Hướng dẫn tạo clone cho wordpress với plugin Duplicate Post

Trong khi sử dụng wordpress. Đôi lúc bạn sẽ cần nội dung các bài viết để phục vụ cho một mục đích cụ thể nào đó. Như sử dụng nó để chỉnh sửa và đăng tải lên các website vệ tinh chẳng hạn. Một cách đơn giản giúp bạn có thể làm được việc đó là sao chép các bài viết trên website của mình và dán vào website mới. Tuy nhiên làm như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn tạo clone cho wordpress bằng cách sử dụng plugin Duplicate Post. Bằng cách này, sẽ rút ngắn thời gian đi rất nhiều.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Duplicate PostNếu bạn chưa biết cách, có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Sau khi kích hoạt plugin. Tại trang quản trị wordpress bạn chọn Settings –> Duplicate Post để vào giao diện cài đặt của plugin.

Một số việc bạn có làm với plugin này gồm:

 • Bạn có thể tạo clone cho bài viết hay trang trên website của bạn.
 • Có thể tạo nhiều clone cho nhiều bài viết hay trang cùng một lúc
 • Bạn có thể chỉnh sửa ngay bài viết mà bạn đang có ý định tạo clone. Và bài viết đó sẽ là bản sao của bài viết chính.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo clone cho wordpress với plugin Duplicate Post. Bằng cách sử dụng những cách ở phía trên đây.

Hướng dẫn tạo clone cho wordpress

Một số thiết lập trước khi chúng ta tiến hành bài viết hướng dẫn tạo clone cho wordpress.

Tại trang quản trị wordpress, bạn chọn Settings –> Duplicate Post. Tại đây bao gồm các phần mà bạn có thể thiết lập như What to copy, Permissions, Display.

What to copy

hướng dẫn tạo clone cho wordpress

Ở phần này, có một mục mà các bạn có thể thiết lập bao gồm:

 • Post/Page elements to copy: Ở mục này, bạn sẽ lựa chọn những yếu tố mà bạn muốn clone ra một bản sao cho một bài viết hay một trang nào đó trên website của bạn.
 • Title prefix: Đây là tiền tố sẽ đứng trước tiêu đề của bài viết hay trang mà bạn đã tạo clone. Nếu bạn để trống thì không có gì xuất hiện phía trước tiêu đề cả.
 • Title suffix: Tương tự như trên, đây là hậu tố phía sau tiêu đề bài viết hay trang mà bạn đã tạo clone. Để trống thì không có gì xuất hiện.
 • Increase menu order by: Đây là phần hiển thị phía trước dòng thông báo sau khi bạn đã tạo clone. Nếu không cần thiết, chúng ta để trống phần này.
 • Do not copy these fields: Ở phần này, bạn có thể ngăn không tạo clone cho các meta cụ thể nào đó. Được ngăn cách bởi dấu phẩy nhé. Còn không cần thiết thì khỏi cần cũng không sao.
 • Do not copy these taxonomies: Không sao chép các chuyên mục, các tag, menu và một chuyên mục cụ thể nào đó xuất hiện trong bài viết hay trang của bạn.

Cuối cùng bạn chọn Save Changes để lưu lại.

Permissions

hướng dẫn tạo clone cho wordpress

Ở phần này gồm các mục mà bạn có thể thiết lập gồm:

 • Roles allowed to copy: Ở phần này bạn sẽ lựa chọn ai có thể tạo clone cho bài viết và trang trên website của bạn. Đối với lựa chọn này, dành cho những website có nhiều thành viên. Còn nếu chỉ có mỗi một mình bạn hoạt động thì chỉ cần chọn 2 lựa chọn như hình trên là được.
 • Enable for these post types: Kích hoạt tính năng cho phép clone. Có thể tạo clone cho post và page luôn. Tức là bạn có thể tạo clone cho bài viết và trang luôn.

Sau đó chọn Save Changes để lưu lại

Display

hướng dẫn tạo clone cho wordpress

Gồm hai phần mà bạn có thể thiết lập như:

 • Show links in: Đây là phần bạn cài đặt để hiển thị các liên kết phía trong bài viết hay trang clone của bạn.
 • Show update notice: Hiển thị các thông báo cập nhật, giúp bạn biết có phiên bản mới cần cập nhật hay không

Cuối cùng chọn Save Changes để lưu lại.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo clone cho wordpress với plugin Duplicate Post. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể giảm thời gian tạo các bản sao cho bài viết hay một trang trên website của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply