Hướng dẫn xác minh website với tài khoản Pinterest

Khi sử dụng Pinterest để liên kết với wordpress bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO. Bạn sẽ thấy có một lựa chọn yêu cầu bạn phải xác minh website của bạn với trang mạng xã hội này. Vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào để liên kết chúng với nhau ?. Để bạn có thể làm được việc đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn xác minh website với tài khoản Pinterest một cách dễ dàng và đầy đủ.

Hướng dẫn xác minh website với Pinterest

Để có thể xác minh website của bạn với tài khoản Pinterest. Bạn có thể thực hiện theo hai cách gồm: Thêm thẻ meta vào dưới <head> của website và tải một tập tin lên host của bạn. Chúng ta sẽ đi cụ thể vào từng phần luôn nhé.

Xác minh bằng cách thêm thẻ meta

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Pinterest của mình. Sau khi đăng nhập bạn chọn hình thằng người phía trên góc phải để vào giao diện tài khoản của bạn.

hướng dẫn xác minh website với tài khoản pinterest

Tại đây bạn sẽ thấy icon có dạng như trong khung tròn có đánh dấu mũi tên. Bạn nhấp chuột vào đó.

hướng dẫn xác minh website với tài khoản pinterest

Sau đó bạn kéo xuống phía dưới. Hoặc chọn phần Profile bên menu phía tay trái màn hình máy tính. Kéo xuống dưới một chút bạn sẽ thấy mục Website. Bạn nhập đường dẫn website của bạn vào ô trống được đánh dấu số 2 hình trên.

Tiếp tục bạn chọn Confirm website để xác nhận website của bạn.

hướng dẫn xác minh website với tài khoản pinterest

Bạn copy dòng meta ở hình trên được đánh dấu mũi tên số 1. Sau đó quay lại trang quản trị wordpress bạn chọn Appearance –> Editor lựa chọn theme mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo bạn tìm đến file header.php và thêm dòng thẻ meta này vào phía dưới <head>

xác minh website với pinterest

Tùy theo theme mà bạn đang sử dụng nữa nhé. Vì có một số theme không phải nằm ở header.php mà nó nằm ở file khác. Nhưng đa số đều nằm ở file header.php. Sau đó Save Changes để lưu lại. Bây giờ bạn chỉ việc đợi một đến hai giờ để Pinterest xác nhận. Chậm nhất có thể là một ngày mà thôi.

xác minh website

Bạn sẽ thấy chữ Site confirmed. Lúc này website của bạn đã được xác minh trên tài khoản Pinterest rồi đấy.

Xác minh bằng cách tải tập tin lên host

Một cách nữa cũng khá đơn giản. Chính là tải tập tin xác minh lên thư mục gốc trên host mà bạn đang sử dụng để lưu trữ website của mình. Cách thực hiện như sau

Bạn Chọn Download this file tại khung khoanh tròn đánh dấu số 2 trong hình ở phần trên. Lúc này sẽ có một tập tin với định dạng .html sẽ được tải về máy tính của bạn. Tiếp tục truy cập vào host mà của bạn.

xác minh website với pinterest

Bạn chọn File Manager

xác minh website với pinterest

Tìm đến thư mục có tên public_html

xác minh website với pinterest

Sau đó tìm Upload –> Select rồi tải tập tin đã tải về lúc trước. Đợi nó load xong bạn reload lại sẽ thấy xuất hiện file trên thư gốc website của bạn. Còn lại bạn cứ thực hiện như các bước như trên. Cuối cùng đợi Pinterest xác minh website của mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn xác minh website với tài khoản Pinterest. Đơn giản quá phải không nào. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết. Bạn có thể để lại bình luận dưới đây. Mình sẽ hồi đáp nhanh nhất có thể. Chúc bạn thành công

Latest Comments

  1. nguyễn thanh tú Th7 29, 2017

Leave a Reply