Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên Coinbase

Mình từng có nhắc đến độ uy tín cũng như đáng tin cậy khi sử dụng ví bitcoin trên blockchain. Hôm nay trong bài viết này tiếp tục trở lại với một gợi ý mà mình đã từng đưa ra khi viết bài bitcoin là gì ? kiếm bitcoin như thế nào. Để giới thiệu đến các bạn một dịch vụ tạo ví bitcoin miễn phí nữa chính là Coinbase. Mình sẽ hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase một cách nhanh chóng và cực kì dễ dàng. Mời các bạn cùng theo dõi dưới đây.

Coinbase là gì ?

Coinbase về bản chất nó không khác gì so với dịch vụ của blockchain.info. Đó là hỗ trợ người dùng tạo ví bitcoin để lưu trữ số bitcoin mà họ kiếm được. Dịch vụ của coinbase là hoàn toàn miễn phí. Một cái hay từ trang này, chính là việc giao dịch, trao đổi, mua bán bitcoin sẽ không tốn phí.

Tuy nhiên thời gian confirm (tức là giao dịch thành công) sẽ lâu hơn bên blockchain. Người ta thường nói, được cái này thì mất cái kia mà. Nên chúng ta là người dùng miễn phí thì phải chấp nhận thôi. Nói thì nói như thế, nhưng cũng không đến nỗi là tệ đâu, mà còn rất tốt ấy chứ.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Trong bài viết này, mình cũng sẽ thực hiện hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase bằng hình ảnh và video. Chính vì thế, nếu xem hướng dẫn bằng hình ảnh mà bạn chưa hiểu thì có thể tham khảo hướng dẫn bằng video nhé. Còn nội dung thì không có gì khác cả.

Hướng dẫn bằng hình ảnh

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản bằng cách truy cập địa chỉ tạo ví bitcoin trên CoinBase

Trước khi tiến hành tạo tài khoản thì ngay tại trang bạn vừa truy cập. Bạn kéo xuống phía dưới và thay đổi ngôn ngữ tiếng Pháp (nếu có) thành Tiếng Anh để dễ dàng trong quá trình đăng ký. Vì thường thì trang này mặc định là tiếng Pháp.

hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Tiếp theo bạn quay lại phía trên. Tìm đến chữ ”Sign Up”, chọn vào đó để đăng ký tài khoản mới.
hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Hoặc có một cách khác nhanh hơn nữa là bạn có thể điền email của mình vào ô trống và chọn GET STARTED“.

hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase

Ở phần này, bạn cần điền thông tin cần đăng ký như sau:

 • First Name: Điền họ và tên lót của bạn nếu có
 • Last Name: Ở mục này điền tên của bạn.
 • Email: Điền email của bạn, bạn có thể đăng ký gmail để sử dụng.
 • Choose A Password: Điền mật khẩu của bạn. Lựa chọn mật khẩu cho thật tốt để bảo mật được tốt hơn.

Sau đó check vào ô “I agree to the User Agreement and Privacy Policy” và chọn CREATE ACCOUNT.

Xong, như vậy xem bước đầu của bài viết hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase đã hoàn thành. Bây giờ việc cần làm tiếp theo là bạn cần phải kích hoạt tài khoản của mình.

Kích hoạt tài khoản và cách sử dụng

Sau khi bạn chọn CREATE ACCOUNT sẽ có một thông báo hiện lên có dạng như hình dưới đây
coinbase-4

Bạn cần đăng nhập vào email của mình để click vào link kích hoạt tài khoản. Mở hộp thư và xem email kích hoạt, nó có dạng như hình phía dưới đây.

coinbase-5

Bạn chọn “Verify Email Address” để kích hoạt tài khoản. Lúc này sẽ có một trang mới hiện ra, bạn sẽ sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập.

tạo ví bitcoin miễn phí

Trên đây là hình ảnh giao diện tổng quát của ví bitcoin trên coinbase. Bây giờ thì bạn có thể sử dụng ví bitcoin trên đây để đi kiếm tiền được rồi đó. Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase đến đây xem như đã hoàn thành 99%.

Hướng dẫn tạo nhiều ví bitcoin trên coinbase

Một điểm hay khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase chính là việc bạn có thể tạo được nhiều ví bitcoin có địa chỉ khác nhau. Mình nhớ là tối đa 200 hay sao đó.

