Thêm nhiều widget hơn cho wordpress với plugin SiteOrigin Widgets Bundle

Bạn có thể thấy, wordpress hỗ trợ người dùng một số widget mặc định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với những widget có sẵn đó, đôi khi sẽ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà bạn muốn. Chính vì thế, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nhiều widget hơn cho wordpress với nhiều tính năng hơn bằng cách sử dụng plugin SiteOrigin Widgets Bundle.

Tính năng của plugin

SiteOrigin Widgets Bundle là plugin hỗ trợ người dùng thêm nhiều widget hơn trong wordpress. Để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn trên blog của mình. Plugin hỗ trợ bạn một bộ sưu tập với nhiều widget khác nhau. Mà tại mỗi widget bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình. Một số widget nổi bật của plugin cung cấp như

  • Google Map widget hỗ trợ thêm bản đồ google trên blog của bạn
  • Các Button widget, hỗ trợ thêm các nút trên blog.
  • Các hình ảnh, video, các nút liên kết trang mạng xã hội, … Và còn rất nhiều widget khác.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên để thêm nhiều widget hơn cho wordpress. Bạn cần tải và cài đặt plugin SiteOrigin Widgets Bundle. Nếu bạn chưa biết cách có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress

Sau khi kích hoạt plugin, tại trang quản trị wordpress bạn chọn Plugins –> SiteOrigin Widgets để truy cập vào giao diện thiết lập của plugin. Tại đây có một số phần cài đặt như All, Enabled, Disabled. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần này có những gì.

All

thêm nhiều widget hơn cho wordpress

Đây là phần hiển thị tất cả widget trong bộ sưu tập mà plugin này cung cấp cho bạn. Như thêm các button, các form, google map,….

Những ô có chữ Active tức là bạn đã kích hoạt widget đó rồi và nó đang có thể hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm phần nào trong Widget thì bạn chỉ việc active nó lên.

Enabled và Disabled

Ở hai phần này chỉ hiển thị các widget đã được kích hoạt là bị tắt đi thôi. Không có gì khác quan trọng hơn cả.

Thêm nhiều widget hơn cho wordpress

Phần này là nội dung chính trong bài viết này. Đầu tiên bạn chọn Appearance –> Widgets. Tại đây sẽ hiển thị các widget mà lúc trước bạn đã Active nó lên trong phần thiết lập plugin.

thêm nhiều widget hơn cho wordpress

Trên đây là các widget mà bạn đã kích hoạt từ trước trong khi thiết lập. Nó sẽ hiển thị với tên có chữ “SiteOrigin” phía trước.

Bây giờ bạn muốn sử dụng widget nào thì chỉ việc chọn và thêm nó vào trong website của bạn. Ở đây mình thử ví dụ một widget là Button nhé. Còn lại bạn có thể khám phá tiếp sau khi xem qua bài hướng dẫn này.

thêm nhiều widget hơn cho wordpress

Bạn chọn SiteOrigin Button –> Lựa chọn nơi cần thêm widget là Sidebar –> Add Widget. Sau khi thêm widget này vào sidebar bạn sẽ thấy hiển thị một tab thiết lập như hình dưới đây.

thêm nhiều widget hơn cho wordpress

  • Button Text: Chữ xuất hiện trên button mà bạn muốn hiển thị.
  • Destination URL: Đường dẫn đến một trang nào đó mà bạn muốn người dùng khi nhấp chuột vào.
  • Icon: Đây là phần thiết lập icon cho button. Như chọn kiểu icon có sẵn, điều chỉnh màu sắc cho icon hoặc sử dụng một hình ảnh nào đó để làm icon cho button.
  • Design and layout: Thiết kế và hiệu chỉnh kích thước layout. Bao gồm điều chỉnh chiều rộng button, chủ đề, màu của chữ xuất hiện trên button,…
  • Other attributes and SEO: Thiết lập các thuộc tính khác như tạo class và ID cho button. Onclick, tức là khi click chuột vào button sẽ dẫn đến một trang mới đồng thời xuất hiện một lựa chọn ngay trang mà bạn vừa click vào button. Giống kiểu mã giảm giá vậy đó.

Kiểm tra

Cuối cùng bạn chọn Preview để xem trước và chọn Save để lưu lại các thiết lập. Dưới đây là kết quả của button mà mình đã làm mẫu trên sidebar.

thêm nhiều widget hơn cho wordpress

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêm nhiều widget hơn cho wordpress bằng cách sử dụng plugin. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết cách thực hiện và cách sử dụng và thiết lập cho plugin SiteOrigin Widgets Bundle. Đây là plugin khá tiện và rất nhiều tính năng hay. Theo cảm nhận của mình là như thế. Cuối cùng, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply