Hướng dẫn tạo một Facebook Apps cho website wordpress

Trong khi bạn sử dụng plugin Yoast SEO để thiết lập phần Social cho website. Bạn sẽ thấy một phần đòi hỏi Facebook App ID trong thiết lập Facebook. Vậy làm thế nào để có App ID của facebook ?. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Bằng cách hướng dẫn tạo một Facebook Apps cho website của bạn.

Hướng dẫn tạo một Facebook Apps

Để không mất thời gian, mình sẽ không giải thích Facebook Apps là gì nữa. Bạn có thể search Google để tìm hiểu thêm về nó. Mình sẽ tiến hành hướng dẫn tạo một Facebook Apps luôn

Đầu tiên bạn truy cập trang Facebook AppsVà sử dụng tài khoản facebook của mình để đăng nhập.

hướng dẫn tạo một facebook apps

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy giao diện như hình trên. Tại đây để tạo Facebook Apps bạn chọn Đăng ký ngay

hướng dẫn tạo một facebook apps

Lúc này sẽ có một pop up hiện lên. Bạn nhập chuột để chấp nhận sau đó chọn Đăng ký

hướng dẫn tạo một facebook apps

Bạn chọn Tạo ID ứng dụng

hướng dẫn tạo một facebook apps

Tiếp tục, tại phần này. Bạn điền tên hiển thị của ứng dụng mà bạn muốn tạo. Email liên hệ đến ứng dụng hay website của bạn. Chọn danh mục cho ứng dụng của website của bạn. Cuối cùng chọn Tạo ID ứng dụng

hướng dẫn tạo một facebook apps

Sau đó bạn điền mã xác nhận rồi chọn Gửi.

Cài đặt Facebook Apps

Bạn sẽ được chuyển sang một trang mới. Tại đây bạn nhìn qua phía tay trái sẽ thấy một danh mục. Bạn chọn mục Cài đặt –> Thông tin cơ bản

hướng dẫn tạo một facebook apps

Bây giờ bạn được chuyển sang một giao diện khác. Tại đây bạn sẽ thấy được phần App ID (ID ứng dụng) và mã khóa ứng dụng của bạn.

Ngoài ra bạn có thể điền thêm tên hiển thị, email liên hệ và chọn danh mục nếu ở phần trước bạn chưa điền. Bạn có thể thêm một ảnh đại diện cho Facebook Apps. Sau đó bạn kéo xuống phía dưới cuối trang.

hướng dẫn tạo một facebook apps

Tại đây bạn chọn Thêm Nền tảng

hướng dẫn tạo một facebook apps

Lựa chọn Trang web

hướng dẫn tạo một facebook apps

Lúc này sẽ có một tab mới hiện ra. Bạn chỉ việc nhập URL trang web của bạn vào đây và chọn Lưu lại. Như vậy đến đây xem như chúng ta đã đi qua được 50% bài viết hướng dẫn tạo một Facebook Apps cho website của bạn rồi đấy.

Xét duyệt Facebook Apps

Tiếp theo bạn cần xét duyệt ứng dụng để có thể hoạt động và liên kết với website của mình. Tại danh mục bạn chọn Xét duyệt ứng dụng.

hướng dẫn tạo một facebook apps

Trong phần này bạn tìm đến mục đầu tiên. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô đánh dấu mũi tên để kích hoạt ứng dụng của bạn hiển thị công khai là được.

hướng dẫn tạo một facebook apps

Sau đó bạn quay lại phần Bảng điều khiển. Bạn sẽ thấy dòng APP ID (ID ứng dụng). Và một key API tức là khóa bảo mật của ứng dụng. Bạn có thể chọn hiển thị mới thấy được.

Và quan trọng hơn hết là dấu tích màu xanh lá cây phía trên tên của ứng dụng. Nếu có dấu chứng tỏ ứng dụng của bạn đã được xét duyệt thành công.

Như vậy là xong rồi đấy. Bây giờ bạn có thể copy APP ID đó để thêm vào trong phần Facebook của Social trong plugin Yoast SEO thôi.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo một Facebook Apps cho website wordpress. Mục đích của bài viết này là để hướng dẫn các bạn cách lấy App ID để thiết lập phần Facebook trong plugin Yoast SEO. Đơn giản chỉ có vậy thôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công.

Leave a Reply