Thêm video vào email trong Mailchimp – Hướng dẫn chi tiết

Việc thêm video vào email trong Mailchimp giúp email của bạn khi đến hộp thư của thành viên hoặc khách hàng trở nên sinh động hơn. Phần nào đó giúp email của bạn trở nên chi tiết hơn về những gì mà bạn muốn truyền tải trong nội dung của email. Vậy làm cách nào để thực hiện điều đó (thêm email vào email trong mailchimp), thì hôm nay trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi vào các bước cụ thể. Mời các bạn cùng theo dõi phía dưới đây.

Mailchimp hỗ trợ thêm video vào email như thế nào ?

Trước khi tiến hành thực hiện thêm video vào email trong Mailchimp. Mình sẽ nói sơ qua về cách mà Mailchimp hỗ trợ chúng ta trong việc thêm video vào email.

Hiện nay, để có thể thêm video vào email trong Mailchimp. Cách duy nhất bạn có thể làm đó là, chèn link liên kết từ các dịch vụ lưu trữ video bên ngoài như: Youtube, Vimeo, Maker.tv,…

Và Mailchimp sẽ hỗ trợ hiển thị hình ảnh thumbnail và một nút play giả. Mục đích là để người dùng khi nhìn vào sẽ biết đó là một video. Khi họ nhấp vào nút play giả đó. Trên trình duyệt web của họ đang sử dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới. Đó chính là cửa sổ chứa đường link video mà bạn đã thêm vào trước đó.

Tức là thay vì thành viên hay khách hàng của bạn khi mở email ra. Họ có thể xem trực tiếp video ngay tại email đó. Thì đối với dịch vụ email của MailChimp, video đó sẽ được mở ra ở một cửa sổ mới.

Để hiểu rõ hơn về việc thêm video vào email trong Mailchimp cũng như cách thức thực hiện. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Mailchimp TẠI ĐÂY

Thêm video vào email trong Mailchimp

Okay, mặc dù nói thì nói như vậy. Nhưng những hướng dẫn từ MailChimp chỉ là chung chung. Vì vậy chi tiết cách thực hiện như thế nào. Cách thêm video vào email trong Mailchimp như thế nào. Ở phần này chúng ta sẽ đi vào từng bước một.

Bước 1

Đầu tiên bạn cần tạo một chiến dịch email mới. Ở phần này, bạn có thể tham khảo qua bài viết Hướng dẫn tạo một chiến dịch email trong MailChimp mà mình đã viết trước đó. Để chắc chắn email của bạn sẽ hoàn hảo như ý muốn khi gửi đến thành viên hay khách hàng của bạn. Mình khuyên, bạn nên thêm chính email của mình vào một list email riêng trên Mailchimp. Và gửi nó cho list email này để test xem có tốt hay không trước khi gửi nó đến thành viên hay khách hàng trên website của bạn.

Để làm việc đó bạn có thể tham khảo qua bài viết Hướng dẫn tạo danh sách email trong MailChimp

Bước 2

Mình nghĩ đây là bước khá quan trọng khi muốn thêm video vào email trong MailChimp. Ở bước này, khi bạn đang tạo campaign. Đến phần Setup.

Những phần khác bạn làm tương tự như trong bài viết Hướng dẫn tạo một chiến dịch email trong MailChimpTuy nhiên, bạn kéo xuống phía dưới cùng ngay tại phần này. Bạn sẽ thấy mục có tên là More Options

Tại đây có duy nhất một mục là Auto-convert video. Bạn tích chọn vào đó. Mục đích của việc này là Mailchimp sẽ giúp bạn tự động quét nội dung cho các video mà bạn đã nhúng vào trong email và thêm vào các thẻ hợp nhất mà MailChimp đã cung cấp để hiển thị nó trong email mà MailChimp đã cung cấp. Sau đó bạn chọn Next để tiếp tục

Bước 3

Ở bước này, bạn chọn template mà bạn muốn sử dụng cho email của bạn. Sau đó chọn Next để chuyển sang bước Design

Đây là bước quan trọng thứ hai trong việc thêm video vào email trong MailChimp. Tại đây bạn cứ thêm nội dung cho email một cách bình thường. Và xác định vị trí nào sẽ thêm video vào. Sau đó bạn nhìn qua phía bên phải sẽ thấy widget có tên video. Bạn chọn và kéo thả nó vào phía bên trái.

thêm video vào email trong mailchimp

Sau đó bạn sẽ thấy một pop up hiện ra để bạn có thể thiết lập cho phần này.

Tại ô

  • Video URL: bạn điền link video mà bạn muốn thêm vào email trong Mailchimp
  • Phần mà mình đánh dấu số 2: Chính là phần bạn thêm nội dung phía dưới video đó. Nếu không có nội dung gì, bạn có thể xóa và để trống nó.

thêm video vào email trong mailchimp

Cuối cùng bạn chọn Save & Close để lưu lại các thiết lập đó.

Sau khi đã thiết lập nội dung email xong xuôi. Bạn tiếp tục chọn Next để chuyển sang bước cuối cùng là Confirm. Tại đây bạn sẽ kiểm xem email đã hoàn tất những tiểu chuẩn mà MailChimp để ra hay chưa. Nếu rồi, bạn chỉ cần chọn Send để tiến hành gửi email.

Bước 4

Kiểm tra xem video đã hiển thị tốt trong email như những gì đã thiết lập trước đó trong Mailchimp hay chưa.

Như mình đã nói ở trên là sử dụng một email để kiểm tra việc đó. Và dưới đây là kết quả sau khi bạn đã gửi email đến hộp thư của thành viên hay khách hàng của bạn.

thêm video vào email trong mailchimp

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra việc thêm video vào email trong MailChimp đã thành công hay chưa bằng cách xem trực tiếp tại MailChimp luôn.

thêm video vào email trong mailchimp

Bằng cách ngay tại phần Design bạn chọn Preview and Test –> Enter preview mode để kiểm tra.

Video hướng dẫn

Lời kết

Như vậy, trên đây là tất cả những gì mình muốn nói trong bài viết này. Cách thêm video vào email trong Mailchimp. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết cách thêm một video từ bên ngoài của bạn vào email của mình. Để khi gửi đến khách hàng sẽ giúp email của bạn trở nên sinh động hơn trong mắt thành viên trên blog của mình. Để cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và rõ hơn về thông tin mà bạn đem đến cho họ. Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trong việc bán hàng. Cuối cùng, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Latest Comments

  1. Đặng Quốc Thắng Th9 19, 2017
  2. lê xuân nguyên Th9 21, 2017

Leave a Reply