Hướng dẫn phân trang với plugin WP-PageNavi

WP-PageNavi là plugin rất dễ sử dụng. Nó có tác dụng giúp bạn dễ dàng phân trang trong wordpress. Tạo ra các liên kết phân trang đẹp mắt, dễ nhìn. Và hơn hết nó có thể sử dụng cho bất kỳ một chủ đề nào đó mà bạn đang sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện bài viết hướng dẫn phân trang với plugin WP-PageNavi. Mời các bạn cùng theo dõi phía dưới đây.

Tải và cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin WP-PageNavi. Nếu bạn chưa biết cách, có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress.

Sau khi kích hoạt plugin. Từ trang quản trị wordpress bạn chọn Settings –> PageNavi. Tại đây bạn sẽ thiết lập một số thứ liên quan trong này. Để có thể hiển thị ra bên ngoài chủ đề mà bạn đang sử dụng trên website của mình.

Hướng dẫn phân trang với plugin WP-PageNavi

Đây là phần chính và quan trọng nhất trong bài viết hướng dẫn phân trang với plugin WP-PageNavi. Tại đây bạn sẽ thiết lập một số phần như: Page Navigation Text, Page Navigation Options.

Page Navigation Text

hướng dẫn phân trang với plugin wp-pagenavi

Mình sẽ giải thích từng phần cho bạn dễ dàng thiết lập hơn như sau:

 • Text For Number Of Page: Ở phần này, bạn có thể thay đổi chữ Page và chữ of sang tiếng việt. Còn trường %CURRENT_PAGE% là số trang hiện tại mà bạn đang ở ngay trang đó. %TOTAL_PAGE% là tổng số trang có trên website của bạn. Ví dụ mình sẽ thiết lập như sau: “Trang %CURRENT_PAGE% trong tổng số %TOTAL_PAGE% trang”.
 • … For Current Page: Ở phần này là text dạng số ngay cái trang mà bạn đang xem. Bạn cứ để nguyên trường %PAGE_NUMBER% thì nó sẽ hiển thị dạng số.
 • Text For Page: Đây là kiểu text của tất cả trang hiển thị. Nếu bạn để %PAGE_NUMBER%. Thì tất cả đều hiển thị là số.
 • … For First Page: Khi bạn qua một trang khác. Trang đầu tiên sẽ hiển thị như kiểu mà bạn đã cài đặt. Ví dụ mình thiết lập cho nó là “<<Trang đầu”.
 • For Last Page: Đây là cách hiển thị của trang cuối cùng trên website của bạn. Ví dụ mình để là “Trang cuối>>”.
 • Text For Previous Page: Đây là kí tự sẽ hiển thị ở những trang trước.
 • For Next Page: Kí tự hiển thị ở những trang sau.
 • Text For Previous…: Phần khoảng cách hiển thị khi bạn đang ở giữa một trang nào đó. Thì phía trước nó là “…” và các trang trước.
 • For Next…: Phần khoảng cách hiển thị khi bạn đang ở giữa một trang nào đó. Thì phía sau nó là “…” và các trang sau.

Page Navigation Options

hướng dẫn phân trang với plugin wp-pagenavi

Một số thiết lập mình sẽ giải thích phía dưới đây như sau:

 • User pagenavi-css.css: Bạn sẽ sử dụng CSS riêng của plugin cung cấp.
 • Page Navigation Style: Chọn kiểu phân trang, bình thường dạng số hay dạng thả xuống.
 • Always Show Page Navigation: Lựa chọn có luôn luôn hiển thị PageNavi hay không. Nếu bạn lựa chọn có, thì dù cho 1 trang nó vẫn hiển thị.
 • Number Of Page To Show: Số trang hiển thị. Bạn có thể cài đặt số lượng trang hiển thị nhiều hơn.
 • Number Of Larger Page Numbers To Show: Số lượng trang lớn hơn để hiển thị. Như trong website của bạn có nhiều trang. Vài chục lên đến vài trăm. Bạn có thể giới hạn số lượng trang hiển thị. Còn nếu không thì để giá trị ở phần này là 0.
 • Show Larger Page Numbers In Multiples Of: Hiển thị số lượng trang lớn hơn trong bội số cụ thể. Ví dụ bạn có 50 trang. Khi bạn để giá trị là 5 thì số lượng trang hiển thị là 5, 10, 15, 20,…

Sau khi đã thiết xong các phần phía trên, bạn chọn Save Changes để lưu lại. Cuối cùng ra ngoài website của mình để xem kết quả.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn phân trang với plugin WP-PageNavi. Plugin này rất dễ sử dụng, việc thiết lập không có gì là khó khăn cả. Hi vọng qua bài viết, có thể mang lại cho bạn một chút kiến thức để có thể làm chủ được plugin này. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply