Hướng dẫn tạo một website 2019 – Chi tiết từng bước

Bạn đang tìm kiếm cách để tạo một website?. Việc bắt đầu một website hay blog là một điều gì đó thật đáng sợ. Nếu chúng ta không biết phải làm thế nào để bắt đầu nó. Vì chúng ta không phải là một lập trình viên hay một người thiết kế web. Đừng quá lo lắng, bạn không chỉ có một mình, không đơn độc đâu. Đã giúp rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, anh chị khác tạo blog bằng WordPress. Tiến ở đây và quyết định tạo ra hướng dẫn này để bạn có thể biết cách tạo một blog hay website. Mà bạn không cần phải là người biết lập trình hay thiết kế web.

hướng dẫn tạo website từng bước chi tiết 2019

Đây là hướng dẫn dành cho người mới. Những ai chưa từng biết về cách làm thế nào để tạo một blog. Nhưng nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ khác. Đừng ngần ngại, bạn có thể liên hệ với Tiến để giúp bạn cài đặt và thiết lập website của bạn miễn phí.

>> Trợ giúp cài đặt blog WordPress – Hoàn toàn miễn phí <<

Nhưng nếu bạn muốn làm điều đó một mình, để nâng cao khả năng cũng như sự hiểu biết của mình. Trong hướng dẫn này, hãy làm theo từng bước chi tiết về cách tạo một website.

Dưới đây là tổng quan về nội dung mà bạn có thể nhận được trong hướng dẫn này.

 • Cách tìm và đăng ký tên miền
 • Chọn nơi cung cấp hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Hướng dẫn cài đặt theme để làm blog trong đẹp hơn và nhiều tính năng hơn
 • Cách tạo một trang trong WordPress
 • Cài đặt và thiết lập một số plugin cần thiết cho WordPress
 • Công cụ và tài nguyện hữu ích dành cho WordPress
 • Tiếp tục xây dựng và phát triển blog WordPress của bạn

Trước khi bắt đầu, Tiến và bạn hãy cùng điểm qua một số câu hỏi liên quan đến việc tạo website WordPress mà Tiến hay nhận được từ bạn bè và khách hàng hay đối tác của mình.

Cần những gì để xây dựng được một website ?

 • Tên miền – Đây là là địa chỉ website của bạn. Nơi để mọi người biết và truy cập vào website của bạn. Ví dụ: vntien.com
 • Hosting – Nơi bạn lưu trữ tất cả các tệp tin trên website của bạn.
 • 30 phút tập trung và thực hiện đúng cách.

Chi phí để mình xây dựng một website rơi vào khoảng bao nhiêu ?

Reminato Banner

Chi phí xây dựng một website còn phụ thuộc vào website mà bạn muốn xây dựng và phát triển. Một website kinh doanh, nó có thể mất chi phí từ 1 triệu đến 10 triệu hoặc lớn hơn.

Tiến khuyến khích bạn nên bắt đầu từ một con số nhỏ và sau đó chúng ta có thể thêm nhiều tính năng hơn trong tương lai. Khi mà doanh nghiệp cũng như website của bạn đã phát triển và có thu nhập. Từ đó, nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Trong hướng dẫn này, Tiến sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo một website với chi phí nhỏ hơn một triệu đồng.

Ngoài ra, Tiến sẽ cho bạn biết cần phải làm gì để thêm nhiều tính năng hơn cho việc phát triển website của bạn trong tương lai.

Nên sử dụng nền tảng nào để xây dựng website ?

Có rất nhiều nền tảng để bạn có thể xây dựng và phát triển website của mình. Tuy nhiên, Tiến khuyến nghị bạn nên sử dụng WordPress Self Hosted (wordpress tự lưu trữ) làm nền tảng để tạo website của bạn.

WordPress là nền tảng được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Nó chiếm khoảng 30% website đang hoạt động trên internet hiện nay.

WordPress là nền tảng hoàn toàn miễn phí và nó giúp chúng ta dễ dàng tùy biến và điều chỉnh. Với rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn xây dựng và phát triển những tính năng hay và tốt. Vì vậy, Tiến khuyến khích bạn nên sử dụng nền tảng này để tạo một website. Trong đó có VNTIEN Blog

Cách tận dụng tất cả và đưa ra cách để tạo một website

Tiến tham khảo và tận dung những thắc mắc và câu hỏi trên. Để đưa ra một hướng dẫn chi tiết nhất gửi đến bạn cách tạo website.

Đây là hướng dẫn khá chi tiết từng bước dành cho bạn. Tiến chia nó thành từng bước nhỏ để bạn dễ dàng nằm bắt và thực hiện từ đầu đến cuối. Bạn không cần phải làm bất kỳ một công việc nào khác. Chỉ cần dựa theo sườn hướng dẫn. Bạn sẽ có một website nhanh chóng và dễ dàng.

Dựa vào nhu cầu của bạn. Tiến sẽ hướng dẫn bạn đưa website của bạn một một cấp độ khác chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Hãy thư giản và đừng quá lo lắng về việc xây dựng và phát triển website WordPress của bạn.

Lưu ý, nếu bạn gặp khó khăn trong bất kỳ điều gì. Hãy liên hệ với Tiến để nhận sự trợ giúp kịp thời.

Bước 1: Thiết lập

Một trong những sai lầm mà chúng ta thường gặp khi bắt đầu viết blog. Là không biết phải lựa chọn nền tảng nào để sử dụng, để xây dựng và phát triển blog hay website của mình một cách tốt nhất. Điều này, làm chúng ta vừa mất thời gian, và có thể làm cho bản thân chúng ta tốn kém tiền bạc.

Bạn may mắn khi có mặc ở đây. Bởi vì WordPress Self Hosted chính là giải pháp Tiến nghĩ là tốt nhất dành cho người mới. Nó dễ dàng để chúng ta có thể tiếp cận, cài đặt, thiết lập và sử dụng. Dễ dàng để bạn tìm kiếm những tài liệu giúp bạn phát triển website một cách tốt nhất. Hay cần một cộng đồng để hỗ trợ bạn.

WordPress là một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Được cung cấp cho bất kỳ một ai để tải xuống và sử dụng.

Để một website có thể hoạt động được. Bạn cần một tên miền (domain) dành cho nó và một nơi để lưu trữ (hosting) tất cả tệp tin của website mà bạn xây dựng.

Hiện nay, có rất nhiều nơi để bạn có thể tìm kiếm và mua tên miền một cách dễ dàng và nhanh chóng với chi phí vừa phải từ 200k đến 300k/1 năm. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, đây là một số nhà cung cấp khuyến nghị bạn sử dụng.

Đối với việc lựa chọn hosting. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting cả trong nước và nước ngoài tốt để bạn có thể tin dùng. Trong hướng dẫn này, Tiến giới thiệu đến bạn một số nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt để bạn có thể thuê sử dụng.

——————————————————————

[su_row][su_column size=”1/2" center=”no” class=””]

hawk-2

Đây là nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài Tiến tin dùng. Và khuyến nghị bạn nên sử dụng để có được chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

[/[/su_column]s[su_column size=”1/2" center=”no” class=””]p>300x250-hosting

Đây là nhà cung cấp dịch vụ hosting trong nước Tiến tin dùng. Và khuyến nghị bạn nên sử dụng để có được chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

[/su[/su_column]u[/su_row]style="text-align: center;">——————————————————————

Lưu ý: Tại VNTIEN Blog, Tiến luôn đề cao tính minh bạch. Vì vậy, nếu bạn sử dụng bất kỳ liên kết nào đến các dịch vụ hosting. Khi bạn đặt hàng và thuê hosting. Tiến sẽ nhận được một khoản tiền chiết khấu từ nhà cung cấp hosting đó. Và tất nhiên là bạn sẽ không bao giờ mất thêm bất kỳ chi phí nào khác cả. Trên thực tế, họ trả các khoản chiết khấu để Tiến thúc đẩy và giới thiệu những dịch vụ của họ đến bạn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về việc đó. Tiến luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và giới thiệu đến bạn những nơi cung cấp thật sự uy tín và chất lượng. Tiến đã từng trải nghiệm và cảm thấy nó thật sự tốt. Thì mới dám để giới thiệu cho bạn sử dụng.

Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục với việc mua tên miền và hosting.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Hawkhost tại một cửa sổ trình duyệt mới của bạn. Và nhấn vào nút “GET STARTED”.

cách tạo website chi tiết 2019

Điều này sẽ dẫn bạn đến một trang mới. Tại đây bạn có thể điền tên miền mà bạn muốn tạo tại vị trí đánh mũi tên.

hướng dẫn tạo website 2019

Sau khi chọn và nhập tên miền bạn tiếp tục chọn “Check” để kiểm tra tên miền đã có ai đăng ký chưa. Nếu chưa, bạn cần lựa chọn một cái tên khác cho tên miền của bạn.

hướng dẫn tạo website 2019 2

Sau khi check tên miền của bạn chưa được ai đăng ký. Bạn có thể lựa chọn hậu tố của tên miền. Ở đây Tiến khuyến nghị bạn lựa chọn .com. Tiếp tục, bạn chọn “Add” và nhìn xuống phía dưới, chọn “Continue”.

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang một trang mới. Tại đây bạn bắt đầu lựa chọn để thuê hosting cho mình.

hướng dẫn tạo website 2019

Bạn có thể lựa chọn thời gian gia hạn dành cho hosting bạn thuê. Ở đây Tiến khuyến nghị bạn sử dụng 12 tháng gia hạn một lần để tiết kiệm được chi phí. Tại mục “Choose Billing Cycle” bạn chọn “12 Month Price – $3.99 USD”

Tiếp theo bạn chọn Location cho hosting của bạn. Cái này tùy theo lượng đọc giả cho website của bạn trong tương lai bạn muốn hướng đến là ở đâu thì bạn chọn Location ở đó hoặc gần đó. Nếu đọc giả của bạn ở Việt Nam. Bạn có thể chọn Singapore để tốc độ truy xuất và tải trang được tốt và nhanh hơn.

Sau đó bạn chọn “Continue” để tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang một trang mới.

cách tạo website 2019 4

Tại đây nếu bạn muốn bảo mật thông tin tên miền của mình. Bạn có thể chọn vào phần “ID Protection”. Còn nếu không, bạn hãy chọn “Continue” để tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang một trang mới.

hướng dẫn tạo website

Ở trang này, bạn kiểm tra lại việc lựa chọn mua tên miền và gói hosting của mình. Những thông tin đã đúng chưa. Nếu tất cả đều đúng. Bạn chỉ việc nhấn chọn “Checkout” để tiếp tục việc thanh toán. Bạn được chuyển đến trang Checkout

hướng dẫn tạo website 2019 6

Tại đây bạn điền những thông tin tài khoản của bạn như họ, tên, email, số điện thoại….

hướng dẫn tạo website 2019 7

Vẫn ở trang đó, bạn chọn các mục “How did you find us?” tức là bạn tìm thấy dịch vụ từ đầu. Bạn chọn ở đâu cũng được. Đặt password và thiết lập câu hỏi bảo mật,…

hướng dẫn tạo website 2019 8

Cuối cùng là phần lựa chọn hình thức thanh toán. Ở đây bạn có thể lựa chọn 2 hình thức như Credit Card hoặc Paypal. Bạn tích vào ô “I have read agree to the Terms of Service” và chọn “Complete Order” để tiến hành đặt hàng.

Sau khi đặt hàng. Bạn sẽ nhận được một email bao gồm các thông tin để bạn có thể đăng nhập vào trang quản trị hosting của bạn (cPanel).

Đây là nơi để bạn điều khiển tất cả mọi dữ liệu cũng như hosting của bạn. Như nhận email, các tệp tin, và là nơi để bạn cài đặt WordPress.

Bước 2: Cài đặt WordPress

Khi truy cập vào cPanel, bạn sẽ thấy hàng tá biểu tưởng icon. Mỗi cái là mỗi nơi giúp bạn thực hiện một công việc khác nhau trên trang cPanel quản lý hosting của bạn. Nhưng đừng lo lắng, hãy bỏ qua tất cả các phần đó. Và kéo xuống phía dưới cùng. Bạn sẽ nhìn thấy phần “SOFTACULOUS APP INSTALLERS”.

cách tạo website 2019

Tại đây bạn chọn vào biểu tượng WordPress. Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy màn hình hiển thị trang cài đặt nhanh như hình ảnh dưới đây

cách tạo website 2019 1

Bạn chọn vào “Install Now” để tiến hành cài đặt một website mới. Bạn hãy thiết lập những thông tin dành cho website của bạn như sau.

cách tạo website 2019 2

Software Setup tại đây bạn chọn các thông tin như “Choose Protocol” (giao thức web cho website của bạn), “Choose Domain” (lựa chọn tên miền), “In Directory” (ở phần này, bạn nên xóa nó đi và để trống). Ta kéo xuống mục thiết lập tiếp theo.

cách tạo website 2019 3

Bạn điền các thông tin liên quan đến website của bạn như tên website, mô tả,… Nhưng nếu chưa biết phải đặt thế nào. Bạn đừng lo lắng, chúng ta có thể thay đổi nó sau.

Phần Admin Account bạn điền username và password để đăng nhập vào trang quản trị để quản lý website của bạn sau này. Nhớ đừng tiết lộ nó cho bất kỳ ai về thông tin này nhé :). Kéo xuống phía dưới để đến với phần tiếp theo.

cách tạo website 2019 4

Ở đây bạn chọn ngôn ngữ cho website của bạn. Bạn có thể chọn tiếng anh hoặc tiến việt tùy theo ngôn ngữ mà website của bạn hoạt động.

cách tạo website 2019 5

Cuối cùng bạn kéo xuống dưới cùng và chọn “Install” để tiến hành cài đặt website WordPress của bạn.

Lúc này, sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Xin chúc mừng, website đầu tiên của bạn đã được tạo thành công.

Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào trang quản trị website WordPress bằng đường dẫn như sau:

http://tienmiencuaban.com/wp-admin

Bạn sử dụng username và password bạn đã thiết lập trước đó để đăng nhập vào trang quản trị này.

Dễ không, quá đơn giản luôn đúng không nào ! 🙂

Bây giờ chúng ta hãy qua phần tiếp theo và tiếp tục xây dựng website của bạn nhé.

Bước 3: Chọn theme cho website của bạn

Website WordPress của bạn nhìn được đẹp và trực quan hơn. Phụ thuộc vào việc bạn sử dụng một theme WordPress.

Đây là các mẫu giao diện được thiết kế sẵn để bạn có thể cài đặt nhanh chóng trên website của bạn. Nhằm mục đích thay đổi diện mạo cho website. Ngoài ra, nó còn làm cho website của bạn có thêm một vài tính năng mà theme mặc định không có. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xây dựng và quản lý website của bạn một cách bình thường khi sử dụng theme mặc định.

hướng dẫn tạo website wordpress 2019

Điều này sẽ không mấy tạo được sự hấp dẫn dành cho người dùng trên trang web của bạn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng. WordPress cung cấp cho chúng ta rất nhiều theme miễn phí để bạn cài đặt trên trang web của bạn.

Bạn có thể tải và cài đặt theme miễn phí từ WordPress một cách rất dễ dàng.

hướng dẫn tạo website wordpress 2019 1

Tại trang quản trị WordPress bạn chọn Giao diện >> Thêm mới 

hướng dẫn tạo website wordpress 2019 2

Ở đây, bạn có thể tìm kiếm theme mà bạn muốn cài đặt. Hoặc dựa trên những gợi ý của WordPress dành cho chúng ta.

hướng dẫn tạo website wordpress 2019 3

Sau khi lựa chọn theme ưng ý, bạn chọn Cài đặt >> Kích hoạt để tiến hành cái đặt theme mới trên website của bạn. Sao đó, bạn chọn Tùy chỉnh trên trang menu WordPress để được chuyển hướng đến phần tùy chỉnh theme cho website.

hướng dẫn tạo website wordpress 2019 4

Ở phần này, bạn không cần phải thiết lập và hoàn tất ngay lập tức bây giờ. Bạn có thể cân nhắc thêm nội dung cho website của bạn trước. Sau đó bạn có thể thay đổi và tùy biến nó sau cũng được. Tuy nhiên, đối với theme miễn phí. Có thể bạn sẽ chỉ nhận được một số tính năng cụ thể mà nó mang lại. Nó không giúp bạn tùy biến nhiều để có thể làm cho website của bạn trông đẹp như mong đợi mà bạn muốn.

Đừng quá lo ngại. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ theme trả phí để bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem qua bài viết Nơi mua theme wordpress trả phí tốt nhất mà Tiến đã có thực hiện.

Trong bài viết này, Tiến khuyến nghị bạn sử dụng Themeforest. Vì nó có rất nhiều theme đẹp và tùy biến cao. Giá cả cũng tương đối rẽ.

Chúng ta hãy tiếp tục với hướng dẫn thêm nội dung cho website của bạn ngay dưới đây.

Bước 4: Thêm nội dung cho blog hay website của bạn

Trong WordPress, nội dung được mặc định là các post và page. Tức là các bài viết và trang. Đối với bài viết, nó sẽ được sắp xếp theo thời gian đảo ngược. Những bài viết mới sẽ được sắp xếp lên đầu và những bài viết cũ hơn sẽ được sếp dưới.

Trên thực tế, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách lựa chọn một trang hay một bài viết để đưa nó trở thành một trang blog riêng biệt. Tuy nhiên, nếu không thực hiện điều này. Website của bạn vẫn hoạt động bình thường. Không vấn đề gì cả.

Còn đối page (trang) đây là một trang tĩnh và nó sẽ không có một sự sắp xếp như bài viết. Thường chúng ta sử dụng page để tạo các trang giới thiệu, liên hệ,….

Tạo trang

Trước tiên, chúng ta hãy tạo một trang giới thiệu. Bằng cách tại trang quản trị WordPress. Bạn chọn Trang >> Thêm trang mới.

cách tạo một trang trong wordpress

Bạn được chuyển vào trình soản thảo mà WordPress hỗ trợ. Tại đây, bạn có thể thực hiện các bước cơ bản để tạo một trang như sau.

cách tạo một trang trong wordpress 2

Đặt tiêu để cho trang. Ví dụ như Giới thiệu, Liên Hệ,….

Ở phía dưới, bạn có thể điền nội dung cho trang mà bạn đang muốn tạo. Như giới thiệu về website của bạn, hay điền các thông tin liên hệ dành cho trang liên hệ trên website của mình. Trong trình soạn thảo của WordPress. Ngoài việc nhập văn bản cho trang. Bạn có thể thêm các hình ảnh, video hay bất kỳ liên kết nào khác.

Sau khi đã thêm nội dung cho bạn, bạn tiến hành chọn Đăng để xuất bản nó. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo một trang trong WordPress để biết thêm chi tiết về cách thực hiện

Tạo bài viết

Tiếp theo là tạo một bài viết mới bằng cách tại trang quản trị wordpress. Chọn Bài viết >> Viết bài mới.

cách tạo một bài viết trong wordpress 2

Tại đây cũng tương tự như việc bạn thêm nội dung cho Trang. Bạn điền tiêu đề cho bài viết, thêm nội dung cho nó, thêm các hình ảnh và tệp tin hoặc các liên kết.

cách tạo một bài viết trong wordpress 3

Cuối cùng, bạn chọn Đăng để xuất bản bài viết mới trên Website

Bước 5: Thiết lập cần thiết cho website của bạn

Tiếp theo đây là hướng dẫn cách để bạn thực hiện một số thiết lập cần thiết cho website wordpress của bạn.

Thiết lập đường dẫn tĩnh

Đây là phần thiết lập các liên kết bài viết trên website của bạn để nó được gọn gàn và trong đẹp mắt hơn. Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn Cài đặt >> Đường dẫn tĩnh

thiết lập đường dẫn tĩnh

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các cài đặt cơ bản mà WordPress hỗ trợ chúng ta. Đây là cách bạn muốn các liên kết của bài viết trên website của bạn được hiển thị như thế nào. Bạn có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn thiết lập đường dẫn tĩnh cho wordpress để thiết lập nó một cách tốt nhất. Cuối cùng bạn chọn Lưu cài đặt.

Thay đổi tiêu đề và khẩu hiệu

Ở đây bạn thiết lập tiêu đề và khẩu hiệu cho website của bạn. Để hiển thị nó trên các công cụ tìm kiếm. Bạn chọn Cài đặt >> Tổng quan

cách tạo website wordpress 2019 chi tiết nhất

Điền các thông tin tại mục Tên Website và Khẩu hiệu. Sau đó bạn đừng quên chọn Lưu cài đặt nhé.

Tạo menu

Đây là menu hiển thị trên website của bạn. Để điều hướng người dùng vào đúng mục lục nội dung mà bạn phân bổ trên website. Để tạo menu bạn chọn Giao diện >> Menu >> Tạo trình đơn mới

tạo menu trong wordpress

Bạn có nhiều lựa chọn để tạo menu trong phần này. Bạn có thể sử dụng chuyên mục để làm một menu, hoặc thêm các liên kết bên ngoài, bài viết, một trang bất kỳ,… Tham khảo bài viết hướng dẫn tạo menu trong wordpress Tiến thực hiện trước đây để rõ hơn cách thực hiện nó.

Bước 6: Cài đặt các plugin cần thiết cho website của bạn

Plugin trên WordPress nó tương tự như một ứng dụng. Giúp bạn thực hiện một hay nhiều chức năng cụ thể. Ví dụ như một biểu mẫu liên hệ, hay giúp bạn nén ảnh chẳng hạn.

Hiện hại có hơn 50.000 plugin miễn phí hỗ trợ chúng ta rất nhiều chức năng khác nhau. Ngoài ra còn có các plugin trả phí khác với nhiều cức năng giúp phát triển website của bạn.

Nhưng với nhiều plugin như thế. Làm cách nào để lựa chọn và cài đặt nó cho website của bạn ?.

Tiến sẽ gợi ý cho bạn một số plugin cần thiết dành cho website mới của bạn trong hướng dẫn này. Dưới đây là danh sách plugin Tiến khuyên bạn nên cài đặt trên website của bạn ngay bây giờ.

Tính năng, đặc điểm

Tối ưu website

WP Super Cache giúp tăng tốc độ tải trang cho website của bạn, bằng cách cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache.

Yoast SEO giúp tối ưu cải thiện và tối ưu website của bạn. Nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

WP Smush giúp giảm dung lượng hình ảnh trên website WordPress của bạn.

Bảo vệ website

Akismet giúp bạn ngăn chặn những bình luận spam trên các bài viết trong website của bạn.

Sucuri giúp bạn kiểm tra bảo mật và quét các tệp tin độc hại

Để rõ hơn về cách cài đặt plugin. Bạn có thể tham khảo qua bài viết TẠI ĐÂY

Để tìm hiểu nhiều hơn plugin cần thiết cho việc phát triển website wordpress. Bạn hãy tham khảo chuyên mục WordPress Plugin

Bước 7: Tiếp cận và làm chủ WordPress

WordPress rất dễ dàng để sử dụng dành cho một người mới bắt đầu. Đôi khi bạn thường lo lắng bản thân mình không phải là một người biết sử dụng code. Vì vậy, bạn không dám tiếp cận và làm việc với nó. Tuy nhiên, đối với wordpress, bạn không cần biết code vẫn có thể quản lý và phát triển nó một cách bình thường.

Điển hình là Tiến đây. Blog của Tiến đã được xây dựng và phát triển trong 2 năm nay. Và Tiến không phải là một lập trình viên, thành thạo với việc viết code.

Dù sao, tin tốt cho bạn. Nếu bạn sử dụng WordPress là nền tảng để xây dựng và phát triển website của mình. Bạn có rất nhiều nơi và tài liệu để tham khảo.

Trên VNTIEN Blog có rất nhiều tài nguyên và bài viết hướng dẫn bạn làm thế nào để phát triển website wordpress của mình một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các bài viết trên đây.

Nội dung bài viết về chủ đề WordPress tại đây bạn tìm thấy rất nhiều bài viết có nội dung liên quan đến wordpress

Video hướng dẫn WordPress đây là kênh youtube của Tiến. Trên này, có những video hướng dẫn trực quan hơn dành cho bạn.

Công cụ và tài nguyên trong mục này có rất nhiều công cụ và tài nguyên hỗ trợ bạn phát triển website của mình.

Bước 8: Tìm hiểu thêm và sâu hơn sự đa dạng của WordPress

Cho đến bây giờ đối với hướng dẫn này. Tiến chỉ đang hướng dẫn bạn cách để tạo một website wordpress đơn giản. Việc thiết lập, và cài đặt giao diện, plugin cần thiết.

Bạn muốn tiến xa hơn nữa không ?

Hãy tham khảo nhiều hơn những bài viết trên Blog của mình tại chuyên mục WordPress. Tiến sẽ cập nhật bài viết thường xuyên. Hoặc hãy liên hệ với Tiến nếu bạn có nhu cầu đi xa hơn dành cho website của bạn.

Như ý tưởng của bạn như thế nào ?. Bạn muốn website của bạn phát triển đến đâu ?…

Một số câu hỏi thường gặp

Đã giúp đở rất nhiều bạn bè, người thân của mình tạo một website wordpress. Tiến cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi Tiến thường gặp khi tạo mới một website.

WordPress là cách duy nhất để tôi tạo một website ư ?

Không, hiện nay có rất nhiều nền tảng khác nhau hỗ trợ bạn tạo một website. Tuy nhiên, wordpress là lựa chọn Tiến khuyến khích bạn sử dụng. Vì nó dễ sử dụng và môi trường phát triển của nó rất lớn. Đồng thời chi phí để bắt đầu việc xây dựng và phát triển nó cũng tương đối thấp.

Anh/ chị không rành về code, có làm được website không em ?

Vâng, đó là vấn đề của Tiến hiện tại. Tiến không biết một chút gì về code. Nhưng Tiến vẫn đang sử dụng wordpress để làm nền tảng viết blog của mình trong 2 năm qua. Nên bạn đừng lo lắng về việc đó nhé.

Chi phí để bắt đầu một website là bao nhiêu. Anh/ chị nghe nói phải nhiều tiền lắm ?

Tùy theo nhu cầu và tính năng của bạn tạo website để làm gì. Nó phụ thuộc rất nhiều vào quy mô và các chức năng mà anh chị muốn cho website của mình. Nhưng nếu đó chỉ là một website với quy mô nhỏ, một blog cá nhân. Chi phí để tạo một website rất thấp. Có thể chỉ mất vài trăm nghìn là đã có thể xây dựng một blog cá nhân.

4 bình luận về “Hướng dẫn tạo một website 2019 – Chi tiết từng bước”

Viết một bình luận