Để làm được việc này, bạn chọn hình logo thằng mặt người và chọn Advanced

Như hình dưới đây bạn sẽ thấy cụm từ “Create New Address”. Khi bạn click vào cụm từ đó sẽ có một địa chỉ ví bitcoin mới được tạo ra.

hướng dẫn tạo ví bitcoin

Chú ý

Có một chú ý nhỏ khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase. Ngoài việc bạn cần nhớ Private Key giống bên Blockchain. Thì có một điều bạn cần biết. Đó là địa chỉ ví bitcoin trên coinbase sẽ thay đổi sau mỗi ngày. Tức hôm nay bạn ví bitcoin có địa chỉ là đoạn mã này. Nhưng qua ngày mai vào kiểm tra thì đoạn mã đó lại khác đi.

Bạn đừng lo lắng khi gặp trường hợp như thế này, lý do vì sao nó phải đổi như vậy thì mình không rõ. Nhưng những ví bitcoin đã được tạo ra trước đó, bạn đã sử dụng để đem đi kiếm bitcoin mà bây giờ có thay đổi. Thì khi giao dịch, buôn bán, trao đổi bằng cái địa chỉ đã tạo ra trước đó thì tiền nó vẫn vào ngay chính tài khoản của bạn. Nên sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Hướng dẫn bằng video

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase được thực hiện thông qua video cho các bạn dễ hình dung về cách đăng ký cũng như sử dụng. Mặc dù bài viết hướng dẫn bằng hình ảnh phía trên đã khá chi tiết. Nhưng nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể theo dõi video dưới đây.

Lời kết

Trên đây bài viết hướng dẫn tạo ví bitcoin trên coinbase mà mình muốn gửi đến các bạn. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì cứ mạnh dạn để lại ý kiến của bạn bằng cách sử dụng phần bình luận dưới đây nhé. Mình sẽ hồi đáp một cách nhanh chóng nhất có thể để kịp thời giúp các bạn. Chúc mọi người thành công.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên Coinbase
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

8 Comments

 1. tai khoản coinbase của e bị khoá do e nhập sai mật khẩu mà e gưi support nó mà hình như nó supporty tự động sao đó add. add có thể giúp hướng dẫn mình lấy lại account ko ạ.. tks add

  1. Anh xem reset password trước đã ạ. Bằng cách chọn Forgot Password ngay trang đăng nhập tài khoản. Còn support thì đúng là nó sẽ có một email tự động được gửi về. Sau một thời gian nó sẽ có một email khác nói anh cần phải làm gì. Còn thời gian bao lâu thì còn tùy thuộc vào nó nữa ạ.

 2. Cho mình hỏi phần payment method nó đòi nhập bank account. Vậy có lưu ý gì với bank account này k?

  1. Mình trước giờ cũng chưa một lần quan tâm đến phần này. Theo mình biết thì nó là phần để nhập bank account. Sử dụng để nạp tiền mua bán trao đổi bitcoin trên này. Nếu bạn chỉ cần ví để lưu trữ thì cũng không cần phải quan tâm đến nó đâu

 3. Có mỗi private key và public key của ví mà ko có user, password đăng nhập vào vi thì có thê lấy lại btc đc ko

 4. xin chào add, cùng 1 địa chi mail có tạo được nhiều ví bitcoin không nhỉ? mà có lên tạo nhiều tài khoản khổng nhỉ

  1. Chào bạn,
   Với một địa chỉ email bạn có thể tạo nhiều ví bitcoin ở nhiều trang khác nhau như Blockchain, coinbase,…. Nhưng với một email bạn không thể tạo 2 toàn khoản trên coinbase hay blockchain,…
   Hiện tại trên coinbase với một địa chỉ email bạn có thể tạo tài khoản và tạo ra nhiều địa chỉ ví bitcoin. Mình nhớ là được một đến hai trăm địa chỉ ví gì đó. Do lâu nay mình không dùng coinbase nữa nên cũng quên mất.

 5. mình thoát tài khoản ra, khi mình đăng lại thì nó yêu cầu 1h sau mới đăng nhập lại được tại sao thế add, có cách nào khắc phục nhanh hơn không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN