Hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với Zoho

Bạn có muốn trở nên chuyên nghiệp khi gửi email cho thành viên hay khách hàng trên blog của mình ?. Nếu sử dụng các email như thông thường như gmail, yahoo mail,… . Điều đó phần nào đó làm cho khách hàng hay thành viên của trên blog của bạn ít tin tưởng hơn về email mà bạn gửi cho họ. Chính vì thế, trong bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với zoho.

Điều này khiến cho email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đồng thời nó còn giúp cho thành viên hay bất kỳ một người nào đó tham gia blog của bạn tin tưởng hơn với email mà bạn đã gửi cho họ.

Giới thiệu Zoho mail

Zoho mail là một dịch vụ hỗ trợ các cá nhân hay doanh nghiệp tạo email theo tên miền website của họ. Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng giao tiếp với khách hàng của họ thông qua email. Hiện nay, Zoho mail cung cấp cho người dùng 4 gói email hosting khác nhau. Từ miễn phí cho đến premium. Tùy từng gói sẽ có giá và dung lượng lưu trữ khác nhau.

Bạn sẽ làm được gì với Zoho mail ?

Chính vì đây là dịch vụ tạo email hosting. Nên bạn có thể tạo ra nhiều user khác nhau theo tên miền website của mình. Việc này giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng hay thành viên của bạn.

Ví dụ thông thường mình sẽ sử dụng gmail để gửi mail cho thành viên trên blog của mình có dạng ****@gmail.com. Thì nay với Zoho mail bạn có thể tạo ra email có dạng admin@vntien.com, contact@vnien.com,…

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn tạo email tên miền trên zoho mail với gói miễn phí. Gói này hỗ trợ bạn có thể tạo được 25 users. Mình nghĩ như thế là quá đủ cho bạn.

Hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với Zoho mail

Đầu tiên, để tạo tài khoản, bạn cần truy cập vào trang đăng ký Zoho mail.

hướng dẫn tạo email tên miền

Sau đó bạn chọn SIGN UP ở gói free.

hướng dẫn tạo email tên miềnĐến đây bạn cần điền một số thông tin để đăng ký tài khoản.

  • Tại ô mình đánh dấu mũi tên, bạn điền tên miền của blog mình vào.
  • Phía dưới bạn cần điền các thông tin như: họ tên, số điện thoại, tiền tố của email, mật khẩu…

Sau khi điền xong thông tin, bạn chọn Sign Up để tiếp tục.

tạo email tên miền với zoho mail

Lúc này có một trang thông báo chào mừng mới hiện ra, bạn chỉ cần chọn ngay dòng chữ mà mình đánh dấu mũi tên để tiếp tục.

Verify tên miền

Lúc này sau khi đã vào giao diện như hình dưới, bạn cần phải verify tên miền cho email trên tài khoản zoho mail của bạn.

verify tài khoản zoho mail

Bạn lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ tên miền mà bạn đã mua. Và chọn nhà cung cấp đó. Đối với mình, do mình sử dụng tên miền ở một nhà cung cấp tên miền khác nên mình chọn Others.

Thêm CNAME

Bạn kéo xuống phía dưới. Tại đây bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn để verify gồm có: CNAME Method, TXT Method và HTML Method. Mình hay sử dụng CNAME cho nó dễ.

đăng ký email tên miền miễn phí

Ở hình trên là CNAME mà bạn cần phải tạo mới. Bạn cần truy cập vào trang quản trị domain của mình để tạo mới.

Tại mục Record đang sử dụng. Bạn chỉ cần tạo Type CNAME có dạng như hình dưới theo thông tin verify của Zoho mail là được.

tạo email tên miền với zoho mail

Trong khung là CNAME mình đã thêm vào trong trang quản trị tên miền.

verify tài khoản email tên miền

Sau đó, bạn quay trở lại trang zoho. Và chọn Proceed to CNAME Verification để hoàn tất quá trình verify.

huong dan tao email ten mien mien phi

Hiện lên một thông báo, bạn chọn Verify Now. Tiếp theo đến bước này, bạn cần thiết lập tiền tố cho email tên miền của bạn.

huong dan tao email ten mien mien phi

Ví dụ như admin, contact, no_reply,… Sau đó chọn Create Account.

tao email ten mien mien phi

Đến đây một số thiết lập này mình nghĩ không cần thiết, do mình không sử dụng nên chúng ta sẽ chọn Skip để bỏ qua.

Thêm Record MX

huong dan tao email ten mien

Đến đây, bạn cần tiếp tục thêm 2 record với type MX vào trang quản trị domain của bạn. Làm tương tự như thêm CNAME, nhưng chọn type là MX nhé.

Trước khi thêm record MX vào, bạn lưu ý nên xóa những record kiểu MX cũ hết đi nha.

hướng dẫn tạo email tên miền

Hình trên đây là sau khi mình đã thêm vào 2 record kiểu MX. Lúc này, bạn chưa được verify liền đâu. Ngồi làm một ly cà phê, nghe “lạc trôi” của Sơn Tùng MTP tầm 1 tiếng. Rồi sau đó vào lại kiểm tra. Còn lại bạn chỉ cần Skip để bỏ qua là được.

Sau khi Skip bỏ qua các tính năng không cần thiết, bây giờ bạn sẽ được chuyển vào hộp thư đến của bạn trong zoho mail. Và giao diện có dạng như hình dưới đây.

tạo email tên miền chuyên nghiệp với zoho

Bài viết hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với zoho mail đến đây xem như hoàn thành rồi đấy. Đến đây bạn có thể soạn email gửi và nhận bình thường giống như các dịch vụ email khác.

Lời kết

Sau khi thực hiện hết tất cả các bước hướng dẫn tạo email tên miền miễn phí với zoho mail như trên đây. Bây giờ bạn có thể sử dụng email này để gửi mail cho thành viên của mình rồi đấy. Bạn thấy sao ?, email trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi có dạng admin@yourdomain.com chứ nhỉ. Chúc các bạn thành công.

Latest Comments

  1. emaildoanhnghiep Th3 16, 2017

Leave a Reply