Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên Blockchain.info

Trong bài viết bitcoin là gì ? kiếm tiền bitcoin như thế nào. Mình có nhắc đến chuyện lưu trữ số bitcoin kiếm được và gợi ý các bạn sử dụng ví blockchain. Để bạn biết rõ hơn về cách tạo tài khoản ví bitcoin này. Mình sẽ giúp các bạn việc đó bằng cách thực hiện bài viết hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info.

Blockchain.info là gì ?

Đây là một trang cung cấp dịch vụ lưu trữ bitcoin miễn phí. Bạn là một người dùng, bạn muốn lưu trữ số bitcoin của mình kiếm được tại một nơi nào đó thật sự đảm bảo độ an toàn cho số bitcoin của bạn. Thì đây chính là trang cung cấp dịch vụ đó.

Về phần miễn phí ở đây chính là bạn sẽ được miễn phí từ việc đăng ký, tạo tài khoản, tạo ví bitcoin mà không mất một đồng nào. Tuy nhiên, khi giao dịch mua bán, cần sẽ mất phí giao dịch dao động từ 10k đến 10% của bitcoin mà bạn giao dịch. Trong mục hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info mà mình chuẩn bị trình bày dưới đây. Mình sẽ có cả hướng dẫn về hình ảnh lẫn video. Cho các bạn dễ hình dung hơn về dịch vụ này.

Thật ra số tiền phí này được khấu trừ cũng nhằm mục đích duy trì dịch vụ của họ. Mặc dù không phải là họ kiếm tiền từ các khoản phí đó mà còn rất nhiều khoản khác nữa. Nhưng xét cho cùng, nếu sử dụng một dịch vụ lưu trữ an toàn như thế này. Thì số tiền mà bạn trả cho những lần giao dịch đó cũng không đáng kể.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info

Trong phần này, mình sẽ trình bày một cách tường tận cách tạo ví bitcoin trên blockchain. Mời bạn theo dõi bài viết dưới hay hoặc video phía dưới cuối bài để rõ hơn cách đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký bằng hình ảnh

Đầu tiên bạn cần truy cập trang dịch vụ tạo ví bitcoin miễn phí tại địa chỉ Blockchain.info.

hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info

Sau đó bạn sẽ thấy giao diện như hình bên trên. Để đăng ký tài khoản mới bạn chọn “Create A Free Bitcoin Wallet”.

hướng dẫn đăng ký ví bitcoin miễn phí

Tiếp tục, tại đây bạn điền mẫu đăng ký gồm các thông tin như sau:

  • Email: điền email của bạn – mình hay sử dụng gmail cho tiện vì dễ đăng ký cũng như sử dụng.
  • Password: điền mật khẩu – mật khẩu tốt nhất bạn nên sử dụng các mật khẩu cực mạnh như có một chữ cái hoa, một chữ cái thường, các số và kí tự đặc biệt để có thể tăng độ bảo mật lên cao nhất.
  • Confirm password: nhập lại mật khẩu của bạn.

Sau đó bạn check vào ô “I have read and agree to the Terms of Service”. Chọn “Continue” để tiếp tục.

Kích hoạt và cách sử dụng

Đến đây xem như bạn hoàn thành một phần bài viết hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info rồi đấy. Bây giờ việc tiếp theo bạn cần làm là đăng nhập vào email của mình để kích hoạt sử dụng tài khoản.

Lưu ý: Bạn phải kích hoạt thì mới có thể sử dụng được tài khoản này để sử dụng ví bitcoin nhé.

Bạn kiểm tra hộp thư đến trong email của mình, click vào link kích hoạt tài khoản. Sẽ có một thông báo chúc mừng bạn đã kích hoạt thành công. Bạn Login để đăng nhập.

blockchain-3

Tại đây bạn sẽ thấy giao diện trang tài khoản của mình có dạng như hình phía trên đây. Bạn chọn vào mục đã đánh dấu như hình trên để xem cái mã ví bitcoin của mình.

hướng dẫn đăng kí ví bitcoin trên blockchain

Có hai phần. Một là mã ví bitcoin của bạn ( sử dụng để kiếm bitcoin, giao dịch, mua bán,…). Hai có mã QR Scan. Tùy cách sử dụng mà bạn lựa chọn mã nào cũng được.

Nhắc nhở

Có một chú ý nho nhỏ mà mình phải luôn luôn nhắc nhở các bạn khi hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info. Đó là trong email kích hoạt mà blockchain gửi cho bạn, có một dòng mã mà người ta gọi nó là Private Key. Bạn cứ hiểu đơn giản, cái mã này dùng để đăng nhập vào tài khoản ví bitcoin của bạn. Sẽ có một lúc nào đó, bạn cài lại win, đăng nhập trên một máy tính khác. Thì khi đăng nhập nó sẽ yêu cầu mã này.

Chính vì thế lưu và giữ mã này ở một nơi nào đó thật an toàn và chỉ có một mình bạn biết.

Hướng dẫn qua video

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info qua video. Để cho bạn dễ hình dung hơn về cách đăng ký tài khoản. Mình có thực hiện một video ngắn cho bài hướng dẫn này. Nội dung xét ra cũng không có gì khác hơn phần hướng dẫn qua hình ảnh. Nếu cần bạn có thể tham khảo nó phía dưới đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo ví bitcoin trên blockchain.info. Rất đơn giản, không có gì là khó khăn và cao siêu cả. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa đăng ký được hay đang khó khăn ở phần nào. Bạn có thể để lại thắc mắc của mình ngay phía dưới phần bình luận dưới đây. Mình sẽ trả lời trong thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công, suôn sẻ.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin trên Blockchain.info
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

2 Comments

  1. Nhap email roi. Dien mat khau thi bao la yeu.kich vao o tiep tuc thi k nhap vao duoc. K hieu tai sao nua. K dang ki duoc m.n oi giup minh voi

  2. Đó là do bạn sử dụng mật khẩu yếu quá. Bạn có thể đặt mật khẩu như thế này nhé “một chữ hoa đầu” + “một chữ thường” + “thêm tầm 6 –>7 số” + “thêm 1 kí tự đặc biệt” xem thử thế nào bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN