Hướng dẫn tạo trang trong wordpress dễ dàng (Page)

Trang (page) là phần giúp bạn tạo các trang cố định trên website wordpress. Ví dụ như bạn muốn tạo các trang liên hệ, giới thiệu hay hỗ trợ …. Thì phần này sẽ giúp các bạn làm điều đó. Vậy, làm sao để làm được việc này ?. Trong bài viết này, nội dung chính sẽ hướng đến việc hướng dẫn tạo trang trong wordpress. Mời các bạn cùng theo dõi ngay phía dưới đây

Hướng dẫn tạo trang trong wordpress

Vị trí mục trang

Về vị trí, tại trang quản trị bạn chọn phần Trang, để tạo trang mới bạn tiếp tục chọn Thêm trang mới.

hướng dẫn tạo trang trong wordpress

Việc tạo trang trong wordpress cũng tương đối khá giống với cách tạo một bài viết trên wordpress. Tuy nhiên đối với Trang bạn không cần phải đưa nó vào một chuyên mục nào cả, vì đơn thuần Trang này chúng ta chỉ dùng nó để hiển thị một nội dung cố định có trên website của mình. Ngoài ra trong bài viết hướng dẫn tạo chuyên mục cho wordpress mình đã có nhắc đến việc sử dụng trang để làm menu trên website của chúng ta. Đó là mục đích mà ta có thể sử dụng phần Trang này.

Cách sử dụng Trang (Page)

Như mình nói ở trên việc tạo trang khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập Tiêu đề, nội dung. Và sau đó chỉ cần đăng trang như vậy là đã hoàn thành việc tạo trang.

hướng dẫn tạo trang trong wordpress

Phần trang này thích hợp cho việc bạn tạo các trang như Giới thiệu website, các trang liên hệ, hỗ trợ hoặc hướng dẫn làm một việc gì đó trên website của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Trang để tạo một menu trên wordpress. Cụ thể bạn vào phần Giao diện –> Menu.

hướng dẫn tạo trang trong wordpress

Tại đây bạn nhập tên menu cần tạo. Ví dụ ở đây mình đặt tên là “Menu Trang”

Bước tiếp theo, bạn sẽ thêm các trang vào trong menu của mình. Như mũi tên số 3, bạn chọn những trang mà mình đã tạo. Chọn Thêm vào menu. Sau đó tùy chỉnh menu theo ý của mình bằng cách kéo thả các menu ở vị trí mà mình thích.

Cuối cùng chọn Lưu trình đơn.

Về vấn đề hiển thị trình đơn ra bên ngoài website còn tùy thuộc vào theme (giao diện) mà bạn đang sử dụng. Có theme cho phép bạn hiển thị 2 thanh menu, nhưng có theme lại cho hiển thị một. Vì nó còn liên quan đến việc bạn sử dụng theme nào. Và nó cho phép hiển thị bao nhiêu menu.

Video hướng dẫn tạo trang trong wordpress

Dưới đây là video hướng dẫn tạo trang trong wordpress do mình thực hiện. Với mong muốn giúp bạn dễ dàng thao tác hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo trang trong wordpress. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết cách sử dụng phần Trang này. Và một số cách giúp bạn đưa trang vào menu trong theme mà bạn đang sử dụng. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại ý kiến của mình ngay phần bình luận phía dưới đây nhé. Mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply