverr. Ngoài việc đăng một vài Gigs về dịch vụ của bạn. Hãy tự trao dồi kĩ năng của bạn thân và mở rộng nó ra. Đừng co cụm lại rồi từ từ chìm hẳn.

Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ đang hot hay khách hàng cần nhiều trên Fiverr có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm. Từ đó tham khảo một số Gigs dịch vụ của người khác, của máy ông/bà Best Sellers. Để tìm một ngách phù hợp và từ đó mở rộng dịch vụ của bạn hơn.

Ngoài ra, hãy kêu gọi khách hàng thật sự thân thiết với bạn. Có thể giúp bạn quảng bá dịch vụ của bạn cho bạn bè, người thân của họ. Nó khá đấy, điều này có thể giúp bạn có thêm nhiều khách hàng nữa hơn trong tương lai. Và còn có thể tạo được mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng hiện tại của mình.

Quảng bá dịch vụ trên Fiverr ra bên ngoài

Đến lúc này, nếu dịch vụ và profile của bạn tại Fiverr đã vững chắc và có một chỗ đứng nhất định. Hãy tìm kiếm một môi trường mới, hoặc tự bản thân mình làm việc trực tiếp với khách hàng qua email hoặc tại một nơi nào đó mà bạn làm chủ.

Mở rộng dịch vụ của bạn ra những nền tảng freelancer khác. Nó giúp bạn có thể tăng thu nhập và làm cho công việc của bạn ngày một ổn định hơn. Sẽ không còn phụ thuộc vào bất kỳ một nơi nào cả. Điển hình là Fiverr.

Hiện tại, Tiến cũng chỉ đang thực hiện điều này một thời gian. Hi vọng, trong tương lai, công việc sẽ nhiều hơn. Nguồn thu nhập sẽ đến từ nhiều nơi hơn. Để lở may một ngày nào đó. Fiverr không còn, hoặc account có vấn đề. Chúng ta còn có nước để mà uống, còn có sân để mà chơi. Còn có cái để mà làm.

Kết luận

Làm thế nào để tồn tại và làm việc lâu dài trên Fiverr?

Câu trả lời là ở từ bạn. Mỗi chúng ta đều làm mỗi công việc khác nhau, ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Nhưng khi làm freelancer, tất cả đều do một mình chúng ta đảm nhận. Từ việc thực hiện công việc, chăm sóc khách hàng, hay hỗ trợ khách hàng. Là do một mình chúng ta làm. Vì vậy, ở mỗi bạn sẽ có mỗi cách làm việc đó khác nhau. Cách triển khai và hiệu quả sẽ khác nhau.

Hi vọng tất cả chúng ta sẽ làm tốt điều đó. Cuối cùng, chúc bạn sẽ thành công trên con đường làm freelancer kiếm tiền trên Fiverr.

Làm việc và tồn tại lâu dài tại Fiverr ? Làm thế nào ?
5 (100%) 1 vote[s]

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

4 Bình luận

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại